บ้าน​สวยเนียนกับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้าน​สวยเนียนกับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

Anuwat Anuwat
โดย xavi requeno คันทรี่
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีการนำเอาสไตล์การออกแบบและตกแต่งที่หลากหลายเข้ามาประยุกต์ใช้ อย่างเช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์อินดัสเทรียล สไตล์คันทรี ซึ่งแต่ละสไตล์มีความสวยงามและโดดเด่นแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัยต้องการปรุงแต่งบ้านของตัวเองให้ออกในรูปแบบไหน อย่างไรก็ดีเทรนด์การอยู่อาศัยหมุนอยู่ตลอดเวลาและอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความสนใจจากชาวเอเชียเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกวันนี้ คือ สไตล์เมดิเตอร์เรียน

ซึ่งการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้นมีต้นกำเนิดมาจากพรมแดนหรือภูมิประเทศที่อยู่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อาทิ ประเทศสเปน กรีซ และอิตาลี โดยความโดดเด่นของการตกแต่งบ้านในสไตล์ดังกล่าวคือความเรียบง่าย อบอุ่นและเป็นกันเอง มุ่งเน้นพื้นที่ใช้สอยและเปิดรับอากาศจากภายนอกอยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันโทนสีเป็นอีกส่วนที่มีความโดดเด่นในการแสดงออกถึงความเป็นทะเลและท้องฟ้าให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา

หลังจากรู้จักการออกแบบและตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรีเนียนพอสังเขปในภาคทฤษฎี วันนี้ Homify จะนำพาทุกท่านไปรับชมบ้านตัวอย่างที่ออกแบบในสไตล์ดังกล่าวอย่างสวยงาม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและสามารถนำมาประยุกต์ในมุมบ้านต่างๆของตนเองอย่างสร้างสรรค์ต่อไป พร้อมแล้วเตรียมชุดเที่ยวทะเลให้พร้อมเราจะไปสัมผัสบ้านในแบบฉบับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้วยกัน ลุยกันเลย

รับชมทัศนียภาพจากมุมระเบียง

โดย xavi requeno คันทรี่

เบาะนุ่มๆรอรับผู้อยู่อาศัยด้วยหัวใจแห่งความสุข จากบริเวณด้านนอกของตัวบ้านเข้าสู่ภายในพบกับการจัดวางเก้าอี้เอนนอนไว้สำหรับการพักผ่อนและชมทัศนียภาพทางทะเลได้อย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้บริเวณโดยรอบมีการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสให้ความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนอย่างงดงาม

​เมดิเตอร์เรเนียนสไตล์การตกแต่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

โดย xavi requeno คันทรี่

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัดถูกปลูกสร้างขึ้นด้วยการออกแบบและตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีความโดดเด่นจากโทนสีฟ้าและขาวเปรียบเสมือนดั่งทะเลและชายหาด ถอดแบบวิถีชีวิตการอยู่อาศัยของชาวทะเลมาได้อย่างนุ่มลึก พื้นปูด้วยไม้ให้ความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้านเสา โครงสร้างเพดาน ผนังของบ้านใช้วัสดุก่อสร้างจากปูนให้ความคงทนแข็งแรง บริเวณด้านหน้าและด้านข้างจัดวางเป็นมุมระเบียงและมุมนั่งเล่น มุ่งเน้นการเปิดโล่งเพื่อรับไออุ่นและความสดชื่นจากธรรมชาติในทุกอณูความรู้สึก

โปร่ง โล่ง สบาย พร้อมรับความเป็นธรรมชาติอย่างอิสระ

โดย xavi requeno คันทรี่

บริเวณใกล้กันกับทางเข้าของตัวบ้านมีการจัดวางมุมนั่งเล่นหรือมุมรับประทานอาหารที่สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยรวมทั้งกลุ่มเพื่อนที่มาเยี่ยมเยือนในช่วงเวลาสำหรับปาร์ตี้ได้มากถึง 5-8 คน โดยเก้าอี้ได้ถูกก่อขึ้นจากปูนรองรับการนั่งพักผ่อนด้วยเบาะนุ่มสีฟ้าตอกย้ำกลิ่นไอความเป็นทะเลในแบบฉบับการตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้อย่างชัดเจน ด้านโต้ะรับประทานอาหารจัดทำขึ้นมาแบบเรียบง่ายในลักษณะทรงสี่เหลี่ยมปูด้วยผ้าปูโต้ะสีสันสดใสให้ความสดชื่น และมุมดังกล่าวไม่มีการต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้านเนื่องจากต้องการให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสแสงแดดและสายลมจากกลิ่นไอทะเลอย่างเต็มที่ เพราะธรรมชาติสามารถชาร์จพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี

สีฟ้ามรกตคือความสดชื่นจากทะเลเมดิเตอร์เรีเนียน

ประเทศ  โดย xavi requeno, คันทรี่

เฟอร์นิเจอร์การตกแต่งที่มีสีสันสดใสอย่างเช่น สีฟ้ามรกต จะเห็นได้บ่อยครั้งในการตกแต่งบ้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งแจกันที่วางอยู่นี้เป็นคำตอบของสไตล์ดังกล่าวได้อย่างชัดเจน ซึ่งมีความโดดเด่นเมื่อจัดวางอยู่บนพื้นสีขาวนวล เป็นสิ่งที่ควรคู่กันอย่างเหมาะสมดุจดั่งทะเลและชายหาดอย่างสมดุล

ภายในบ้านตกแต่งอย่างอันอบอุ่น

โดย xavi requeno คันทรี่

เข้าสู่ภายในบ้านด้วยการต้อนรับจากประตูสีฟ้าที่ให้บรรยากาศอันสดชื่นจากน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ภายในตกแต่งพื้นและคานด้วยไม้ขณะเดียวกันผนังและเพดานก่อขึ้นจากปูนเป็นส่วนผสมที่ลงตัวจากสองวัสดุก่อสร้าง ซึ่งทั้งไม้และปูนผนึกกำลังความแข็งแรงของบ้านได้อย่างมั่นคง ทั้งนี้ภายในจัดทำเป็นเป็นมุมนั่งเล่นอเนกประสงค์ถอดยาวตามความกว้างของบ้าน ในทางตรงกันข้ามอีกด้านจัดทำเป็นเคาน์เตอร์ครัวที่เพรียบพร้อมไปด้วยเครื่องครัวนานาชนิด และมุมศูนย์กลางจัดวางเป็นโต้ะรับประทานอาหารภายในบ้าน นับได้ว่าสถาปนิกได้มุ่งเน้นการจัดวางมุมต่างๆภายในตัวบ้านได้อย่างสมส่วนเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย และที่สำคัญไม่มองข้ามการตกแต่งเล็กๆน้อยของบ้านไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางสิ่งของ กรอบรูป และภาพวาดทางศิลปะ 

เติมเต็มความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย

โดย xavi requeno คันทรี่

ต่อเนื่องจากมุมทางเข้าดังกล่าวสามารถเชื่อมโยงสู่ทางออกอีกด้านของตัวบ้านเพื่อออกไปเยี่ยมชมอีกหนึ่งมุมระเบียงพักผ่อนโดยหน้าต่างและประตูวงกบทาด้วยสีฟ้าสร้างความโด่ดเด่นและแปลกตาไม่เหมือนใคร ซึ่งความสดใสดังกล่าวนี้ึคือวิถีชีวิตชาวทะเล  เช่นเดียวกันกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายและสบายตาแต่ต้องเติมเต็มการตกแต่งด้วยสิ่งของเล็กๆน้อยๆแต่แฝงความเป็นคลาสลิคอยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูป ภาพงานวาดศิลปะ พุ่มไม้หรือกระถางต้นไม้ ด้านโทนสีขาวที่เลือกนำมาใช้ในการตกแต่งภายในบ้านให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่นและบริสุทธิ์ ตัดกับลายไม้สีสวยงามให้ความอบอุ่นและงดงามในแบบฉบับเมดิเตอร์เรเนียนอย่างสมบูรณ์

เก้าอี้ไม้ให้ความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ

โดย xavi requeno คันทรี่

นอกจากมุมด้านหน้าทางเข้าของบ้านที่มีการจัดวางและจัดทำมุมระเบียงและมุมปาร์ตี้แล้วนั้น ด้านข้างของตัวบ้านได้ต่อเติมเป็นเพิงยื่นออกมาเพื่อจัดทำเป็นมุมรับประทานอาหารหรือสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการพักผ่อนเพื่อรับชมธรรมชาติได้อีกหนึ่งทางเลือกเช่นกัน ซึ่งความโดดเด่นของเก้าอี้ที่ทำมาจากวัสดุไม้นั้นให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติและกลิ่นของไม้ให้ความอบอุ่นและรู้สึกสบายยามเอนกายพักผ่อนในทุกช่วงเวลา

เมดิเตอร์เรเนียนความสวยงามสำหรับการอยู่อาศํย

โดย xavi requeno คันทรี่

บริเวณโดยรอบของบ้านไม่ละเลยและละทิ้งความเป็นธรรมชาติด้วยการจัดสวนไม้โดยรอบของบ้านอันเป็นการสร้างความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์ 

นับได้ว่าเมดิเตอร์เรเนียนสไตล์เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่มีความเรียบง่ายแต่ให้ความสวยงามในรายละเอียดการตกแต่งมุมต่างๆไม่ว่าจะเป็น โทนสีหลักของการสร้างบ้านแบบนี้คือฟ้าและขาว วัสดุก่อสร้างที่ใช้มีต้นทุนไม่แพงสามารถหาได้ในท้องถิ่นอย่างเช่นไม้และปูน รวมทั้งมุมระเบียงและมุมนั่งเล่นที่มุ่งสร้างแบบโปร่งเพื่อเปิดรับการพักผ่อนจากความเป็นธรรมชาติได้ในทุกช่วงเวลา ถือได้ว่าทิศทางการออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์ดังกล่าวจะเข้ามามีอิทธิพลในการตัดสินใจปลูกสร้างบ้านในอนาคตอย่างแน่นอน

บ้านในฝันของคุณมีลักษณะเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเรา
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ