บ้านสวยมีสไตล์ตกแต่งได้โดนใจ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยมีสไตล์ตกแต่งได้โดนใจ

wass wass
โดย Müllers Büro ผสมผสาน
Loading admin actions …

การจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินไป หากเรามีความรู้และความเข้าใจสามารถตอบคำถามให้กับตัวเองได้ว่า ชอบบ้านสไตล์ไหน หรือทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง งานอดิเรกที่สนใจ รักธรรมชาติ ชอบสะสมของเก่า เป็นต้น แล้วรู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้เสมือนจิ๊กซอว์ชิ้นเล็กๆ ที่เมื่อนำมารวมกันแล้วจะกลายเป็นรูปภาพที่เสร็จสมบูรณ์ ไม่ต่างจากการสร้างบ้านที่รวมเอาหลายๆ แนวคิด หลายๆ ความชอบมาประกอบไว้ด้วยกัน เกิดเป็นบ้านที่ถูกตกแต่งได้ตามใจเจ้าของและไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง

บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน เป็นบ้านหลังใหม่ที่สร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน โดย  MÜLLERS BÜRO สถาปนิก ผู้นี้ได้ถ่ายทอดแนวความคิดและสามารถสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวมากทีเดียว

ท่ามกลางธรรมชาติ

โดย Müllers Büro ผสมผสาน

บ้านสองชั้นหลังนี้นอกจากจะสร้างอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่ดูสดชื่นเขียวขจีแล้ว โครงสร้างภายนอกยังดูน่าสนใจ มีความโดดเด่นและแปลกตาต่างจากบ้านทั่วไป ไม่ได้มีลักษณะเป็นทรงจั่ว ปั้นหยา เพิงหมาแหงน อย่างที่เราเคยเห็น คล้ายกับว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของเรือยังไงยังงั้น

ห้องทำงาน

โดย Müllers Büro อินดัสเตรียล

บรรยากาศภายในห้องทำงานออกแบบได้โปร่งสบายได้ช่องแสงจากภายนอกส่องเข้ามาถึงด้านใน เพราะมีทั้งหน้าต่างและประตูบานเฟี้ยมกรุกระจกใส ทำให้คนที่นั่งทำงานสามารถมองวิวด้านนอก ผ่อนคลายสายตาได้เป็นอย่างดี

จากห้องทำงานสู่ห้องครัว

โดย Müllers Büro อินดัสเตรียล

ระหว่างห้องทำงานและห้องครัวทำให้เป็นพื้นที่เชื่อมต่อกัน แบ่งแยกอาณาเขตโดยทำเป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่ ภายในห้องจึงไม่อึดอัด แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดด้วยผ้าม่าน

โถงทางเดิน

ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได โดย Müllers Büro อินดัสเตรียล

จุดเด่นของพื้นที่ส่วนนี้อยู่ตรงกรอบหน้าต่างที่มีทั้งสี่เหลี่ยมผืนผ้าและหน้าต่างวงกลมแบบในเรือ ส่วนผนังสีขาวก็ดูตัดกับคานไม้บนเพดานและผนังบางส่วน เกิดเป็นลูกเล่นที่ชวนมอง

ห้องน้ำชิดธรรมชาติ

โดย Müllers Büro อินดัสเตรียล

ห้องน้ำถูกออกแบบได้ชวนผ่อนคลายสุดๆ เพราะนอกจากจะเปิดโล่งด้วยหน้าต่างขนาดยาว ทำให้มองเห็นต้นไม้ร่มรื่นด้านนอกในระยะใกล้แล้ว สีสันและลวดลายของกระเบื้องก็ทำให้ดูไม่น่าเบื่อด้วย

ห้องสันทนาการ

โดย Müllers Büro อินดัสเตรียล

พื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือ ห้องสันทนาการ มีไว้สำหรับรองรับแขก ญาติสนิทที่มาเยี่ยมเยียนแล้ว เจ้าของบ้านยังใช้ทำกิจกรรมที่ชอบด้วย ทั้งวาดภาพ และออกกำลังกาย นับเป็นมุมพักผ่อนอีกหนึ่งมุมที่ใช้งานได้ดีทีเดียว

บันได

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Müllers Büro ผสมผสาน

ช่องทางเดินที่เป็นบันไดในส่วนนี้ดูแคบเนื่องจากมีเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด แต่สถาปนิกก็สามารถดีไซน์ออกมาได้สวยงามและลงตัว นอกจากนี้เจ้าของบ้านยังนำภาพท่องเที่ยวที่มาจากการเดินทางใส่กรอบรูปเป็นเหมือนผนังแห่งความทรงจำที่สะท้อนความชอบของเจ้าของบ้านได้เหมือนกัน

โถงบันได

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Müllers Büro ผสมผสาน

ความสวยงามของพื้นที่ในส่วนนี้คือ การผสมผสานระหว่างวัสดุที่มีความเรียบง่ายกับลวดลายที่สร้างมิติให้ดูแปลกตา เบรคด้วยงานไม้ในบางจุด ทำให้บริเวณโถงบันไดรู้สึกอบอุ่น เป็นจุดแรกที่สร้างความประทับใจเมื่อก้าวเข้าสู่ภายในบ้าน

รอบๆ บ้าน

โดย Müllers Büro ผสมผสาน

พื้นที่รอบบ้านทำเป็นพื้นทางเดินที่สามารถเดินชมต้นไม้และพักผ่อนกับธรรมชาติได้ตลอดวัน

สวนหลังบ้าน

โดย Müllers Büro ผสมผสาน

บริเวณหลังบ้านยังเผื่อพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้กลายเป็นสวนสวยหลังบ้าน นับว่าเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมพักผ่อนที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำร่วมกัน

ด้านข้าง

โดย Müllers Büro ผสมผสาน

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการทำผนัง เพื่อสร้างความแตกต่างดูสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ เลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนแก่สลับกันไปและยังมีจุดเด่นอยู่ตรงหน้าต่างบานกลมที่มีลักษณะคล้ายหน้าต่างของเรือ

แล้วบ้านของคุณล่ะ สะท้อนบุคลิกตัวเองอย่างไรบ้าง บอกเล่าให้เราฟังบ้างสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ