เฮงๆ! 7 ทริคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เรียกเงินไหลมาเทมา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เฮงๆ! 7 ทริคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เรียกเงินไหลมาเทมา

Medhini Promta Medhini Promta
โดย ZERO9 คันทรี่
Loading admin actions …

สำหรับบางคน ความเชื่อเกี่ยวกับโชคลาภก็มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันมาก ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ล้วนต้องมีส่วนผูกอยู่กับความเชื่อแทบทั้งสิ้น ว่าทำแล้วจะมีผลยังไงต่อชีวิต ชีวิตจะเจอเรื่องเลวร้าย หรือจะเจอเรื่องดี ให้โชคลาภด้านไหน 

ความเชื่อเรื่องหลักฮวงจุ้ยคือหนึ่งในนั้นที่หลายคนให้ความสำคัญมาก เพราะที่จริงแล้ว ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ศาสตร์หนึ่งของจีนที่ว่าด้วยความสอดคล้องระหว่างสภาพแวดล้อมและการอยู่อาศัย ที่อาศัยปัจจัยจากการไหลเวียนของพลังงานบนโลก หรือง่ายๆคือ เป็นการจัดที่อยู่อาศัยให้มีสภาพที่สอดคล้องกับพลังงาน สภาพแวดล้อมบนโลก โดยเชื่อกันว่ามันจะมีผลต่อดวงชะตาชีวิต โดยเฉพาะดวงชะตาด้านการเงิน ที่ว่าการจัดบ้าน สร้างบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยให้เจ้าของบ้านร่ำรวยเงินทองได้ อีกทั้งทรัพย์สินก็ไม่รั่วไหล

เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น วันนี้เราจึงนำตัวอย่างวิธีการจัดตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาให้ดูทั้งหมด 9 วิธีด้วยกัน โดยเป็นวิธีที่เชื่อกันว่าจะช่วยเรียกทรัพย์สินเงินทอง ความมั่งคั่งเข้าบ้านมาได้ ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง และถ้าใครมีความเชื่อเรื่องนี้อยู่ก็เอาไปปฏิบัติตามได้เลย…

1. อย่าใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือข้าวของเครื่องใช้ที่ชำรุดแล้ว

จะถือว่าดีต่อดวงชะตายิ่งนัก ถ้าหากว่าสภาพภายในบ้านมีความสมบูรณ์ ข้าวของไม่แตกหัก เพราะฉะนั้น ถ้ามีข้าวของที่แตกหัก หรือพังแล้ว ก็ควรเลหลังให้ร้านขายของเก่าไป หรือไม่ก็เอาไปทิ้งที่ไหนก็ได้

2. สีที่ช่วยเรียกความรุ่งโรจน์ มั่งคั่งเข้ามาในบ้าน คือสีแดง เขียว และม่วง

โดย ZERO9 คันทรี่

ไม่ต้องถึงกับไปซื้อโซฟา เก้าอี้ วอลเปเปอร์ ฯลฯ ที่มีสีแดงจ๋า เขียวจ๋า ม่วงจ๋ามาใช้ทั้งหมด แต่เน้นเป็นบางส่วนได้ เช่น โซฟาอาจจะสีแดง ผนังสีครีมธรรมดา หรือตามตัวอย่างในรูปผลงานของสถาปนิก Zero9 ก็ได้ คือใช้สีเหล่านี้เป็นเพียงส่วนเล็กๆบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้โดดเด่นออกมามาก มีแค่ที่หมอน แจกัน และลวดลายบนพรมเท่านั้น

3. หน้าบ้านต้องจัดให้ดูดี ดึงดูดใจ

Dhiren Tharnani โดย IMAGE N SHAPE โมเดิร์น
IMAGE N SHAPE

Dhiren Tharnani

IMAGE N SHAPE

เพราะถ้าหน้าบ้านดูแล้วไม่น่าประทับใจ ทรุดโทรม สกปรก ย่อมไม่มีแขกที่ไหนอยากมาเยือนแน่นอน รวมทั้งโชคลาภและความมั่งคั่งด้วย ฉะนั้นก็ทำให้มันดูดีไว้ก่อน ไม่ต้องถึงกับเลิศหรูอลังการ แต่อย่างน้อยก็ขอให้สวยในระดับนึง สะอาด และเป็นระเบียบ

4. ดูแลห้องครัวให้สะอาดอยู่เสมอ

โดย ZERO9 โมเดิร์น

ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการแต่งบ้านรับทรัพย์ กับการอย่าปล่อยให้ห้องครัวสกปรกเลอะเทอะ เพราะฉะนั้นก็หมั่นทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถูบ่อยๆ

5. จัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าคุณอยากให้เงินทองเข้าบ้าน เข้าหาคนในบ้านและครอบครัวแล้วละก็ พื้นที่ภายในบ้านก็ไม่ควรแออัด หรือยุ่งเหยิงไม่เป็นระเบียบ เฟอร์นิเจอร์ควรจัดวางให้เป็นที่เป็นทาง ไม่เกะกะ และนอกจากนี้… การนำต้นไม้หรือน้ำพุมาตั้งไว้ในบ้านก็ถือเป็นปัจจัยเสริม ที่จะช่วยทำให้โชคลาภลื่นไหลขึ้น

6. ควรตกแต่งห้องนอนด้วยสีโทนเรียบๆ

เพราะห้องนอนคือห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อน เพราะฉะนั้นต้องเน้นความรู้สึกที่สงบ อย่าใช้สีฉูดฉาด แต่ให้ใช้สีโทนอบอุ่น เรียบๆ ธรรมดา อย่างเช่นขาว น้ำตาล หรือครีมแทน รวมถึงไม่ควรนำกระจกมาตั้งเข้าหาเตียงนอนด้วย

7. อย่านำขวดน้ำมาตั้งไว้ในห้องน้ำ และอย่าเปิดฝาชักโครกทิ้งไว้

เพราะเชื่อกันว่าจะเป็นการทำให้เงินทองรั่วไหลออกไปจากบ้านได้นั่นเอง

ดูไม่ยากใช้ไหม? อย่าลืมนำไปใช้ด้วย อย่างน้อยก็เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในชีวิต ละมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างว่าทำแล้วเป็นยังไง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ