บ้านน้อยในสวน น่าอยู่มากๆ | homify

บ้านน้อยในสวน น่าอยู่มากๆ

Medhini Promta Medhini Promta
Arquitetamos Escritório Autônomo บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ถึงแม้สมัยนี้จะเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ ที่ทุกอย่างทันสมัยขึ้นมาก รวมไปถึงบ้านและที่อยู่อาศัย ที่ก็มีการปรับปรุงดีไซน์ให้ดูโฉบเฉี่ยว ล้ำหน้ามากขึ้น แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่นิยมบ้านตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ หรือคือไม่เน้นหรูหรา ไม่เน้นการตามสมัย แต่เน้นดูดีแบบเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ และเน้นบรรยากาศที่ดูเงียบสงบเป็นหลัก เพราะบ้านแบบนี้จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัวมากๆ

และวันนี้เราก็มีตัวอย่างบ้านประเภทดังกล่าวมาให้คุณดู เป็นผลงานของสถาปนิก Arquitet Amos Escritorio Autonomo คุณจะได้พบกับการออกแบบบ้านหลังเล็กกลางสวนธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศร่มรื่นน่าอยู่มาก พร้อมตกแต่งอย่างดูดีมีระดับ แต่สวยงามแบบไม่ต้องเว่อร์วัง หากคุณกำลังคิดที่จะสร้างหรือตกแต่งบ้านอยู่ คุณอาจจะได้แรงบันดาลใจจากตรงนี้ไปประยุกต์ใช้ก็ได้ เพราะฉะนั้นลองไปดูกันเลย…

หน้าบ้านอาจจะยังไม่มีอะไรพิเศษ

จากตรงนี้อาจจะเห็นว่ามีแค่บ้านหลังนึง ล้อมด้วยต้นไม้เท่านั้น แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน! ลองไปดูมุมอื่นก่อนแล้วจะทึ่ง

มีเทอร์เรซให้นั่งเช่นอย่างสบายอารมณ์ด้วย

อุตส่าห์สร้างบ้านกลางธรรมชาติแล้วทั้งที จะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านก็น่าเสียดาย มาสร้างระเบียง หรือเทอร์เรซไว้สักหน่อยดีกว่า แล้วหาเปลมาแขวน หรือชุดเก้าอี้มาตั้ง เอาไว้มานั่ง-นอนรับลมเย็นๆ แดดอ่อนๆไปพลาง ชมวิวสวยๆไปพลาง จะผ่อนคลายดีมาก

ยังมีอีกมุม

มุมสำหรับนั่งเล่นนอกบ้านคุณอาจจะสร้างไว้มากกว่าหนึ่งมุมก็ได้ ไว้เผื่อเบื่อจุดเดิมจะได้เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งจุดใหม่

ห้องนั่งเล่นห้องที่ 1

เข้ามาดูต่อในบ้าน นี่คือห้องนั่งเล่นห้องที่ 1 ที่มีการตกแต่งด้วยโทนสีที่อบอุ่น ผนังสีครีม พื้นสีน้ำตาลอ่อน โซฟาสีน้ำตาลอ่อน พร้อมใช้โคมไฟที่ให้แสงสลัวๆ หน้าต่างเลือกใช้บานไม่ใหญ่นัก ทำให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้ไม่มาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ห้องดูมืดทึบ ตรงกันข้าม… กลับให้ความรู้สึกที่ดูเย็นสบาย เป็นส่วนตัว และเงียบสงบดี

ห้องนั่งเล่นห้องที่ 2

การมีห้องนั่งเล่นมากกว่าหนึ่งห้อง หลายคนอาจจะสงสัยว่าเพื่ออะไร? เปลืองทั้งเงินทั้งเวลาทำความสะอาดบ้านเปล่าๆ แต่สำหรับเจ้าของบ้านบางคนอาจจะเอาไว้ใช้ในจุดประสงค์ที่ต่างกันก็ได้ ห้องนึงไว้ใช้พักผ่อนกันเฉพาะภายในครอบครัว ส่วนอีกห้องไว้ใช้รับแขกโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่นรูปก่อนหน้านี้ มีทีวีตั้งในห้อง… ก็อาจไว้ใช้ดูหนังฟังเพลง ทำกิจกรรมกันเองในบ้าน ส่วนรูปนี้ลักษณะการตกแต่งดูเรียบร้อยกว่า ก็อาจเหมาะสำหรับเป็นห้องรับรองแขกก็ได้

ห้องครัวที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

อาจจะไม่ได้หรูหรา หรือดูแพงเหมือนห้องครัวบ้านสมัยใหม่ แต่มันก็ยังมีเอกลักษณ์ ความดูดีมีระดับในแบบของมันเอง นั่นคือการเน้นตกแต่งแบบสวยเรียบ ดูแล้วสบายตา ไม่รกหูรกตา ไม่จำเป็นต้องใช้ลวดลายหรือแสงสีอะไรมาก เพียงแค่ใช้โทนสีธรรมดา ขาว-น้ำตาลเป็นหลักทั้งผนัง เคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์  และยังใช้อิฐมาประกอบเป็นเตาทำอาหาร… เพิ่มอารมณ์ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น 

ห้องทานข้าว

อยู่ติดกับห้องครัว ใช้การตกแต่งรูปแบบเดียวกัน คือโปร่งโล่งสบาย โทนสีขาว-น้ำตาลเหมือนเดิม ไม่เน้นใช้แสงและสีมาก

ห้องนอนห้องที่ 1

อาจเป็นไอเดียที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังอยากจะตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กมากๆ แต่ไม่รู้จะไปทางไหนดี ลองดูรูปนี้เป็นแรงบันดาลใจเลย หลักๆก็ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก แค่หาเตียงขนาดเล็กที่ดูดีๆ จะเตียงเดียวหรือสองเตียงก็ได้ ขึ้นอยู่กับขนาดความกว้างของห้อง มาตั้งไว้เท่านั้นพอ และไม่ควรเอาเฟอร์นิเจอร์อะไรมาใส่เพิ่มเติมอีก

ห้องนอนห้องที่ 2

ถ้าห้องมีขนาดกว้างหน่อยก็ใช้เตียงแบบเตียงเดียว แล้วมีขนาดใหญ่หน่อยได้ และยังสามารถเลือกตกแต่งเพิ่มเติมได้อีก เช่นเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ โตีะข้างเตียง เป็นต้น 

ร่มรื่นน่าอยู่ดีมั้ย? เห็นหรือยังว่าการตกแต่งแบบธรรมชาติก็ทำให้บ้านสวยได้ อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดู แล้วมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้าง

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ