บ้านหลังสวยกับมนต์สะกดอันน่าหลงใหล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังสวยกับมนต์สะกดอันน่าหลงใหล

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย Kumar Moorthy & Associates ผสมผสาน
Loading admin actions …

คุณคงได้พบแรงบันดาลใจจากบ้านในประเทศต่างๆ มากมายทั้งจากฝั่งยุโรป เอเชีย และอื่นๆ ซึ่งแต่ท้องถื่นก็มีรูปแบบวัฒนธรรม สภาพอากาศ และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นตัวแปรในการออกแบบบ้านที่เหมาะสมแก่การอยู่อาศัยในทำเลนั้นๆ วันนี้เราจะพาไปชมบ้านในอินเดีย ที่มีขนาดใหญ่กว้างขวาง และสอดแทรกความงามในแบบอินเดียโบราณเอาไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน ให้ความรู้สึกทั้งสวยงาม มีเสน่ห์และน่าเกรงขาม 

อินเดียเองเป็นประเทศในเอเชียที่มีศิลปะวัฒนธรรมชัดเจนประเทศหนึ่ง และยังกล่าวได้ว่าเป็นประเทศที่ชอบการออกแบบในลักษณะหรูหราและตระการตาเป็นที่สุด สถาปัตยกรรมในอินเดียจึงมักทำให้เราตื่นตาตื่นใจในความซับซ้อนและแพรวพราวได้อยู่บ่อยครั้ง บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน

น่าสนใจตั้งแต่ทางเข้า

ทางเข้าด้านหน้าปูพื้นด้วยอิฐตัวหนอนคลุมทางเดินสู่ตัวบ้านด้วยการสร้างหลังคาปูนแข็งแรง ออกแบบเสาในลักษณะโมเดิร์น สีที่เลือกใช้ได้แก่ เทาเข้มลายหินแบบร่วมสมัย สีขาวที่เชื่อมต่อกับตัวบ้าน และสีแดงที่แสดงถึงพลังและความศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจัดวางรูปปั้นบริเวณด้านหน้าทางเข้า เพิ่มงามงดงามแบบน่าเกรงขามในอีกระดับ

ประตูโบราณ

เดินตามทางเข้ามาเรื่อยๆ จะพบกับซุ้มประตูสู่ตัวบ้านอย่างเป็นทางการ สิ่งที่สะดุดตามากคือการออกแบบกรอบประตูที่เหมือนนำเอาประตูเก่าสมัยโบราณมาใช้ ดูมีความขลังและสวยงามปราณีตตั้งแต่ต้นเสาที่พื้น เรื่อยขึ้นมาจนถึงด้านบนประตู ทั้งลวดลายแกะสลักไปจนถึงการใช้สีที่สะกดให้เราต้องหยุดก้าวเดินเพื่อชื่นชมความงดงาม

ทางเดินรอบบ้าน

เข้ามาพบกับโถงทางเดินภายในที่มีเสาสีแดงเรียงรายยาวตลอดทางเป็นเสาลักษณะเดียวกับที่อยู่บริเวณซุ้มทางเข้าด้านนอก ซึ่งทางเดินนี้ครอบคลุมระยะทางรอบตัวบ้าน ด้วยความที่บ้านหลังนี้ค่อนข้างใหญ่มาก ทางเดินนี้จึงยาวและมีเสาแดงแบบนี้จำนวนมาก ในส่วนของพื้นใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละส่วน เช่นส่วนนี้ใช้กระเบื้องเงาสีเทาแผ่นเล็ก แต่ทางมุมเลี้ยวทางซ้ายมือเป็นทางเดินที่ปูด้วยไม้ บริเวณนี้ยังมีเสาสไตล์อิเดียโบราณต้นหนึ่งตั้งอยู่ตรงกลาง เป็นเสาหินที่มีความงดงามจากลายสลักรวมทั้งสีสันที่เกิดขึ้นด้วยการรังสรรค์จากธรรมชาติ

ส่วนกลางอันกว้างขวาง

เข้ามาภายในบ้านเริ่มชมกันที่พื้นที่รับแขกส่วนกลางที่โอ่โถงและกว้างขวาง ในลักษณะของการเป็นห้องแนวยาวเพดานสูง พื้นที่ห้องถูกแบ่งออกได้สี่ส่วน เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นสอง ส่วนทานอาหาร และห้องครัว แต่ละส่วนมีไฟให้แสงสว่างและพัดลมระบายอากาศ บริเวณที่ใกล้เราที่สุดตรงนี้คือห้องรับแขกที่มีโซฟาล้อมวงสำหรับนั่งเล่นพูดคุยกันหลายคน แต่ถ้ามีจำนวนคนน้อย หรือต้องการแยกวงออกไปก็เลือกนั่งที่ชุดโซฟาถัดไป ที่เป็นชุดเล็กแบบเก้าอี้คู่ก็ได้

ประกอบอาหารและทานข้าว

เดินมาดูที่โต๊ะกินข้าวที่อยู่ถัดจากส่วนครัว ลักษณะเป็นโต๊ะยาวหกที่นั่ง ท๊อปโต๊ะทำจากไม้แผ่นใหญ่ที่ยังมีพื้นผิวความไม่เรียบเนียนแบบไม้ตามธรรมชาติอยู่เล็กน้อย เก้าอี้เป็นเก้าอี้บุกำมะหยี่สีน้ำตาลทองให้ความรู้สึกหรูหรา ถัดจากโต๊ะทานข้าวเป็นครัวแบบโมเดิร์นที่มีแพนทรีเตรียมอาหารที่ทำจากไม้สักแผ่นใหญ่

ห้องน้ำตามสมัย

แวะมาดูกันต่อที่ห้องน้ำดีไซน์เชื่อมต่อกับธรรมชาติด้วยกระจกใสที่เปิดกว้างสู่มุมสวนเล็กๆ ภายนอก สุขภัณฑ์และการออกแบบของเครื่องใช้ต่างๆ ในห้องน้ำเป็นไปเพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวกสบายเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นอ่างจากุซซี่ ฝักบัวแรงดันน้ำสูง และชักโครกทรงเก้าอี้ที่นั่งสบาย แต่ในความทันสมัยสะดวกสบายนั้นยังแฝงไปด้วยการออกแบบที่เก็บกลิ่นอายของวัฒนธรรมอินเดียไว้เช่นเดียวกับจุดอื่นๆ ในบ้าน เช่นลายของกระเบื้องและการเลือกใช้สี

ห้องนอนใหญ่

ห้องนี้เป็นห้องนอนหลักของบ้านที่ต้องบอกเลยว่าใหญ่และกว้างขวางสมขนาดของตัวบ้านจริงๆ โครงสร้างทั่วไปยังคงเน้นไปที่ความโอ่โถงเพดานสูง ดูปลอดโปร่งในตัวเองและยิ่งโปร่งไปอีกขั้นเมื่อเกือบทั้งห้องล้อมด้วยกระจกให้สัมผัสกับวิวนอกบ้านกันได้อย่างเต็มตา เตียงนอนมีทั้งเตียงหลักและเตียงเสริมริมหน้าต่างสำหรับนอนชิวดูวิวหรือรับรองแขกในวันที่เพื่อนมาค้างได้อีกหลายคน

ห้องนอนเล็ก

และนี่คือห้องนอนอีกห้องของบ้าน ที่ขนาดเล็กกว่าห้องเมื่อสักครู่ แต่ก็ดูเป็นส่วนตัวมากกว่า การตกแต่งเลือกใช้สีแดงและของตกแต่งที่ทำจากไม้ มีกระจกบานใหญ่สำหรับชมวิวเช่นเดียวกัน เป็นห้องนอนที่สวยลงตัวในขนาดกำลังดี

มุมส่วนตัวที่ซ่อนอยู่

และเดินต่อไปอีกนิดเข้ามายังมุมส่วนตัวของบ้าน เป็นส่วนของบ้านสองชั้นที่มีมุมพักผ่อน เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัว สามารถมานั่งอ่านหนังสือ จิบชา หรืองีบหลับได้แบบห่างไกลความวุ่นวาย เพราะ ณ จุดนี้จะไม่มีใครมารบกวน

สมบูรณ์แบบเต็มพื้นที่

จบด้วยภาพแบบเต็มหลังของบ้านที่แสดงให้เราเห็นถึงความกว้างขวางของตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นคอมเทมโพรารี่ อันมีศิลปะซุกซ่อนอยู่ในทุกซอกมุม เป็นบ้านที่ทำให้เราเห็นว่าแม้ตัวบ้านจะมีขนาดใหญ่และพื้นที่มาก แต่การออกแบบที่ดีก็ทำให้บ้านทั้งหลังเป็นโทนเดียวกัน ไม่หลุดคอนเซ็ปท์เลยแม้แต่น้อย

เหมือนเดินเข้าไปในอีกเมืองหนึ่งเลยว่ามั้ย คุณรู้สึกยังไงกับบ้านหลังนี้คอมเมนท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ