บ้านอิฐสองชั้นขนาดกะทัดรัด ความงดงามที่ทันสมัย | homify

บ้านอิฐสองชั้นขนาดกะทัดรัด ความงดงามที่ทันสมัย

Anuwat Anuwat
residence for Artists Biome Environmental Solutions Limited บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

การเลือกวัสดุในการสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยนั้นเป็นหัวใจที่สำคัญ เพราะวัสดุก่อสร้างแต่ละชนิดให้ข้อดีที่แตกต่างกันออกไปอย่างเช่น ไม้ให้ความสวยงามและอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ ปูนให้ความคงทนแข็งแรงดูแลรักษาง่าย และหนึ่งทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดวัสดุก่อสร้างคือ อิฐ

สำหรับอิฐที่นำมาใช้ในการปลูกสร้างบ้านนั้นส่วนใหญ่จะเป็นอิฐมอญหรืออิฐแดงและอิฐมวลเบา ซึ่งจุดเด่นของอิฐแต่ละชนิดนั้นก็แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น อิฐมอญผลิตจากดินเหนียวผสมแกลบหรือวัสดุอื่นผสมน้ำเผาด้วยเตาจนสุก สามารถดูดซึมน้ำได้สูง ทนททานต่อความร้อน มีน้ำหนักวัสดุประมาณ 130 กิโลกรัมต่อตารางเมตร นิยมนำมาติดตั้งวงกบประตูหรือหน้าต่าง ด้านอิฐมวลเบาทำจากวัสดุสังเคราะห์ สามารถเป็นฉนวนกันเสียงได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการทำผนังบ้าน นอกจากนี้ความเรียบง่ายของอิฐสามารถสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย

ถือได้ว่าการนำอิฐมาเป็นวัสดุในการสร้างบ้านเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้อยู่อาศัย และในวันนี้ทาง Homify จะพาทุกคนไปพบกับบ้านตัวอย่างที่นำวัสดุอุปกรณ์จากอิฐมาใช้ในการออกแบบและตกแต่งบ้านในรูปแบบที่สวยงามทันสมัยในสไตล์อินดัสเทรียล เมื่อพร้อมแล้ว 1 2 3 ลุยกันเลย

บ้านอิฐสไตล์อินดัสเทรียล สวย ดิบ แต่งดงาม

บ้านอิฐขนาด 2 ชั้น ถูกปลูกสร้างและออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับทรงเรขาคณิต มีความแปลกใหม่ให้ความเป็นโมเดิร์นสูง ภายนอกของบ้านโชว์เนื้อแท้ของวัสดุ อย่างเช่น หน้าต่าง ประตู และผนัง ให้อารมณ์และความรู้สึกคล้ายกับโกดังเก่าอันเป็นจุดเด่นของสไตล์อินดัสเทรียล ภายในประกอบไปด้วยห้องต่างๆอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ รวมทั้งด้านนอกจัดแต่งเป็นสวนไม้ให้ความสดชื่นสำหรับการอยู่อาศัย นับได้ว่าบ้านหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่นและสวยงามในแบบฉบับบ้านอิฐ

บ้านอบอุ่นในกล่องอิฐ

ทางเข้าของบ้านต่อเติมเป็นโครงสร้างเหล็กยื่นออกมาจากประตูมุงด้วยหลังคาใส พื้นปูด้วยกระเบื้อง บริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยสวนไม้นานาชนิดให้ความสดชื่น โครงสร้างของบ้านแสดงให้เห็นถึงเนื้อแท้ของอิฐซึ่งมีสีเอิร์ทโทนให้ความอบอุ่นและสวยงามสำหรับทุกย่างก้าวของการเข้าบ้านอย่างแท้จริง

ภายในตกแต่งอย่างสร้างสรรค์

จากภายนอกสู่ภายในพบกับห้องนั่งเล่นขนาดพอเหมาะที่จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติอย่างเช่น โซฟา ชั้นวางหนังสือ ตอกย้ำความรู้สึกอันสดชื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้กลางห้องนั่งเล่น เป็นแนวคิดที่สร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ด้านโครงสร้างของบ้านมุ่งเน้นการเปิดโล่งเพื่อให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวกสบาย ในส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข็มให้ความกลมกลืนและสอดผสานเข้ากันกับสีของเนื้ออิฐอย่างสวยงาม ด้านชั้นหนึ่งเชื่อมโยงสู่ชั้นสองด้วยบันได ถือได้ว่าภายในได้ออกแบบและตกแต่งให้ออกมาในสไตล์อินดัสเทรียลอย่างนุ่มลึกและงดงาม

ห้องน้ำแบบคลาสลิค

ด้านห้องน้ำจัดวางสุขภัณฑ์อ่างล้างน้ำขนาดกะทัดรัด พื้นและผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องให้ความเป็นศิลปะชวนค้นหา มุมอาบน้ำเปิดรับแสงจากธรรมชาติให้ความสว่างและสดชื่น เพราะไออุ่นจากแสงแดดจะสร้างวิตามินให้กับคุณในยามเช้าเป็นการปลุกคุณด้วยโอบกอดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

โปร่ง โล่ง สบาย โชว์เนื้อวัสดุ สไตล์อันโดดเด่นในแบบฉบับอินดัสเทรียล

ชั้นสองของตัวบ้านจัดทำเป็นมุมชมธรรมชาติด้วยการเปิดหลังคาโล่งเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ผู้อยู่อาศัยสามารถปีนขึ้นไปรับชมทัศนียภาพโดยรอบของบ้านได้แบบพาโนรามา และมุมนี้ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการจัดปาร์ตี้ได้อย่างเหมาะสม อีกจุดเด่นที่ขาดไม่ได้คือความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งประตู สีสันสวยงามที่ถูกระบายแต่งแต้มลงสะท้อนให้เห็นความเป็นศิลปะและไอเดียของผู้อยู่อาศัย

ความเรียบง่ายและการโชว์เนื้อวัสดุโครงสร้างบ้านเป็นความโดดเด่นของการตกแต่งในสไตล์นี้ วัสดุก่อสร้างจากอิฐให้ความคงทนแข็งแรงและสวยงาม ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายมุ่งเน้นความสะดวกสบายในการใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สุงสุด และโดยรอบให้ความสำคัญกับการจัดสวนเพื่อสร้างบรรยากาศที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย ถือได้ว่าบ้านอิฐหลังนี้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์อินดัสเทรียลที่ทุกท่านสามารถนำไปปรับและประยุกต์ในการสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านในฝันของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ