รีวิวการทำบ้านอพาร์ทเมนท์เก่าให้ทันสมัยถูกใจทุกคน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีวิวการทำบ้านอพาร์ทเมนท์เก่าให้ทันสมัยถูกใจทุกคน

wass wass
โดย R3ARCHITETTI มินิมัล
Loading admin actions …

หากใครชอบการแต่งสไตล์มินิมัลล่ะก็ รับรองว่าไอเดียบุคนี้ต้องเป็นที่ถูกใจแน่นอน ซึ่งครั้งนี้เรานำไอเดียการรีโนเวท  อพาร์ทเมนท์จาก สถาปนิก R3ARCHITETTI มาให้ดูเป็นตัวอย่าง โดยใช้สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และใช้สิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น ซึ่งทุกอย่างถูกจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย เราไปร่วมชมบรรยากาศภายในของแต่ละมุมกันเลยดีกว่า

before – ​โครงสร้างเดิมก่อนปรับปรุง

โดย R3ARCHITETTI

หน้าตาของพื้นที่ภายในห้องก่อนสถาปนิกจะเริ่มลงมือปรับเปลี่ยนและซ่อมแซมให้กลายเป็นห้องที่ตกแต่งสไตล์มินิมัล

after – ภาพหลังรีโนเวท

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

การออกแบบให้มีพื้นที่ใช้งานต่อเนื่องระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นแบบนี้ การเลือกใช้สีควรเน้นสีอ่อนหรือสีโมโนโทน เพราะสีเหล่าจะทำให้ห้องของคุณมีบรรยากาศที่ดูเรียบง่าย สงบ และผ่อนคลาย แต่ทั้งนี้คุณก็สามารถตกแต่งเพิ่มมิติ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีโดดเด่นได้บ้างเหมือนกัน

ห้องครัว

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ภาพลักษณ์ที่ชัดเจนสำหรับการแต่งบ้านสไตล์นี้ เน้นโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรง มีความสมดุลและรู้สึกถึงความผ่อนคลาย มีโต๊ะรับประทานอาหารรวมอยู่ในห้องครัวเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

ห้องครัวเรียบๆ ก็สวยได้

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

หน้าบานตู้ครัวเลือกใช้หน้าบานแบบเรียบสีน้ำตาลธรรมชาติ ดูสบายตากว่าการใส่มือจับ เพิ่มฟังก์ชันใช้งานให้มีประสิทธิภาพด้วยการติดตั้งตู้แขวนไว้ด้านบน ทำให้เก็บของในจำนวนมากๆ ได้เต็มที่

​โถงทางเดิน

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

การตกแต่งโถงทางเดินจัดพื้นที่ให้มีสเปซ มีช่องว่างและมีจังหวะ ไม่ควรมีสิ่งของหรือข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จําเป็น เน้นความเรียบง่ายเป็นหลักแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบถ้วน

​ผนังห้องครัว

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ทำผนังห้องครัว และเคาน์เตอร์ครัวด้วยคอนกรีตขัดมันเป็นหลัก ดูสวยงามและกลมกลืนกับหน้าบานตู้ครัวไม้

​ดีไซน์เรียบแต่ดึงดูด

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

จะเห็นว่าบรรยากาศภายในบริเวณนี้ดูสงบและผ่อนคลายมากๆ นั่นเพราะการเลือกใช้สีขาวที่สร้างความสบายตานั่นเอง บวกกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบๆ แบบนี้ก็เปรียบเสมือนงานศิลปะที่วางตกแต่งอยู่ภายในห้อง ดูเก๋ไก๋มากทีเดียว

​อ่างล้างจาน

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ออกแบบอ่างล้างจานด้วยโครงสร้างปูนก็ดูสวยมีสไตล์ได้เหมือนกัน

เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ลักษณะของการตกแต่งสไตล์นี้ หากเห็นแล้วเป็นต้องมนต์สะกด เป็นไปตามแนวคิดที่เรียกว่าน้อยแต่มากด้วยประโยชน์ เช่น ภายในห้องนี้ออกแบบที่นั่งบริเวณโถงทางเดินที่มีแค่โซฟาขนาดใหญ่รูปฟอร์มเรขาคณิตเพียงหนึ่งตัวก็สร้างความน่าสนใจได้แล้ว

​เป็นระเบียบเรียบร้อย

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

อย่างที่บอกไปในตอนต้นแล้วว่าสไตล์มินิมัลมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพราะฉะนั้นตามชั้นวางของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือชั้นวางของต่างๆ จะมีการวางของที่น้อยเพียง 1-2 ชิ้นเท่านั้น ส่วนของกระจุกกระจิกแทบไม่มีให้เห็น และถ้าเป็นหนังสือหรือนิตยสารจะมีการจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อยที่เน้นความสบายตาเป็นหลัก

ห้องนั่งเล่น

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ภายในห้องนั่งเล่นแบ่งพื้นที่ให้เป็นโซฟานั่งสบาย เลือกใช้ผ้าคลุมเบาะโทนอ่อนๆ อย่าง น้ำตาลและม่วงใส เพียงเท่านี้ก็สร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัวได้เช่นกัน

​ทางเข้าห้องนอน

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

การตกแต่งสไตล์นี้ต้องมีระบบการจัดเก็บที่ดี เพื่อความสะอาดและดูเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างการออกแบบบริเวณหน้าห้องนอนดูกลมกลืนไปกับเพดานและผนัง เพิ่มโคมไฟไว้หน้าห้องช่วยเพิ่มแสงสว่างและความสวยงาม

​ของน้อย แต่ไม่ทิ้งสไตล์

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ห้องนอนเป็นห้องแห่งการพักผ่อน แต่การมีที่โล่งๆ ก็ทำให้น่าเบื่อได้ สามารถตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปเก๋ๆ สักชิ้น โคมไฟสักดวง ก็สร้างบรรยากาศห้องให้ดูน่าอยู่และอบอุ่นมากขึ้น

​เพดานห้องนอน

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

การแต่งห้องนอนในแบบมินิมัลก็สามารถเพิ่มลูกเล่นที่ดูไม่หวือหวาจนเกินงามได้เช่นกัน โดยสถาปนิกทำลวดลายด้วยการทาสีบนเพดานห้องนอนให้ดูไม่เรียบเพื่อไม่ให้เกิดความน่าเบื่อเกินไป

เก็บซ่อน

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

เมื่อเฟอร์นิเจอร์ไม่จำเป็นสำหรับการแต่งบ้านแบบนี้ ดังนั้นจึงออกแบบให้เตียงกลายเป็นที่เก็บของได้อย่างประหยัดเนื้อที่ จะเก็บผ้าปู ผ้าห่มก็มีประโยชน์มากๆ แถมหยิบใช้ได้สะดวก

​ดีไซน์ฝักบัว

โดย R3ARCHITETTI มินิมัล

ฝักบัวภายในห้องน้ำเลือกใช้แบบ Rain Shower ไม่เพียงจะดูสวยงามแล้ว ยังสร้างความรู้สึกสุขสดชื่อขณะอาบน้ำเหมือนได้อาบน้ำท่ามกลางสายฝนยังไงยังงั้น

​แปลนห้อง

โดย R3ARCHITETTI

แปลนห้องที่มีเนื้อที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ถูกออกแบบฟังก์ชันและกำหนดพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว มีทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ

แล้วอพาร์ทเมนท์ของคุณตกแต่งแบบนี้หรือเปล่า มาแชร์ไอเดียกันหน่อยสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ