วางแผนรีโนเวทบ้านใหม่ให้น่าอยู่

mememint mememint
House architectural renovation Pil Tasarım Mimarlik + Peyzaj Mimarligi + Ic Mimarlik
Loading admin actions …

          เป็นธรรมดาของบ้านที่มีการอยู่อาศัยมาเป็นระยะเวลานาน ก็ย่อมที่จะเก่าและล้าสมัย รวมถึงมีความผุพังของวัสดุ อุปกรณ์ โครงสร้าง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องการการปรับปรุงเสียใหม่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูการรีโนเวทบ้านที่เริ่มต้นกันตั้งแต่การวางแปลนบ้านกันเลย งานนี้เราได้เราสถาปนิกฝีมือดีชื่อ PIL TASARIM มาสร้างไอเดียสุดเริศให้เราได้นำไปทำตามกันได้อย่างง่ายๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน

สภาพบ้านก่อนการรีโนเวท

          มาดูสภาพบ้านหลังนี้ก่อนการรีโนเวทกันก่อนเลย จะเห็นได้ว่าสถาปนิกต้องการปรับปรุงโดยการรื้อเอาการตกแต่ง โครงสร้าง รวมถึงรูปแบบเดิมออกเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้น ฝาผนังกั้นห้อง และฝ้าเพดานที่แสนจะทรุดโทรม ที่รอคอยการรีโนเวทอย่างเร่งด่วน

การรื้อโครงสร้างบ้านเดิม

          การรีโนเวท เริ่มต้นโดยการรื้อโครงสร้างภายในบ้านเดิมออกทั้งหมด ในส่วนภายในนั้นได้มีการทุบผนังกั้นห้องทิ้ง รื้อพื้น รวมถึงฝ้าเพดาน เพื่อวางแผนการออกแบบและตกแต่งภายในบ้านใหม่ทั้งหมด

ห้องครัวแสนสวยหลังรีโนเวท

        แทบจะไม่น่าเชื่อเลยว่าห้องเก่าทรุดโทรมนั้นจะถูกแปลงโฉมให้ออกมาสวยปิ๊งได้ขนาดนี้ นี่คือสภาพของห้องครัวหลังการรีโนเวท ที่สถาปนิกได้ออกแบบและตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นตู้บิ้วท์อิน ตู้เย็น และผนัง ทำให้ดูสวยงามสะอาดตา ให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย พื้นสีดำก็ดูตัดกับสีขาวของห้องครัวได้อย่างลงตัว

อีกมุมหนึ่งของห้องครัว

         มาดูอีกมุมหนึ่งของห้องครัวกันบ้าง ในฝั่งตรงข้ามนั้นได้มีอ่างล้างมือขนาดเล็กไว้คอยอำนวยความสะดวกท่านอยู่ ซึ่งออกแบบด้วยโทนสีขาว ไว้สำหรับเอาใจคนรักความสะอาด ด้วยบรรยากาศที่สุดแสนสบาย แบบแสงแดดสาดส่องเข้ามาถึงตัวกันเลย

ห้องน้ำหลังการรีโนเวท

          การออกแบบห้องน้ำใหม่นั้น เป็นการดีไซน์ห้องน้ำสมัยใหม่ โดยเป็นการแบ่งพื้นที่โซนแห้งและโซนเปียกโดยการใช้กระจกกั้นพื้นที่ติดฝักบัวที่ใช้ในการอาบน้ำกับพื้นที่ของชักโครก ซึ่งการออกแบบลักษณะนี้มีความสะดวกสำหรับการใช้งานรวมถึงง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

การเลือกใช้สุขภัณฑ์แบบทันสมัย

          ตามที่ได้เกริ่นนำไปแล้วว่าเมื่อบ้านนั้นเริ่มเก่าและล้าสมัย แน่นอนว่าต้องมีการปรับปรุงทั้งในเรื่องของการออกแบบตกแต่ง รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์ สำหรับห้องน้ำของบ้านหลังนี้นั้นจะเห็นได้ว่าเป็นการเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่มีรูปแบบและการใช้งานที่ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

มุมมองจากหน้าบ้านหลังรีโนเวท

          บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีการตกแต่งด้วยสีขาว ซึ่งทำให้ดูสะอาดตา บวกกับการติดกระจกใสตรงประตู ระเบียงชั้น 1 และ ชั้น 2 ของบ้าน ช่วยให้บ้านหลังนี้ดูโล่งและสะอาดตา แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สถาปนิกก็ยังมีโจทย์ในการตกแต่งสวน และการใช้พื้นที่หลังบ้านในภารกิจต่อไป ซึ่งเป็นที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก ว่าหากตกแต่งสวนเพิ่มเติมแล้วจะออกมาสวยงามขนาดไหนกันนะ

มาดูวิวหน้าบ้านกันหน่อย

          มาเปิดประตูออกไปดูหน้าบ้านกันบ้าง ประตูหน้าบ้านติดกระจกใสเพื่อให้คนในบ้านสามารถมองออกไปเห็นบรรยากาศภายนอกและวิวบนถนนได้ พื้นที่หน้าบ้านที่กว้างขวางนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆแล้ว ก็ยังสามารถจัดแต่งสวนเพิ่มเติมคลายเหงาได้อีกด้วย

การวางแผนและออกแบบแปลนบ้าน ชั้น 1

          แน่นอนว่าในการวางแผนไม่ว่าจะเป็นการสร้างหรือการรีโนเวทนั้นต้องมีการวางแปลนบ้านกันก่อน จะสังเกตได้ว่าบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นแนวลึกที่สถาปนิกได้มีการออกแบบห้องต่างๆ ไล่ไป โดยพื้นที่ชั้น 1 เริ่มจากห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่หลังบ้าน

การวางแผนและออกแบบแปลนบ้านชั้น 2

         ส่วนแปลนบ้านชั้น 2 นั้น ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และระเบียงของห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ซึ่งเมื่อวางแปลนบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นส่วนของการออกแบบภายใน เพื่อให้ดีไซน์ ความทันสมัย รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและตรงตามความต้องการของเจ้าของบ้านมากที่สุด

หากเพื่อนๆ มีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน มาแสดงความคิดเห็นกันได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ