โมเดิร์นทุกสัดส่วนกับบ้านทรงเหลี่ยมก่อสร้างง่าย | homify

โมเดิร์นทุกสัดส่วนกับบ้านทรงเหลี่ยมก่อสร้างง่าย

Akharapon T. Akharapon T.
The Edge Boutique Modern Ltd บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันบ้านสำเร็จรูปนั้นได้รับความสนใจและกลายเป็นเทรนด์ของอสังหาริมทรัพย์อย่างหนึ่งไปแล้ว เนื่องด้วยงบประมาณในการใช้ที่ค่อนข้างถูกและสามารถสร้างเสร็จได้รวดเร็วกว่าการก่อสร้างรูปแบบธรรมดา รวมถึงง่ายต่อการออกแบบให้ออกมามีรูปลักษณ์และการใช้งานที่ตรงใจเจ้าของ ซึ่ง(อาจจะ)ไม่อยากยึดติดกับรูปแบบของบ้านสำเร็จรูปแบบเดิมๆอีกต่อไป

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูปอีกหลังหนึ่งซึ่งเรา Homify ยินดีที่จะนำเสนอรูปแบบและการแนวคิดการออกแบบให้คุณๆผู้อ่านได้ชมกัน ซึ่งหากคุณมีความคิดที่ว่าบ้านสำเร็จรูปนั้นจะแลดูไม่น่าอยู่อาศัย อยู่แล้วกลัวจะไม่แข็งแรงไม่ปลอดภัย หรือการตกแต่งจะทำยังไงให้สวยเหมือนบ้านอื่นๆ หลังจากได้ชมไอเดียบุคนี้คุณจะต้องคิดใหม่ เพราะบ้านหลังเล็กหลังนี้ได้ออกแบบเพื่อสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่และสไตล์ของเจ้าบ้านอย่างเห็นได้ชัดในทุกสัดส่วนทุกมุมมอง โดยได้ผู้เชี่ยวชาญบริษัทรับสร้างบ้าน Boutique Modern Ltd มารับหน้าที่ในการทำให้งานนี้เป็นงานที่โดดเด่นและน่าสนใจพอที่จะเป็นไอเดียให้กับคุณผู้อ่านได้ ถ้าพร้อมแล้วไปทัวร์กันเลย

ภายใต้รูปลักษณ์ที่ดูเรียบๆ แต่สวยดูดีไม่ใช่เล่น

The Edge Boutique Modern Ltd บ้านและที่อยู่อาศัย

ตัวบ้านเป็นบ้านสำเร็จรูปชั้นเดียวรูปทรงกล่องสีเหลี่ยมแนวยาว ด้วยเทคโนโลยีการก่อสร้างโดยใช้วัสดุเหล็กเป็นโครงสร้างหลักของบ้าน ทำให้บ้านมีความแข็งแรงทนทานไม่แพ้บ้านที่ก่อสร้างด้วยกรรมวิธีอื่น ทั้งวัสดุเหล็กยังเป็นโครงสร้างที่ให้น้ำหนักเบาและสามารถติดตั้งให้สำเร็จง่ายดาย

พื้นที่หน้าบ้านถูกจัดเป็นระเบียงมีทั้งส่วนที่อยู่นอกชายคาและภายใน ตกแต่งวัสดุด้วยไม้สีน้ำตาลและกรอบบานหน้าต่างเหล็กสีดำ ให้ลุคของบ้านที่โมเดิร์นด้วยรูปทรงและวัสดุ ทั้งตัวบ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาติซึ่งถูกจัดให้เป็นพื้นหลัง ส่วนบริเวณหน้าบ้านมีการจัดภูมิทัศน์ที่เรียบง่ายด้วยไม้พุ่มขนาดเล็กและเทกรวดหินรอบบ้าน เป็นการเสริมให้ตัวบ้านโดดเด่นเป็นสง่ามากขึ้น

เส้นสายที่นำไปสู่ปลายตาที่ระเบียงหน้าบ้าน

The Edge Boutique Modern Ltd บ้านและที่อยู่อาศัย

มุมมองของภาพนี้ ด้วยเส้นสายของตัวบ้านและภูมิทัศน์ของสวนหน้าบ้านได้นำคุณผู้อ่านให้มุ่งปลายตาจากบริเวณทางเดินกรวด ต่อเนื่องไปยังบันไดทางขึ้น พื้นที่ระเบียงจะเป็นพื้นที่อยู่ส่วนหน้าสุด จะเห็นบรรยากาศของบ้านเล็กๆที่สงบเรียบง่าย แล้วยังให้ลุคการออกแบบรูปด้านที่ดูเรียบหรูสะบายตาจากวัสดุไม้และกรอบบานหน้าต่างเหล็กสีดำ ทั้งยังมีการติดตั้งไฟส่องสว่างที่เพิ่มความโมเดิร์นให้ชัดเจนขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

พื้นที่ภายในที่ดูต่อเนื่องลื่นไหล

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องนั่งเล่น

ลืมภาพบ้านทรงกล่องที่ดูอุดอู้คับแคบ จะขยับตัวไปทางไหนก็ลำบากไปได้เลย เพราะบ้านหลังนี้ได้ออกแบบให้พื้นที่ส่วนต่างๆสามารถใช้งานร่วมเป็นบรรยากาศเดียวกันโดยไม่ต้องแบ่งกั้นผนังได้ ซึ่งเป็นผลทำให้เกิดความลื่นไหล และความโปร่งโล่งไม่อึดอัดของห้องนั่งเล่นและบริเวณโถงต้อนรับส่วนนี้

และถึงแม้จะมีการใช้งานที่หลากหลายและมีการตดตั้งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในหลากหลายการใช้งานในพื้นที่เดียวกัน ทั้งชุดโต๊ะเก้าอีกนั่งรับประทานอาหารทางมุมซ้าย เคาน์เตอร์ทำครัวทางมุมขวา และด้านในสุดของห้องที่เป็นโซฟาพักผ่อนนั่งเล่น แต่ความรู้สึกของห้องกลับแลกลมกลืนและไม่ขัดแย้ง ด้วยการเลือกใช้โทนสี และตำแหน่งที่ตั้ง ก็ทำให้การใช้งานเหล่านี้สามารถอยู่ร่วมกันได้

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์โดดเด่น

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องทานข้าว

ชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งรับประทานอาหารมุมนี้ ด้วยดีไซน์ที่โมเดิร์นและเป็นที่คุ้นเคยผ่านตาเรากันมาบ้าง เมื่อนำมาจัดวางในมุมติดหน้าต่าง ด้วยโทนสีขาวของชุดโต๊ะเก้าอี้และโคมไฟแขวนเพดานทรงกลมดีไซน์ราวกับงานศิลปะชิ้นนี้ ซึ่งตัดกับโทนสีดำของกรอบบานหน้าต่างและพื้นไม้สีน้ำตาล ให้ลุคโมเดิร์นสวยเรียบหรูสุดๆ

มุมทำครัวแนวยาวใช้งานครบครัน แบบนี้ก็เวิร์คนะ

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องนั่งเล่น

มุมมองนี้จะเห็นชัดเจนเลยกับพื้นที่ครัวที่รวมอยู่ในพื้นที่ร่วมกันกับมุมนั่งเล่นและมุมทานข้าว โดยการออกแบบพื้นที่ทำครัวนี้ได้จัดวางเคาน์เตอร์ทั้งส่วนเครื่องใช้ พื้นที่จัดเตรียมและประกอบอาหารในแนวยาวของมุมบ้านส่วนนี้ ซึ่งได้ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ตู้เก็บของไปในตัวและยังติดตั้งชั้นวางเหนือหัวแบบบิลท์อินเพิ่มเติมด้วย โดยเน้นไปที่การใช้โทนสีขาวของวัสดุกรุผิว และเพิ่มความสดใสด้วยไฟส่องสว่างที่ซ่อนหลืบอยู่ด้านหลังชั้นวางเหนือหัว ซึ่งทำให้บรรยากาศมุมทำครัวมีความโมเดิร์นและเป็นอีกมุมหนึ่งที่ใช้งานเวิร์คถึงแม้พื้นที่จะมีจำกัดก็ตาม

ห้องนั่งเล่น เน้นความสำคัญด้วยขนาดที่กว้างขวาง

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องนั่งเล่น

มุมพักผ่อนนั่งเล่นมุมมนี้ถูกจัดแต่งอย่างเรียบง่ายแต่น่าใช้งานด้วยโทนสีขาวของผนังและเพดาน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โซฟาเบาะสีดำตกแต่งด้วยเครื่องใช้หมอนอิงสีสดสักนิด ทำให้มุมนั่งเล่นแลดูมีมิติมากขึ้น และเป็นอีกเทคนิคที่ทำให้ห้องแลดูกว้างขึ้นด้วย ลองสังเกตุการใช้ไฟส่องสว่างของห้องที่ติดตั้งบริเวณเพดานซึ่งสะท้อนไปยังผนังของห้อง เกิดลวดลายของแสงที่ทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น

คาดไม่ถึงเลยว่าบ้านหลังเล็กจะมีห้องน้ำที่งามขนาดนี้

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องน้ำ

เอาใจใส่ทุกภาคส่วนจริงๆกับบ้านสำเร็จรูปหลังนี้ ที่แม้แต่ห้องน้ำอย่าคิดว่าจะดีไซน์ออกมาเรียบๆ ห้องน้ำห้องนี้ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เข้ากันก็ทำให้ออกดูดีได้ การแยกส่วนแห่งและส่วนเปียกของพื้นที่โถและอ่างล้างมือซึ่งตกแต่งด้วยการใช้วัสดุไม้สีเข้มตัดกับตัวสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดก็ดูให้ความรู้สึกสบายตาและดูดี

ถัดมาก็คั่นพื้นที่ด้วยกระจกกับพื้นที่อาบน้ำฝักบัว ซึ่งน่าสนใจขึ้นไปอีกด้วยผนังกรุวัสดุหิน ดูๆไปแล้วก็เหมือนกับได้อาบน้ำท่ามากลางบรรยากาศของน้ำตกอยู่เบาๆ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆแต่งานดีไซน์ใส่ใจขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มเพียงพอแล้วสำหรับการอยู่อาศัย

โถงทางเดินเผยเห็นห้องนอนนิดๆ

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องนอน

ทางเดินที่ต่อเนื่องมาจากพื้นที่หน้าบ้าน นำไปสู่ห้องนอนของบ้าน ทางเดินที่ปูด้วยพื้นวัสดุไม้สีน้ำตาล นำไปสู่ปลายเตียงซึ่งตั้งอยู่ที่มุมในสุดของห้อง ให้ความรู้สึกสะอาดสบายตา น่าสนใจด้วยการเลือกใช้วัสดุผนังของห้องน้ำที่เป็นกระจกฝ้าสีฟ้า ซึ่งไม่ใช่วัสดุทึบ(แสงผ่านได้) ทำให้โถงทางเดินนี้ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ

ห้องนอนตกแต่งเท่ด้วยสีน้ำตาล

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องนอน

ห้องนอนห้องนี้ตกแต่งด้วยวัสดุโทนสีน้ำตาล ทั้งผ้าห่มปูเตียงสีน้ำตาลเข้มและชั้นวางไม้ข้างเตียงดีไซน์กล่องเรียบง่าย เท่านั้นไม่พอยังมีการประดับตกแต่งผนังด้วยกรอปรูปไม้สีน้ำตาลอีก เข้ากันไปหมดทุกองค์ประกอบ และเป็นที่น่าสังเกตช่องเปิดของห้องนอนห้องนี้ที่มีทั้งช่องเปิดแนวยาวเหนือหัวเตียงและช่องเปิดกระจกบานใหญ่ที่อยู่ทางมุมขวาของภาพ ซึ่งนั่นทำให้ห้องนี้มีการถ่ายเทอากาศที่ดี และเราสามารถเปิดรับมุมมองและแสงธรรมชาติที่เหมาะสมได้ในเวลากลางวัน

ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูดีเหนือมาตรฐาน

The Edge Boutique Modern Ltd ห้องนอน

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งก็ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแล้วออกมาดูดีเช่นกัน ถึงแม้จะใช้โทนสีของเครื่องใช้ที่แตกต่างจากห้องนอนอีกห้องเมื่อสักครู่ โดยเน้นโทนสีที่อบอุ่นขึ้นทั้งการใช้สีขาวของผ้าปูเตียง ผนัง และกรอบรูปสีขาวสะอาดซึ่งเข้ากันดีกับพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งให้มีจุดเด่นด้วยการใช้สีชมพูม่วงกับผ้าคลุมและหมอนอิงก็ช่วยเบรคความขาวโพลนของห้องและทำให้ห้องนอนห้องนี้ดูดีไม่แพ้ห้องนอนตกแต่งสีน้ำตาลเลยแม้แต่น้อย

หลังเล็กก็จริงแต่ดูดีไปซะทุกห้อง อยากมีไว้สักหลัง อยากรู้จริงๆว่าคุณชอบไหม คอมเม้นท์บอกเราเลยข้างล่างนี้
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ