บ้านไม้หลังกะทัดรัด สวยจัดแต่ไม่ขัดกับสภาพเศรษฐกิจ | homify

บ้านไม้หลังกะทัดรัด สวยจัดแต่ไม่ขัดกับสภาพเศรษฐกิจ

wass wass
Kuloğlu Orman Ürünleri หน้าต่าง
Loading admin actions …

ไอเดียบุคบ้านหลังนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่รักชีวิตเรียบง่ายไม่วุ่นวายเป็นชีวิตจิตใจ และไม่อยากใช้เงินมากมายให้จมไปกับการสร้างบ้าน เราจึงนำแนวทางการออกแบบบ้านสไตล์คันทรีขนาดกะทัดรัดไม่ขัดกับสตางค์ในกระเป๋ามาฝาก โดย ช่างประกอบจาก KULOĞLU ORMAN ÜRÜNLERI ได้สร้างบ้านหลังหนึ่งที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติแล้ว ยังดูน่าอยู่มากๆ ถึงแม้จะเป็นบ้านชั้นเดียวแต่มีการวางแปลนบ้านไว้อย่างน่าสนใจและมีฟังก์ชันครบครัน เรื่องราคานั้น ถ้าหากเราทราบราคาการก่อสร้างในเมืองไทยเมื่อไร เราจะนำมาเสนอโดยทันที แต่ตอนนี้อย่าเพิ่งกังวลกับเรื่องงบประมาณ เราไปดูบรรยากาศภายในของบ้านหลังนี้กันก่อนดีกว่า

ห้องครัวดีไซน์เรียบ ฟังก์ชันครบ

สำหรับห้องครัวถูกแยกและจัดสรรการใช้งานไว้อย่างลงตัวเป็นครัวที่ใช้งานเบาๆ โดยจัดไว้ที่ปีกหนึ่งของบ้าน มีตู้แขวนและตู้ล่างสำหรับเก็บภาชนะภายในครัว และอ่างล้างจาน โดยหน้าบานใช้ไม้ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติสลับกับหน้าบานสีขาวครีม ทำให้ครัวดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

วัสดุหลากหลาย

บ้านสไตล์คันทรีสามารถเลือกใช้วัสดุได้หลากหลาย เช่น แผ่นไม้ เปลือกไม้ ท่อนซุง หิน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็นำมาประดับและตกแต่งได้ ทำให้เกิดความงามที่ดูเรียบง่าย มีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติที่ดูน่าสนใจโดยไม่ต้องปรุงแต่งมากนัก

ห้องนั่งเล่น

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นแห่งนี้ดูอบอุ่นจากวัสดุที่นำมาใช้ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น ที่สะท้อนภาพการใช้ชีวิตที่อยู่กับธรรมชาติเป็นหลัก ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งก็เลยเลือกสีอ่อนๆ อย่างสีครีม ดูกลมกลืนกับผ้าม่านโปร่งสีขาว สร้างความผ่อนคลายให้กับพื้นที่ส่วนนี้ได้อย่างลงตัว ยิ่งมีหน้าต่างอยู่ตรงผนังทั้งสองด้าน ยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับห้องนั่งเล่นได้มากขึ้น ช่วยให้อากาศไหลเวียนและถ่ายเทได้สะดวก

ห้องน้ำ

แม้แต่ห้องน้ำก็ยังออกแบบให้กลมกลืนกับรูปแบบของบ้านด้วยเช่นกัน โดยจัดวางฟังก์ชันใช้งานให้เหมาะสมกับขนาด เลือกใช้ประตูบานเลื่อนเนื่องจากพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด การใช้ประตูแบบนี้จึงประหยัดพื้นที่ได้มากพอสมควร และยังมีหน้าต่างบานกระทุ้งไว้ตรงผนังด้านบนที่สามารถระบายอากาศทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น

ตัวบ้านด้านนอก

ด้วยบรรยากาศด้านนอกที่ดูสบายๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ จึงออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์บ้านคันทรี ดูเรียบง่ายแต่มีรายละเอียดจากวัสดุผนังที่ใช้ไม้เข้ามาตกแต่งแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการยกระดับพื้นที่ใช้งานโดยทำขั้นบันไดเล็กๆ เพื่อเชื่อมไปสู่ชานพักด้านหน้าไว้นั่งพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์นอกระเบียง

บ้านสไตล์คันทรี

เอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ก็คือ การยกระดับพื้นขึ้นมาทำให้บ้านดูน่าสนใจไม่น้อย ประกอบกับการแบ่งพื้นที่ใช้สอยแต่ละห้องไว้อย่างชัดเจน สามารถเดินเข้าออกได้หลายทาง หากต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ถึงอย่างไรก็ยังดูกลมกลืนเป็นสไตล์เดียวกันทั้งหลัง ด้วยการเว้นจังหวะได้อย่างเหมาะสม บวกกับผนังไม้สีน้ำตาลที่มีทั้งสีเข้มและอ่อนดูเป็นธรรมชาติ ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวที่ปลูกอยู่รอบๆ สร้างความผ่อนคลายสบายสายตา

ใครชอบบ้านสไตล์นี้ หรือมีไอเดียอื่นๆ เพิ่มเติม แสดงความเห็นกับเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ