เปลี่ยนห้องสุดเชยให้ใหม่ปิ๊งในสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัย | homify

เปลี่ยนห้องสุดเชยให้ใหม่ปิ๊งในสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัย

Anuwat Anuwat
2bn architetti associati
Loading admin actions …

ปัจจุบันวัสดุก่อสร้างได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องให้ความคงทนแข็งแรงสามารถยึดโครงสร้างของบ้านได้อย่างมั่นคง แต่ทว่าสไตล์การตกแต่งบ้านเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทำให้การรีโนเวทบ้านให้เป็นโฉมใหม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดอสังหาริมทรัพย์

อย่างไรก็ดีการรีโนเวทภายในบ้านส่วนใหญ่ผู้อยู่อาศัยเลือกการตกแต่งภายในด้วยสไตล์โมเดิร์น เพราะการออกแบบในสไตล์ดังกล่าว มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้ถ่ายเทอากาศได้สะดวก ทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่ง เช่นเดียวกันกับโทนสีที่นำมาใช้จะเป็นโทนสีขาวเพื่อสร้างความสะอาดและบริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย รวมทั้งการบริหารจัดการพื้นที่ภายในห้องจะจัดอย่างสมส่วนเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า มีจุดยืนในเรื่องความเรียบง่ายแต่หรูหรา

จึงไม่น่าแปลกใจว่าในปัจจุบันโมเดิร์นเข้ามามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการตกแต่งบ้านของผู้อยู่อาศัย ซึ่งในวันนี้ทาง Homify จะพาทุกท่านไปพบกับการรีโนเวทห้องต่างๆภายในบ้านที่มีสภาพทรุดโทรมให้กับมาเป็นโฉมใหม่น่าอยู่อาศัยยิ่งกว่าเดิมด้วยการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เมื่อทุกคนพร้อมอย่ารอช้า เราไปเรียนรู้แรงบันดาลใจจากไอเดียบุคนี้ด้วยกันเลย

Before:สภาพทางเดินที่เสื่อมโทรม

จากภาพเป็นมุมที่ทรุดโทรมอย่างมาก บันไดทางเชื่อมของตัวบ้านชำรุด พื้น ผนัง เพดาน หลุดออกมาอย่างเห็นได้ชัด สีภายในห้องเลือนลางและจางหาย บริเวณด้านหน้าก่อนทางขึ้นบันไดมีพื้นที่เหลือพอสมควรที่สามารถสร้างห้องและมุมต่างๆได้อย่างสรัางสรรค์ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่านี่คือมุมหนึ่งของตัวบ้าน ถึงเวลาแล้วที่ควรปรับปรุงอย่างเร่นด่วน

After:บันไดฉบับใหม่ไฉไลกว่าเดิม

แทบจำไม่ได้ว่าบันไดรูปแบบเดิมเป็นอย่างไร นักตกแต่งและออกแบบภายในได้รีโนเวทมุมนี้ด้วยการสร้างบันไดใหม่จากวัสดุก่อสร้างที่นำมาจากไม้ ใช้โทนสีเข้มเพื่อสร้างความหนักแน่นและมั่นคงสำหรับทุกย่างก้าวของการอยู่อาศัย พื้น ผนัง เพดาน ใช้โทนสีขาวเข้ามาตกแต่งเพื่อยกระดับความใหม่ สะอาดและสบายตาอย่างเห็นได้ชัด ระหว่างทางขึ้นบันไดตกแต่งด้วยแท่นปูนให้ความสวยงาม โดดเด่นและทันสมัย ตอกย้ำความเป็นโมเดิร์นได้อย่างงามสง่า

After:มุมเติมเต็มจินตนาการ

หลังจากการรีโนเวทห้องที่ว่างเปล่าด้วยการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางหนังสือสุดเท่สไตล์โมเดิร์น โต๊ะและเก้าอี้ โคมไฟ รวมทั้งการปูพื้นใหม่ด้วยกระเบื้องสีสันสวยงาม ทำให้มุมดังกล่าวสามารถใช้งานได้ในหลากหลายกิจกรรมของบ้านอย่างเช่น มุมทำงาน มุมนั่งเล่น หรือแม้กระทั้งมุมรับรองแขก ถือได้ว่าสถาปนิกได้ออกแบบให้พื้นที่หน้าบันไดกลายเป็นประโยชน์ได้อย่างสวยงาม

After:ชั้นวางหนังสือสุดเท่

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นบริเวณด้านหน้าของบันไดได้ถูกออกแบบและตกแต่งออกมาให้เป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมทำงานได้อย่างสวยงาม ซึ่งการนำชั้นวางหนังสือรูปลักษณ์แปลกตาคล้ายกับทรงเรขาคณิตนั้น แสดงถึงความเป็นโมเดิร์นที่ทันสมัย ออกนอกกรอบชั้นวางหนังสือรูปแบบเดิมๆ ระหว่างช่องว่างของชั้นวางหนังสือตกแต่งด้วยไฟให้ความสว่างสำหรับการเลือกหาหนังสือที่ถูกใจมาอ่านยามพักผ่อน และโทนสีขาวคือสิ่งที่ตอกย้ำความสวยงามและความใหม่ของห้องดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์

Before:ห้องสี่เหลี่ยมที่ว่างเปล่า

จากชั้นที่หนึ่งสู่ชั้นที่สองของตัวบ้านจะพบกับห้องสี่เหลี่ยมขนาดกว้างที่ไม่มีการตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์ใดๆ ให้ความรู้สึกว่างเปล่าและไม่สามารถแยกออกได้ว่าเป็นห้องใด ซึ่งพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้างจุดนี้สามารถจัดทำเป็นห้องต่างๆได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว มุมทำงาน ฉะนั้นแล้วเตรียมนับถอยหลังและลุ้นกันได้เลยเมื่อรีโนเวทแล้วจะกลายเป็นห้องใด

After:ห้องครัวที่ครบครัน

ห้องที่ว่างเปล่าได้ถูกจัดวางให้เป็นห้องครัวอย่างสมส่วน โทนสีขาวเข้ามายกระดับความสะอาดภายในได้อย่างงดงาม เคาน์เตอร์ครัวถูกชิดอยู่บริเวณมุมห้องสร้างพื้นที่ใช้สอยได้อย่างกว้างขวาง ครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิดๆ เช่น อ่างล้างผัก หม้อหุงข้าว ตู้เย็น เครื่องไมโครเวฟ มุมศูนย์กลางในห้องจัดวางด้วยโต้ะและเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหาร นับได้ว่าการรีโนเวทครั้งนี้สร้างห้องครัวให้กับบ้านได้อย่างสมบูรณ์เลยทีเดียว

Before:​มุมที่ทรุดโทรมไร้ซึ่งแรงบันดาลใจ

อีกมุมห้องหนึ่งของบ้านที่มาพร้อมกับความว่างเปล่าและสุดโทรม พื้น ผนัง เพดาน รอคอยการปรับปรุงอย่างเร่นด่วน เช่นเดียวกันกับนำเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งจะเป็นการเติมเต็มด้านรีโนเวทได้อย่างสมบูรณ์

After:มุมระเบียงเคียงคู่ความสุข

จากมุมที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่สถาปนิกได้ปรับปรุงพื้น ผนัง เพดาน และนำโทนสีที่สบายตาเข้ามาผนวกใช้อย่างกลมกลืน ประตูตกแต่งด้วยกระจกใสให้ความสว่างจากแสงที่อยู่ภายนอก และมุมด้านนอกจัดทำเป็นระเบียงไม้ขนาดกะทัดรัดสำหรับการพักผ่อนในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย

ถือได้ว่าการรีโนเวทเป็นการเติมเต็มแรงบันดาลใจในการอยู่อาศัย ซึ่งสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเพราะมีความทันสมัยและสวยงามในแบบเรียบง่าย ฉะนั้นอย่าปล่อยให้บ้านของคุณทรุดโทรมมองหาวิธีการดูแลและปรับปรุงบ้านให้สมบูรณ์อยู่เสมอ เพราะบ้านคือหัวใจของเรา

การรีโนเวทภายในบ้านของคุณเป็นแบบใด ร่วมแสดงความคิดเห็นไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ