บ้านสไตล์อินดัสเทรียลที่สวยโมเดิร์นแบบอบอุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์อินดัสเทรียลที่สวยโมเดิร์นแบบอบอุ่น

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย k² Architektur โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสไตล์อินดัสเทรียลคือบ้านที่มีรูปแบบคล้ายโรงงานหรือโรงนาของต่างประเทศ ลักษณะมักเป็นหลังใหญ่ หลังคาสูงคล้ายทรงโกดังที่เราคุ้นตา และบ้านสไตล์อินดัสเทรียลทั่วไปมักมาพร้อมการตกแต่งภายในสไตล์ลอฟท์แบบดิบๆ กำลังเป็นที่นิยมของบ้านสมัยใหม่ในกลุ่มวัยรุ่นและคนสมัยใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบเท่ 

แต่วันนี้เราจะพาไปชมบ้านหลังหนึ่งที่มีการออกแบบภายนอกเป็นทรงแบบอินดัสเทรียล แต่ลดทอนความดิบด้วยการใช้ไม้โทนอุ่นตีกรอบให้หน้า facade ยาวไปจนถึงตัวบ้านโดยรอบ ทำให้บ้านสไตล์โรงงานหลังนี้ดูอ่อนโยนขึ้น รวมไปถึงการออกแบบภายในที่ยังคงคอนเส็ปของความอบอุ่นแบบไม้จากภายนอกสู่ภายในไว้ครบถ้วน แต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย เป็นบ้านที่เราเชื่อว่าน่าจะถูกใจทั้งคนหัวใหม่และหัวเก่าแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูความลงตัวที่ว่านี้กันเลย

พื้นที่มากมายทั้งภายนอกและภายใน

โดย k² Architektur โมเดิร์น

และนี่คือบ้านหลังที่ว่า จากภายนอกเราก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่านี่เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่และมีพื้นที่ใช้สอยมากมายทีเดียว แต่ไม่ใช่แค่เพียงตัวบ้าน พื้นที่รอบบ้านยังเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง รองรับกิจกรรมต่างๆ ได้แบบสบายๆ ตัวบ้านจากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบคล้ายโรงงานหลังคาสูงที่มีลวดลายภายนอกทำมาจากไม้ แต่เก็บวัตถุดิบของความเป็นอินดัสเทรียลไว้บางส่วน เช่นท่อขนาดใหญ่ หรือหลังคาที่ยังดูดิบอยู่เล็กน้อย

ปลอดโปร่งตลอดแนว

โดย k² Architektur โมเดิร์น

อีกด้านของตัวบ้านจะเห็นรายละเอียดของการออกแบบจัดวางช่องประตูหน้าต่างตามแนวยาวของบ้านได้ชัดเจนขึ้น เป็นบ้านตามยาวที่มีประตูเปิดด้านข้างออกสู่ด้านนนอกหลายบาน รวมทั้งชั้นบนก็มีหน้าต่างยาวเกือบตลอดแนว ทำให้คาดการณ์ได้ว่าภายในบ้านน่าจะสว่างและปลอดโปร่งพอสมควร จากมุมนี้เมื่อมองไปยังบนหลังคาเราจะเห็นการใช้แผงโซล่าเซลติดตั้งเพื่อแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้าน ช่วยประหยัดพลังงานและลดค่าไฟไปได้เยอะ

ภายในอบอุ่น

โดย k² Architektur โมเดิร์น

เข้ามาด้านในก็พบกับบรรยากาศที่ดูอบอุ่นแบบโมเดิร์น เปลี่ยนความคิดของเราจากความเป็นอินดัสเทรียลด้านนอกที่บางคนอาจคิดว่าต้องดิบเท่ แต่ภายในของบ้านหลังนี้กลับเป็นโทนไม้จางๆ ที่ผสมสีขาว และเติมความโมเดิร์นด้วยสีเทาอย่างลงตัว จากมุมห้องนั่งเล่นนี้เรายังได้เห็นส่วนที่อยู่ชั้นบนของบ้าน ที่สถาปนิกภายในวางโครงสร้างการออกแบบเหมือนเป็นชั้นลอยสามารถมองลงมาด้านล่างได้ ทำให้ส่วนของห้องนั่งเล่นเป็นแบบเพดานสูงสบายตา ส่วนของชั้นลอยมีการปลูกต้นไม้และเลือกใช้ไม้สีอ่อนเป็นกรอบด้านนอก 

ครัวโมเดิร์น

โดย k² Architektur โมเดิร์น

เข้ามาชมครัวที่ถูกจัดพื้นที่ให้อยู่ในห้องที่ออกแบบตามแนวยาวห้องหนึ่ง แยกเป็นสัดส่วนมีประตูเข้าออกเปิดปิดตัดจากพื้นที่อื่นๆ ชุดเครื่องครัวและอุปกรณ์ตู้โต๊ะต่างๆ จัดวางตามแนวยาวแนวเดียวกับห้องพอเหมาะพอดีกับพื้นที่ การออกแบบโดยรวมยังคงใช้สีขาวเป็นหลัก พื้นไม้ ชุดครัวแซมสีเทาและเงินให้มีกลิ่นของความโมเดิร์นผสม

เชื่อมต่อพื้นที่ทุกขั้นบันได

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย k² Architektur โมเดิร์น

โถงบันไดมองลงไปเห็นการออกแบบบันไดแบบละเอียด องค์ประกอบของตัวบันไดทำจากไม้สีเบจทั้งหมดเพื่อให้กลมกลืนกับพื้นตลอดทั่วตัวบ้าน รวมทั้งคลุมโทนกับหน้าตาของบ้านภายนอก ออกมาเป็นบันไดไม้สีเบจที่เชื่อมพื้นด้านล่างกับด้านบนให้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยโทนสีอบอุ่นที่เข้ากันดีเหลือเกินกับสีขาวของผนัง

โลเคชั่นสุดยอด

โดย k² Architektur โมเดิร์น

ก่อนจากลาแวะดูทัศนียภาพรอบบ้านกันอีกเล็กน้อย จะเห็นว่านอกจากความสวยงามทั้งภายในและภายนอกที่เกิดจากความตั้งในใจการออกแบบแล้ว ทิวทัศน์โดยรอบบนทำเลที่บ้านหลังนี้ตั้งอยู่เป็นหนึ่งอย่างที่ทำให้บ้านสวยสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการตั้งอยู่บนสนามหญ้าขนาดใหญ่ มีการเตรียมพื้นที่ด้วยการยกพื้นตั้งตัวบ้านขึ้นสูงและตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ สร้างบ่อน้ำเล็กๆ เพิ่มความชุ่มชื่น นับว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่น่าใช้ชีวิตทุกตารางเมตรจริงๆ

คุณชอบอะไรในบ้านหลังนี้ที่สุด คอมเมนท์บอกเราบ้างสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ