บ้านสวยแสนสบายสไตล์ธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยแสนสบายสไตล์ธรรมชาติ

Kittima L. Kittima L.
โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

การตกแต่งบ้านให้สวยมีหลากหลายสไตล์ตามความชอบ ทั้งโมเดิร์น คลาสสิค มินิมัล แบบเอเชีย และยังมีอีกสไตล์ที่เราคิดว่าสวยเหมาะกับสภาพอากาศในเมืองไทยก็คือ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

หากพูดถึงสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเราก็มักจะเจอกับวัสดุที่ทำจากหิน ไม้ และวัสดุจากธรรมชาติต่างๆ มาสร้างบ้าน รวมทั้งการฉาบปูนสีขาวเพื่อช่วยลดความร้อนในฤดูร้อนและรักษาอุณหภูมิให้อบอุ่นในฤดูหนาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจะเป็นพวก ระฆัง กังหัน เปลือกหอย งานไม้สลัก เครื่องหวาย งานสานและเครื่องปั้นดินเผาในแบบแฮนด์เมด

บ้านสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนหลังนี้ออกแบบภายในโดยสถาปนิกภายในจากเมืองมาดริด ประเทศสเปน CASA JOSEPHINE ที่ใช้กลิ่นอายของท้องทะเล สายลมและแสงแดด มาเนรมิตบ้านให้ดูสวยอบอุ่นและน่าอยู่

เปิดบ้านต้อนรับ

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

ก่อนเข้าบ้านขอพาคุณมาสัมผัสบริเวณหน้าบ้านกันก่อน แค่เพียงแรกเห็นก็พอจะรู้สึกถึงบรรยากาศของเมดิเตอร์เรเนียนเข้าแล้ว ด้วยตัวบ้านปูนสีขาว มีซุ้มต้นไม้ทอดตัวยาวไปตามระเบียงดูร่มรื่นสบายตา รับแขกด้วยความสดชื่นจากไม้ดอกกระถางดินเผาเนื้อเกลี้ยงเกลา และมุมนั่งเล่นหน้าบ้านเล็กๆ ประดับด้วยหมอนอิงสีสดใส

มุมพักผ่อนจิบชา

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

เมื่อแขกเข้ามาในบ้านก็ขอต้อนรับด้วยมุมพักผ่อนสบายๆ จิบชา กินข้าว กินขนมก็ได้ทั้งนั้น บนพื้นกระเบื้องลายสวยนี้ตั้งโต๊ะเหล็กดัดสีขาวดูอ่อนช้อยเข้าคู่กับเก้าอี้ไม้นั่งสบาย ใช้สีของหมอนอิงเพิ่มความสดใสให้กับห้อง โดดเด่นที่กระจกไม้แกะสลักลายสวย และสดชื่นด้วยแจกันใส่ไม้ประดับใบใหญ่

บันไดที่มีดีไซน์

ทางเดินในเมดิเตอร์เรเนียนห้องโถงและบันได โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

บันไดทำอย่างไรให้สวยได้? นี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว ใช้กระเบื้องลายสวยปูบนพื้นขั้นบันไดโดยให้เหลือขอบไม้เพื่อลดการลายตาของพื้นกระเบื้อง ราวบันไดทำจากไม้ที่กลึงจนสวย ใช้สีอ่อนดูเข้ากับบรรยากาศ และยังวางต้นไม้กระถางเล็กๆ ไว้ด้วยดูสวยงามดี

ห้องนอนน่านอน

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

ห้องนอนแสนสบายสร้างบรรยากาศง่ายๆ ด้วยชุดเครื่องนอนลายสวย ทั้งผ้าปู ผ้าห่มและปลอกหมอนสีอ่อนๆ เสริมสไตล์ให้สวยด้วยกรอบรูปและภาพขนาดต่างๆ รวมทั้งแจกันดอกไม้บนโต๊ะข้างเตียงอีกด้วย

ตู้และที่เก็บของ

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

การมีพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบช่วยทำให้ห้องนอนน่านอนมากขึ้น สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนกับเครื่องหวายเป็นของที่เข้ากัน เลือกกล่องไม้แทรกด้วยหวายถักสวยๆ วางไว้ปลายเตียง ใช้เก็บของจุกจิกหรือไว้ใช้วางของได้ ส่วนที่กำแพงเป็นตู้บานสูงใหญ่ ใช้หน้าบานสีขาวเรียบๆ กลืนไปกับผนัง

ห้องครัว

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

เป็นห้องครัวที่อยากใช้เวลาอยู่ทั้งวันเลยทีเดียว ด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่รับแสงแดดอันอบอุ่น เคาน์เตอร์ครัวทำจากโต๊ะไม้ตัวใหญ่ทอปด้วยหินสังเคราะห์ มีลิ้นชักและชั้นวางของพร้อมใช้งานหนัก โต๊ะพับเล็กๆ กับเก้าอี้หวายที่เอาไว้นั่งพักผ่อนขณะรออบขนมปัง

ห้องนั่งเล่นแสนสดใส

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

ตกแต่งห้องนั่งเล่นในบรรยากาศสดใสแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สร้างความสนุกสนานและเป็นกันเองด้วยการทำสเตปพื้นปูนใช้เป็นบริเวณพักผ่อน วางเบาะหุ้มผ้าลายทางสีสันแสบตา จะนั่งหรือนอนเอกเขนกก็สะดวก ตกแต่งด้วยบันไดลิงสีขาว

เก้าอี้ขาวกับผนังแดง

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

อย่ากลัวที่จะใช้สีสันแห่งความสนุกแต่งแต้มในบ้านของคุณ สาดสีสันให้กับบ้านนี้ด้วยผนังสีแดงสดที่ทาเพียงครึ่งเดียว วางเก้าอี้ไม้สีขาวฟ้าแสนสบายไว้ตรงนี้แล้ว ความคอนทราสนี้ช่างแสนลงตัว

อีกมุมของห้องนั่งเล่น

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

ทางฝั่งนี้เป็นห้องนั่งเล่นสีอ่อนสบายตา นอกจากจะมีโซฟาตัวใหญ่น่านั่งแล้วยังมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยอย่างตู้ไม้ขัดสีธรรมชาติ พร้อมกระจกและแจกันสวยๆ ตกแต่งผนังด้วยจานลายสวยให้ดูโฮมมี่มากยิ่งขึ้น

ของตกแต่งในห้องนอน

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

บรรยากาศและของตกแต่งในห้องนอนนี้ดูดีเลยทีเดียว เริ่มจากเก้าอี้ไม้ขนาดสองที่นั่งที่ขัดสีให้ดูสวยแบบไม่ตั้งใจ โต๊ะเล็กที่ทำจากโครงเหล็กสีขาวทอปด้วยกระจก กระจกบานกลมขอบสีทองดูมีราคา และตู้โชว์กระจกที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องนี้ได้เป็นอย่างดี

พื้นที่โดดเด่น

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

กระเบื้องสลับสีแดงขาวเป็นลายตารางหมากรุกช่างโดดเด่นกว่าพื้นที่ไหนๆ ทั้งดูสนุกสนานและขบถไม่เหมือนใคร เป็นการกล้าใช้สีได้ถูกที่ถูกทาง หากอยากใช้กระเบื้องสีเจ็บๆ แบบนี้ควรใช้กับห้องใดห้องหนึ่งก็เพียงพอ แต่ไม่เอานะอย่าไปใช้กระเบื้องลายนี้กับทุกๆ ห้อง เพราะมันจะดูไม่พิเศษอีกต่อไป

ตู้เก็บของวินเทจ

โดย Casa Josephine เมดิเตอร์เรเนียน

ตู้ใบนี้ดูเก่าและสวย จะนำดีไซน์นี้ไปทำเองก็ไม่ยาก เริ่มจากกระจกขอบไม้สลักลายทาด้วยสีทองหม่นๆ วางคู่กับโต๊ะที่มีลิ้นชักและชั้นวางของ ทาด้วยสีขาวแล้วขัดสีออกให้ดูเหมือนสีลอกล่อน ก็ดูเก่าแบบมีสไตล์แล้ว

สไตล์แบบนี้สวยน่าอยู่เลยใช่ไหม คุณคิดอย่างไรกับไอเดียบุคนี้ ลองคอมเม้นท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ