บ้านน่าอยู่ด้วยปูนและไม้ สวยงามผสมกลมกลืน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านน่าอยู่ด้วยปูนและไม้ สวยงามผสมกลมกลืน

wass wass
สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Taller Estilo Arquitectura ผสมผสาน
Loading admin actions …

บ้านที่ออกแบบผสมผสานเป็นบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นการรวมนำเฟอร์นิเจอร์หลายรูปแบบมาแต่งรวมกัน จับเก้าอี้ตัวนั้นมาผสมกับโต๊ะตัวนี้ เรียกว่าเป็นการผสมผสานไอเดียและของต่างๆ ได้อย่างลงตัว ซึ่งเราสามารถทำตามหรือนำมาประยุกต์ได้ง่ายๆ แต่การตกแต่งแบบนี้ก็มีข้อที่ควรระวังนั่นก็คือ อย่าแต่งให้รกจนเกินงาม ไม่งั้นอาจเป็นรกสไตล์ที่ดูเปรอะเลอะเทอะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังมองหาการแต่งบ้านแนวผสมผสานแบบนี้อยู่ล่ะก็ รับรองว่าถูกใจบ้านหลังนี้แน่นอน เพราะเรานำแนวทางในการแต่งบ้านของสถาปนิก TALLER ESTILO ARQUITECTURA มาฝากให้ดูเป็นไอเดีย

ภายนอกดูสวยงาม

บ้านหลังนี้สถาปนิกได้นำเอาความทันสมัยของชาวตะวันตกเข้ามาผสมผสานกับวิถีชีวิตแบบชาวเอเชีย นอกจากจะดูสวยงามจากการตกแต่งภายในแล้ว ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่ภายนอกซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความโมเดิร์นและใส่ใจในธรรมชาติ

บรรยากาศชวนหลงใหล

หากมองจากด้านนอกนั้นจะเห็นว่าวัสดุนั้นดูสวยงามตามแบบเอเชียน มีการใช้ประตูบานเฟี้ยมเปิดรับลมจากด้านนอก ไม่เพียงเพื่อให้อากาศถ่ายเทเท่านั้น แต่การใช้ประตูแบบนี้ยังเปิดได้กว้าง ดูสวยงามและประหยัดพื้นที่ อย่างบ้านหลังนี้เปิดมุมมองจากส่วนรับประทานอาหารมองเห็นสระว่ายน้ำ

พื้นที่พักผ่อน

สระว่ายน้ำถูกออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัว ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนของคนในครอบครัวและแขกสนิทที่แวะมาเยี่ยมเยียน นอกจากจะมีต้นไม้ที่ปลูกไว้ริมสระเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังมีเก้าอี้หลากหลายดีไซน์วางไว้ตามจุดต่างๆ สามารถรองรับจำนวนคนได้มากพอ

ห้องนั่งเล่น

ให้เริ่มจากเลือกสีที่ชอบที่สุดก่อนสักหนึ่งหรือสองสี อาจเลือกสีโทนร้อนโทนเย็นเพื่อเป็นสีหลักของห้อง แล้วเพิ่มสีรองอีกสักสองสีเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับห้องนั่งเล่น อย่างเช่น ใช้สีขาวเป็นสีหลัก และให้สีน้ำตาลเป็นสีรอง อาจเลือกเฉดเบาเข้มแตกต่างกันไป แล้วเพิ่มความน่าสนใจด้วยลวดลายของกระเบื้องปูพื้นให้ดูไม่น่าเบื่อ เพิ่มความสดใสด้วยต้นไม้น่ารักๆ หรือของแต่งชิ้นเล็ก

ผสมผสานด้วยเฟอร์นิเจอร์

การมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดที่เป็นของเก่าสามารถนำมาผสมผสานเข้ากับโซฟาสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว ด้วยรูปทรงของเก้าอี้เรขาคณิต และโต๊ะดีไซน์โค้งมน ก็ดูสวยงามกลมกลืนกัน

พื้นที่เชื่อมโยง

ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารถูกจัดสรรพื้นที่ใช้งานให้ต่อเนื่องกัน โดยห้องครัวออกแบบเป็นครัวเปิดมีฟังก์ชันใช้งานแบบฝรั่งสไตล์โมเดิร์น ในขณะที่โต๊ะรับประทานอาหารเลือกดีไซน์แบบเอเชียนที่มีกลิ่นอายอบอุ่น

องค์ประกอบแต่ละส่วน

การผสมผสานระหว่างสองสไตล์นั้นมีการตกแต่งที่มีความเชื่อมโยงกัน อย่างการใช้สีหรือโทนเดียวกัน การใช้วัสดุชนิดเดียวกัน การให้ความรู้สึกไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ว่าจะพื้น ผนัง ฝ้าเพดาน ประตู หน้าต่าง ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง เพื่อเชื่อมความเป็นหนึ่งเดียว ทำให้โถงทางเข้า ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารดูเข้ากัน

โต๊ะรับประทานอาหาร

การเลือกชุดโต๊ะรับประทานอาหารสไตล์เอเชียนสีน้ำตาลไม่เพียงทำให้บรรยากาศภายในดูเป็นแนวเดียวกันเท่านั้น ยังสร้างลุคใหม่ด้วยการเพิ่มโคมไฟ รูปภาพ และกระเบื้องปูพื้นดูสวยงามมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ

ห้องครัว

กำหนดผังชุดครัวเป็นแนวตรงชิดผนัง เพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยการออกแบบตู้บิลท์อินหน้าบานกระจกไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ สามารถโชว์ภาชนะสวยงามได้ ตรงกลางเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้เป็นส่วนล้างและที่ทานอาหารแบบง่ายๆ

ห้องนอน

บรรยากาศภายในห้องนอนห้องนี้เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีเพียงเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่นำมาตกแต่ง ยังดูโดดเด่นด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงามแปลกตา

ห้องนอนห้องเล็กสีสันสะดุดตา

บรรยากาศภายในห้องนอนอีกห้องที่มีแค่เตียง โคมไฟ โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะสำหรับวางของใช้ส่วนตัว แต่ก็ดูสดใสจากการเลือกใช้สีที่นำมาผสมผสานเข้ากันทั้งกระเบื้องปูพื้น โต๊ะสีน้ำเงิน และผ้าคลุมเตียง ทำให้เกิดความรู้สึกสงบสมกับเป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย

ห้องนอนห้องใหญ่เลือกใช้สีขาวและสีน้ำตาลเป็นหลัก เนื่องจากสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เพิ่มความน่าสนใจด้วยรูปภาพใส่กรอบ โคมไฟที่มีดีไซน์แปลกตาห้อยอยู่กลางห้อง รวมถึงกระเบื้องลวดลายเก๋ๆ

ห้องน้ำ

เอกลักษณ์ที่ดูน่าสนใจสำหรับห้องน้ำห้องนี้อยู่ที่ลวดลายของกระเบื้อง ส่วนเรื่องการกำหนดพื้นที่ใช้งานก็แบ่งแยกกันอย่างชัดเจนระหว่างส่วนเปียกและส่วนแห้ง

ห้องน้ำสดใส

หากมีการออกแบบห้องน้ำที่ดีและถูกสุขลักษณะย่อมส่งต่อผู้ใช้ที่สร้างความผ่อนคลายระหว่างการทำกิจวัตรส่วนตัว เช่นเดียวกับดีไซน์ของห้องน้ำห้องนี้เลือกใช้สีสันสดใสที่มีลวดลายแตกต่างกัน

เริ่มอยากแต่งบ้านแนวนี้ขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ย ถ้าชอบล่ะก็แสดงความเห็นกับเรากันหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ