4 ไอเดียแต่งบ้านสวย พร้อมสำหรับกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

4 ไอเดียแต่งบ้านสวย พร้อมสำหรับกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ

Kittima L. Kittima L.
โดย Carol Abumrad Arquitetura e Interiores ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

กิจกรรมยามว่างของคุณคืออะไร? อ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำอาหาร หรือปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะชอบทำอะไรถ้าได้ใช้เวลาในบ้านแสนสุข คุณก็จะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมแสนรักจนแทบจะลืมเวลา

เรามีไอเดียบุคแนะนำการตกแต่งภายในบ้านมามากแล้ว ขอพาคุณเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง มาดูไอเดียบุคการตกแต่งพื้นที่นอกบ้านให้สวยน่าอยู่ เตรียมพร้อมสำหรับทำกิจกรรมนอกบ้านที่คุณชื่นชอบ พื้นที่รอบๆ บ้านเป็นอีกส่วนสำคัญของบ้านเช่นกัน ทั้งสวนเล็กๆ ข้างบ้าน หรือชานบ้านที่เราสามารถทำกันสาดและหลังคายื่นออกไป ต่อเติมให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้อีกหลากรูปแบบ 

ถ้าพื้นที่พร้อมแล้วก็ชวนกันมาทำกิจกรรมโปรดกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัวหรือจะชวนเพื่อนสนิทมาร่วมกันทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันก็ยิ่งดี

ชานบ้านอเนกประสงค์

หากมีพื้นที่หลังบ้านหรือข้างบ้านที่มีบริเวณมากสักหน่อย ลองต่อเติมหลังคาออกมาดูสิคุณจะได้พื้นที่สำหรับทำกิจกรมอื่นๆ ได้อีกเยอะ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่ได้ CAROL ABUMRAD สถาปนิกจากประเทศบราซิล ออกแบบตกแต่งพื้นที่นอกบ้านให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ เช่น 

มุมอ่านหนังสือที่ใช้เก้าอี้ไม้ตัวยาวเลือกแบบที่นั่งสบาย จัดเข้ามุมหันหน้าเข้าหากัน ตกแต่งให้ไม่จืดชืดด้วยกรอบรูปหลายขนาดใส่ภาพสีสันสวยๆ ได้ตามใจชอบ 

ถัดมาเป็นมุมกินข้าวเลือกใช้โต๊ะไม้ตัวยาวพร้อมกับเก้าอี้ไร้พนักพิงเพื่อให้รองรับสมาชิกได้หลายคน อาจใช้โต๊ะไม้ตัวเก่าที่มีอยู่แล้วนำมาทาสีใหม่ให้สวยสดใสแบบในรูปก็ดูดี หาของตกแต่งอีกเล็กน้อยมาเสริม อย่างโคมไฟง่ายๆ ที่เพดานทำให้บริเวณนี้สวยขึ้น รวมไปถึงกระถางต้นไม้เล็กๆ ดีไซน์สวย ปลูกไม้ใบที่ดูแลได้ง่าย ก็ไม่ต้องมายุ่งยากปวดหัวกับการดูแลต้นไม้แล้ว

ทำอาหารนอกบ้าน

มุมนี้ต้องถูกใจแม่ครัวคนเก่งเพราะการทำอาหารจะมัวอุดอู้อยู่แต่ในครัวเล็กๆ ก็จะโชว์ฝีมือไม่ถนัด จัดเลยมุมหนึ่งของพื้นที่ชานบ้าน ตั้งเตาแก๊สพร้อมเตาอบขนาดมาตรฐานเอาไว้และไม่ลืมฮู้ดกระโจมสำหรับดูดควันดีๆ สักตัว มีชุดนี้แล้วรับรองปรุงถนัดได้ทุกเมนู ครัวเปิดโล่งแบบนี้จะผัดกระเพราฉุนๆ หรือตำน้ำพริกเสียงดังแค่ไหนก็สะดวกโยธิน

หากมีฝีมือขึ้นอีกหน่อยติดตั้งเตาอบทรงโดมก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว เตาอบแบบนี้หน้าตาสวยน่าใช้เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของบ้าน เดี๋ยวนี้มีขายแบบติดตั้งให้เสร็จง่ายดาย ที่ต้องทำเพิ่มก็คือต่อท่อเป็นปล่องควัน เตาอบนี้จะใช้เชื้อเพลิงเป็นไม้ฟืนแบบดั้งเดิมหรือจะใช้ไฟฟ้าก็เลือกได้ ทีนี้จะอบอะไรก็หอมอร่อย หรือทำปาร์ตี้พิซซ่าก็สนุกได้ในครัวนอกบ้าน

สวนเล็กริมรั้ว

ในเมื่อพื้นที่ข้างบ้านมีอยู่อย่างจำกัดจะปลูกต้นไม้ต้นใหญ่ก็ลำบาก ลองทำสวนหินและปลูกต้นไม้แขวนดูสิ สวนแบบนี้ใช้พื้นที่ไม่มาก ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ เพียงโรยกรวดหรือหินแม่น้ำให้เต็มพื้นที่ วางแผ่นไม้วงกลมสำหรับทำทางเดิน บริเวณข้างๆ กำแพงปลูกต้นไม้ที่ทนทานสักหน่อย เช่น ว่านหรือแคสตัส ส่วนที่ผนังทำกรอบไม้ง่ายๆ ยึดเข้าด้วยกันทำเป็นที่แขวนกระถางต้นไม้ เลือกต้นกล้วยไม้มาใส่กระถางนี้ก็ดี ออกดอกพร้อมกันเมื่อไร มุมนี้ต้องสวยมากแน่ๆ 

มุมนอนเล่นอ่านหนังสือ

แดดบ้านเราคงไม่น่าอาบ ถ้างั้นเปลี่ยนเป็นมุมนอนเล่นอ่านหนังสือน่าจะดีกว่า พื้นที่ริมรั้วนอกบ้านเป็นมุมที่มีลมพัดผ่านดังนั้นใช้มุมนี้ให้เป็นประโยชน์ได้ เลือกบริเวณที่แดดส่องไม่มากหรือตรงที่มีร่มเงาของตัวบ้านบังความร้อนเอาไว้ก็ดี บ้านใครมีร่มชายหาดก็เอาออกมากางกันแดดอีกชั้นจะทำให้เย็นสบายมากขึ้น จัดต้นไม้เพิ่มความสดชื่นอีกสักหน่อย ตั้งเดย์เบดที่ทำจากหวายเทียมหรือพลาสติกสานจะเหมาะกับพื้นที่เอ้าท์ดอร์ที่สุด เมื่อเจอลมเย็นๆ จะต้องเคลิ้มหนักจนหลับรับรองไม่ได้อ่านหนังสือแน่ๆ

ได้ไอเดียไปปรับบ้านของคุณแล้วใช่ไหม ลองบอกเราสิ ว่าคุณคิดอย่างไรกับไอเดียบุคนี้?
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ