บ้านสวยมีสไตล์ตกแต่งได้โดนใจ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสวยมีสไตล์ตกแต่งได้โดนใจ

wassukon wassukon
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro
Loading admin actions …

การจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินไป หากเรามีความรู้และความเข้าใจสามารถตอบคำถามให้กับตัวเองได้ว่า ชอบบ้านสไตล์ไหน หรือทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง งานอดิเรกที่สนใจ รักธรรมชาติ ชอบสะสมของเก่า เป็นต้น แล้วรู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้เสมือนจิ๊กซอว์ชิ้นเล็กๆ ที่เมื่อนำมารวมกันแล้วจะกลายเป็นรูปภาพที่เสร็จสมบูรณ์ ไม่ต่างจากการสร้างบ้านที่รวมเอาหลายๆ แนวคิด หลายๆ ความชอบมาประกอบไว้ด้วยกัน เกิดเป็นบ้านที่ถูกตกแต่งได้ตามใจเจ้าของและไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง

บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน เป็นบ้านหลังใหม่ที่สร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน โดย  MÜLLERS BÜRO สถาปนิก ผู้นี้ได้ถ่ายทอดแนวความคิดและสามารถสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวมากทีเดียว

ท่ามกลางธรรมชาติ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

บ้านสองชั้นหลังนี้นอกจากจะสร้างอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่ดูสดชื่นเขียวขจีแล้ว โครงสร้างภายนอกยังดูน่าสนใจ มีความโดดเด่นและแปลกตาต่างจากบ้านทั่วไป ไม่ได้มีลักษณะเป็นทรงจั่ว ปั้นหยา เพิงหมาแหงน อย่างที่เราเคยเห็น คล้ายกับว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของเรือยังไงยังงั้น

ห้องทำงาน

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by Müllers Büro

บรรยากาศภายในห้องทำงานออกแบบได้โปร่งสบายได้ช่องแสงจากภายนอกส่องเข้ามาถึงด้านใน เพราะมีทั้งหน้าต่างและประตูบานเฟี้ยมกรุกระจกใส ทำให้คนที่นั่งทำงานสามารถมองวิวด้านนอก ผ่อนคลายสายตาได้เป็นอย่างดี

จากห้องทำงานสู่ห้องครัว

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by Müllers Büro

ระหว่างห้องทำงานและห้องครัวทำให้เป็นพื้นที่เชื่อมต่อกัน แบ่งแยกอาณาเขตโดยทำเป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่ ภายในห้องจึงไม่อึดอัด แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดด้วยผ้าม่าน

โถงทางเดิน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

จุดเด่นของพื้นที่ส่วนนี้อยู่ตรงกรอบหน้าต่างที่มีทั้งสี่เหลี่ยมผืนผ้าและหน้าต่างวงกลมแบบในเรือ ส่วนผนังสีขาวก็ดูตัดกับคานไม้บนเพดานและผนังบางส่วน เกิดเป็นลูกเล่นที่ชวนมอง

ห้องน้ำชิดธรรมชาติ

 ห้องน้ำ by Müllers Büro

ห้องน้ำถูกออกแบบได้ชวนผ่อนคลายสุดๆ เพราะนอกจากจะเปิดโล่งด้วยหน้าต่างขนาดยาว ทำให้มองเห็นต้นไม้ร่มรื่นด้านนอกในระยะใกล้แล้ว สีสันและลวดลายของกระเบื้องก็ทำให้ดูไม่น่าเบื่อด้วย

ห้องสันทนาการ

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by Müllers Büro

พื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือ ห้องสันทนาการ มีไว้สำหรับรองรับแขก ญาติสนิทที่มาเยี่ยมเยียนแล้ว เจ้าของบ้านยังใช้ทำกิจกรรมที่ชอบด้วย ทั้งวาดภาพ และออกกำลังกาย นับเป็นมุมพักผ่อนอีกหนึ่งมุมที่ใช้งานได้ดีทีเดียว

บันได

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

ช่องทางเดินที่เป็นบันไดในส่วนนี้ดูแคบเนื่องจากมีเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด แต่สถาปนิกก็สามารถดีไซน์ออกมาได้สวยงามและลงตัว นอกจากนี้เจ้าของบ้านยังนำภาพท่องเที่ยวที่มาจากการเดินทางใส่กรอบรูปเป็นเหมือนผนังแห่งความทรงจำที่สะท้อนความชอบของเจ้าของบ้านได้เหมือนกัน

โถงบันได

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Müllers Büro

ความสวยงามของพื้นที่ในส่วนนี้คือ การผสมผสานระหว่างวัสดุที่มีความเรียบง่ายกับลวดลายที่สร้างมิติให้ดูแปลกตา เบรคด้วยงานไม้ในบางจุด ทำให้บริเวณโถงบันไดรู้สึกอบอุ่น เป็นจุดแรกที่สร้างความประทับใจเมื่อก้าวเข้าสู่ภายในบ้าน

รอบๆ บ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

พื้นที่รอบบ้านทำเป็นพื้นทางเดินที่สามารถเดินชมต้นไม้และพักผ่อนกับธรรมชาติได้ตลอดวัน

สวนหลังบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

บริเวณหลังบ้านยังเผื่อพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้กลายเป็นสวนสวยหลังบ้าน นับว่าเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมพักผ่อนที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำร่วมกัน

ด้านข้าง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Müllers Büro

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการทำผนัง เพื่อสร้างความแตกต่างดูสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ เลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนแก่สลับกันไปและยังมีจุดเด่นอยู่ตรงหน้าต่างบานกลมที่มีลักษณะคล้ายหน้าต่างของเรือ

แล้วบ้านของคุณล่ะ สะท้อนบุคลิกตัวเองอย่างไรบ้าง บอกเล่าให้เราฟังบ้างสิ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ