สดชื่นตื่นเต้นกับบ้านสวยสีสดท้าทายทุกสายตา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สดชื่นตื่นเต้นกับบ้านสวยสีสดท้าทายทุกสายตา

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Arquitetando ideias ทรอปิคอล
Loading admin actions …

เบื่อมั้ย? อยู่และเห็นบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นๆมาทั้งชีวิต หันไปทางไหนๆก็มีแต่บ้านที่ทาสีขาว เทา ครีม น้ำตาล วนเวียนอยู่แค่นั้น จริงๆแล้วมันก็ดูสวยดี แต่สำหรับใครที่ชอบเปิดหูเปิดตา และมีอารมณ์ที่ค่อนข้างติสต์จัดๆ มองไปนานๆแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันจำเจและจืดชืดก็ได้

เพราะอย่างนั้น วันนี้เราเลยนำผลงานของสถาปนิก Arquitetando Ideias มาให้คุณดู เพราะเป็นสิ่งที่จะฉีกความคิดและค่านิยมในการตกแต่งบ้านแบบเดิมๆไปเกือบหมดสิ้น คุณจะได้เห็นบ้านที่มีสีสันสดใส สะดุดตา รวมกันหลากสี ตกแต่งสไตล์ผสมผสาน ให้บรรยากาศที่ดูมีชีวิตชีวา สดชื่น สนุกสนาน บอกเลยว่าน่าอยู่มากๆ เห็นแล้วใครไม่หลงรักก็ให้มันรู้ไป…

พามาดูนอกตัวบ้านก่อน

แค่นี้ก็เห็นแล้วว่าสีสันสวยสดงามมาก มีทั้งสีฟ้า เหลือง แล้วก็ชมพู แถมบรรยากาศโดยรอบก็ดูกว้างขวาง โล่งสบาย มีสนาม มีต้นไม้ประดับพองาม ไม่รก และไม่คับแคบ

ผสมความคลาสสิคเข้าไปเล็กน้อยด้วยกำแพงอิฐแดง

ถึงแม้ว่าลักษณะบ้านอาจจะต้องการเน้นใช้สีสันที่สดใสก็ตาม แต่ถ้าทั้งบ้านมีแต่สีฟ้า เหลือง และอื่นๆที่ดุเด็ดเผ็ดมันเต็มไปหมดก็อาจจะดูลานตาเกินไปจนหาจุดเด่นแทบไม่ได้ เลยต้องมีการผสมผสานสไตล์อื่นเข้าไปด้วยบ้าง

แถมมุมนั่งเล่นบนระเบียงที่แสนสบาย

อุตส่าห์มีบ้านที่สวยๆ บรรยากาศดีแล้วทั้งที การจัดมุมพักผ่อนไว้เล็กๆสักมุมนอกบ้านบ้าง ตามแบบในรูปนี้ถือเป็นเรื่องดี เพราะคุณจะได้ออกมานั่งเล่นสูดอากาศนอกบ้านบ้าง แทนที่จะอยู่แต่ในบ้านอย่างเดียว

ประตูลายสวยมาก

เพราะเป็นการตกแต่งแบบผสมผสาน เลยทำให้ทุกอย่างไม่ต้องอยู่ในขอบเขตที่ตายตัว เอาสไตล์ที่หลากหลายมารวมกัน เล่นสีเล่นลวดลายได้อย่างอิสระไปตามความรู้สึก

เข้าบ้านมาดูห้องนั่งเล่น

ข้างในอาจจะสีสันไม่เด่นเท่าข้างนอก แต่ก็ยังมีอยู่บ้างเป็นบางจุด โดยในส่วนของห้องนั่งเล่นนี้จะอยู่ที่หลังโซฟา ตรงที่เป็นำแพงสีส้ม ขอบหน้าต่างสีเหลือง และกำแพงทางซ้ายมือที่เล่นลวดลายเล็กน้อย

เก๋ไก๋ขึ้นอีกระดับด้วยเก้าอี้ลายสี่เหลี่ยมหลากสี

เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยเติมสีสัน และความรู้สึกสนุกสนานให้กับภายในบ้าน คือเก้าอี้นั่งเล่นที่มีลวดลายเป็นสี่เหลี่ยมหลากสี

มุมทานข้าวที่ดูมีชีวิตชีวาสุดๆ

เปลี่ยนความรู้สึกที่น่าเบื่อจำเจ ไปเป็นความมีเสน่ห์สะดุดตา ด้วยผนังสีส้ม โต๊ะไม้ และเก้าอี้สีเขียวแซมเหลือง พร้อมกับเพิ่มสไตล์คันทรี่เข้าไปด้วยเพดานและพื้นที่ทำมาจากไม้

มาที่ห้องน้ำกันต่อ

อาจจะเล็กไปหน่อย แต่ก็ยังถือว่าดูดีมีสไตล์ เพราะอะไร? ลองดูที่พื้น จะเห็นว่าถูกปูด้วยกระเบื้องหลากสีหลากลายผสมกัน ต่างจากที่ปรกติทั่วไปแล้วจะนิยมปูสีเดียว แถมเป็นสีเรียบๆ จืดๆด้วย 

เป็นห้องนอนที่น่านอนอะไรปานนั้น?

ความโดดเด่นของห้องนี้อยู่ที่ถูกล้อมรอบด้วยกำแพงอิฐแดง ทำให้ดูมีกลิ่นอายของความคลาสสิคมากเป็นพิเศษ แต่ก็ยังไม่ลืมคอนเซ็ปต์หลักเรื่องการเน้นสีสันสดใสด้วย สังเกตได้จากหน้าต่างสีเหลือง โต๊ะข้างเตียงสีน้ำเงินเข้ม หมอนลายแดงอมส้ม และโคมไฟสีส้ม

ยังมีห้องนอนอีก

ดูสวยงาม น่ารักแบบเป็นธรรมชาติ ด้วยการปูพื้นด้วยไม้ เพดานยังเป็นไม้ แถมยังมีหีบไม้ตั้งอยู่ข้างเตียงด้วย นอกนั้นก็เป็นการเล่นสไตล์และลวดลายที่ดูสนุกสนาน เช่นผ้าปูเตียงที่เป็นลายจักรบาน และลิ้นชักที่ทำเป็นรูปแมวดำ

เป็นยังไงบ้าง สวยสะดุดตาดีใช่มั้ย? น่าอยู่ใช่มั้ย? กับบ้านที่มีสีสันเป็นเอกลักษณ์ซะขนาดนี้ คิดยังไงอย่าลืมมาแบ่งปันให้รู้กันบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ