ครบทุกความสุขกับบ้านไม้หลังเล็กพร้อมเฉลียงน่านั่ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ครบทุกความสุขกับบ้านไม้หลังเล็กพร้อมเฉลียงน่านั่ง

Akharapon T. Akharapon T.
คลาสสิก  โดย HOUSE HABITAT, คลาสสิค
Loading admin actions …

ดูเหมือนว่าบ้านหลังเล็กๆจะเป็นที่นิยมและเป็นที่สนใจของหลายๆคน อาจจะเป็นเพราะขนาดของบ้านที่พอเหมาะกำลังดีเหมาะกับจำนวนคนที่อยู่อาศัย ความชื่นชอบในดีไซน์ที่กะทัดรัดและการใช้งานที่ครบครัน หรือแม้แต่เรื่องของราคาค่าก่อสร้างและข้อจำกัดของขนาดที่ดิน ล้วนเป็นหนึ่งในหลายๆเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนฝันอยากจะมีบ้านหลังเล็กๆสักหลัง

ไอเดียบุคที่เรา Homify นำเสนอครั้งนี้ เป็นการพาทัวร์บ้านไม้ชั้นเดียวหลังเล็กหลังนี้ ก่อสร้างโดยบริษัทรับสร้างบ้าน HOUSE HABITAT โดยรูปลักษณ์นั้นเป็นบ้านทรงเหลี่ยมที่แลดูคุ้นหูคุ้นตาของเราๆท่านๆ แต่มีการตกแต่งภายในซึ่งแลดูอบอุ่นและมีความดูดีในแบบผสมผสานของความทันสมัยและความคลาสสิคดั้งเดิม ซึ่งเชื่อว่าทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความสวยงามของบ้านหลังนี้ ไปชมกันเลยว่าบ้านหลังนี้จะน่าอยู่ขนาดไหน

มีเสน่ห์และดูเป็นมิตรกับผู้มาเยี่ยมเยือนมากๆ

คลาสสิก  โดย HOUSE HABITAT, คลาสสิค

บ้านหลังเล็กๆแลดูกะทัดรัดหลังนี้ ออกแบบมาในรูปทรงที่แลดูไม่แหวกแนวจากรูปแบบบ้านทั่วๆไปที่เรารู้จักกันดี แต่ด้วยรายละเอียดต่างหากที่ทำให้แตกต่าง ตั้งแต่รูปทรงที่แลดูกะทัดรัดและความมีมิติของเส้นสายที่มีการยื่นออกและเหลื่อมทับกันของหลังคา ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุจากบริเวณฐานคอนกรีตของบ้านขึ้นมาเป็นชานไม้ขนาดเล็ก จนเจอกับผนังไม้สำเร็จรูปสีขาว ไปจนถึงปิดลอนหลังคาไม้สีน้ำตาล จะเห็นได้ถึงความเข้ากันของภาพรวมซึ่งให้เสน่ห์แบบบ้านเล็กๆอบอุ่นๆอย่างเห็นได้ชัด

สังเกตุโซฟาตัวเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณชานไม้ ที่หันหน้าออกมายังสนามหญ้า ดูแล้วเชื้อเชิญให้น่านั่งเล่นในยามบ่ายที่อากาศดีๆจริงๆ

เติมเสน่ห์น่ารักๆให้ห้องนั่งเล่นด้วยของใช้และลายผ้า

คลาสสิก  โดย HOUSE HABITAT, คลาสสิค

เข้ามาดูข้างในกันเลยกับห้องนั่งเล่นของบ้าน ด้วยขนาดของบ้านซึ่งไม่ใหญ่มากนัก การออกแบบเน้นไปที่การใช้งานอย่างพอเหมาะกับจำนวนคนที่พักอาศัย ห้องนั่งเล่นสีสันสดใสห้องนี้ จึงประกอบไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่มีน้อยชิ้นภายใต้บรรยากาศของห้องเพดานสูง โซฟาสีน้ำเงินดูมีความเข้ากันกับการเลือกใช้ชั้นวางไม้สีน้ำตาล เพิ่มความทันสมัยด้วยตัวโคมไฟรูปทรงโค้งสไตล์โมเดิร์น และที่น่าสนใจคือลักษณะของแสงที่ส่องผ่านผ้าม่านหลากสีสันที่ทำให้บรรยากาศมุมนั่งเล่นดูสดใสขึ้น

ทั้งเท่ทั้งอบอุ่นกับห้องครัวและมุมทานข้าว

คลาสสิก  โดย HOUSE HABITAT, คลาสสิค

มาดูฝั่งตรงข้ามกับห้องนั่งเล่นเมื่อสักครู่นี้บ้าง(ซึ่งพื้นที่ภายในเปิดโล่งต่อเนื่องกัน) จะเจอกับห้องครัวและมุมทานข้าว พื้นที่สำคัญของบ้านที่คนในบ้าจะได้ใช้เวลาร่วมกัน ภายใต้การออกแบบในสไตล์ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความเรียบง่าย ครัวออกแบบมาในโทนสีดำเทาของวัสดุทั้งเคาน์เตอร์และชั้นวางเหนือหัวในรูปทรงเหลี่ยมที่ชัดเจน ในขณะที่บริเวณโต๊ะทานข้าวที่ตั้งอยู่ริมหน้าต่าง โทนสีและบรรยากาศจะดูแตกต่างกัน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มความสดใสด้วยเบาะสีน้ำเงิน ซึ่งให้ความรู้สึกที่ทั้งอบอุ่นและสดใสด้วยสีสัน

อยากจะให้คุณลองมองบรรยากาศและคุณภาพของแสงที่ส่องเข้ามายังพื้นที่ส่วนนี้ ความดีความชอบต้องยกให้การออกแบบช่องเปิดแนวยาวทั้งที่เคาน์เตอร์อ่างล้างมือและที่มุมทานข้าว นอกจากเรื่องแสงธรรมชาติแล้ว ยังได้ประโยชน์จากการถ่ายเทอากาศอีกด้วย

ห้องนอน ความสงบและเรียบง่ายที่ทุกคนต้องการ

คลาสสิก  โดย HOUSE HABITAT, คลาสสิค

มาดูยังพื้นที่ที่ส่วนตัวสุดๆของบ้าน ห้องนอนห้องนี้มีดีที่ความเรียบง่ายน้อยชิ้นจริงๆ ด้วยความต้องการของเจ้าบ้านเองที่ต้องการให้เป็นห้องที่ให้บรรยากาศสงบๆแบบไม่ต้องตกแต่งให้หวือหวา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องตั้งแต่เตียงนอนดีไซน์ย้อนสมัย และชั้นวางของข้างเตียงลายไม้คือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับห้อง ผลที่ออกมาคือบรรยากาศของห้องที่แลดูโปร่งและความเข้ากันของโทนสีสไตล์รัสติคของผนังสีอ่อน พื้นสีเข้มและเฟอร์นิเจอร์

เติมเต็มการใช้ชีวิตด้วยพื้นที่สำหรับกิจกรรมนอกบ้าน

คลาสสิก  โดย HOUSE HABITAT, คลาสสิค

เติมเต็มบรรยากาศของการอยู่อาศัยด้วยพื้นที่ใช้สอยนอกบ้าน สนามหญ้าหลังบ้านเป็นที่ซึ่งสามารถจัดแจงให้มีพื้นที่ใช้งานได้หลากหลายและยืดหยุ่น ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งหรือศาลานั่งเล่นขนาดเล็ก ดูจะเป็นทางเลือกที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน อย่างเช่นบ้านหลังนี้เองก็ได้ใช้ประโยชน์จากทัศนียภาพโดยรอบด้วยการจัดแจงให้มรการใช้งานนอกบ้านเพื่อรับกับบรรยากาศของวิวภูเขาที่มองเห็นได้โดยรอบ 

และสิ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้มีศักยภาพในการอยู่อาศัยที่ดีคือการเอาใจใส่เรื่องของพลังงาน สังเกตการใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งบริเวณหลังคา และช่องแสงที่สามารถให้แสงส่องผ่านเข้าไปยังตัวบ้านได้ เป็นการเอาใจใส่ซึ่งบ้านน้อยหลังจะให้ความสำคัญ ทั้งที่เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ  บ้านหลังนี้จึงเป็นตัวอย่างที่ดีของบ้านยั่งยืนซึ่งเหมาะสมกับการอยู่อาศัยของทุกคน

ชมกันไปแล้วกับบ้านหลังน้อยหลังนี้ คุณรู้สึกยังไงกันบ้าง? อย่าลืมบอกให้เรารู้ คอมเม้นท์เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ