บ้านแห่งสีสัน อยู่แล้วสดใสทุกวัน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านแห่งสีสัน อยู่แล้วสดใสทุกวัน

Kittima L. Kittima L.
โดย ユミラ建築設計室 โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากอยากมีบ้านสวยๆ สีสดใสเห็นเมื่อไรก็สดชื่นอยู่แล้วก็มีความสุขต้องถูกใจบ้านหลังนี้ เป็นบ้านสวยที่ใช้สีสันสนุกๆ ตกแต่งหลายมุมของบ้านอย่างสร้างสรรค์

บ้านนี้ออกแบบโดย yumira สถาปนิกจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้สีสันของกระเบื้อง กระจก และวัสดุที่หลากหลายมาตกแต่งบ้านสีขาวแบบเรียบๆ ให้ดูสดใสไม่น่าเบื่อ ใครเดินผ่านก็ต้องมองจนเหลียวหลัง ใครอยากปรับปรุงบ้านให้ดูสวยแบบสดใสก็ทำตามได้ไม่ยาก 

จะสดใสสีลูกกวาดแค่ไหนตามมาดูกันเลย

บ้านแห่งสีสัน

บ้านสองชั้นสีขาวดีไซน์เรียบๆ หลังนี้ดูแตกต่างจากบ้านหลังอื่นในละแวกเดียวกัน เริ่มตั้งแต่ตัวบ้านที่ใช้สีขาวเป็นหลัก มีระเบียงขนาดใหญ่ที่ชั้นสอง และมีทีเด็ดที่ประตูบ้าน

ประตูแสนสดใส

ใครยืนอยู่หน้าบ้านนี้ต้องอดชื่นชมกับลวดลายบริเวณหน้าประตูไม่ได้ ทั้งประตูบานใหญ่สีแดงสดที่โดดเด้งกระแทกตา ยังมีกรอบประตูที่ทำจากกระเบื้องสีสดใส มีลวดลายและรูปทรงแตกต่างกันไป แม้จะมีสีเยอะแต่สังเกตดีๆ ว่ามีการออกแบบและใช้สีที่คุมโทนได้เข้ากันเป็นอย่างดี

โถงหน้าบ้าน

เมื่อเข้าประตูมาแล้วจะพบกับ Foyer ฟอเย่ท์ หรือโถงหน้าบ้าน เป็นส่วนที่ควรตกแต่งอย่างสวยงาม ดูสะอาดไม่รกตา พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือนเสมอ ฟอเย่ท์ของบ้านนี้ต้อนรับด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดดอทด้วยกระเบื้องสีเขียวดูสวยเรียบร้อย มีกระจกใสและขุ่นบังบันไดเอาไว้ และผนังข้างประตูเป็นกระจกขุ่นที่ช่วยกรองแสงได้อีกด้วย

ห้องแห่งเสียงเพลง

ห้องเปียโนเป็นห้องที่สร้างความสนุกและเสียงเพลงให้กับบ้านนี้ ประตูห้องเป็นบานเลื่อนที่ใช้กระจกสเตนกลาสสีใสสลับกับกระจกสีขาวขุ่น ใช้บังตาสร้างสมาธิในระหว่างเล่นเปียโนแต่ก็ไม่อับทึบมากเกินไป

โถงชั้นสอง

โถงในบ้านแม้จะไม่ได้เล่นสีสันมากมายแต่ก็มีรูปทรงที่ดูดี ใช้การตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเน้นสีขาว ลดความแข็งของคานบ้านด้วยการห้อยโคมไฟกลมสีขาว มีตู้และชั้นวางของติดผนังขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะมีบันไดไว้ปีนหยิบของได้อย่างง่ายดาย

ระเบียงชั้นสอง

ระเบียงอเนกประสงค์บริเวณชั้นสองมีพื้นที่กว้างทำกิจกรรมได้หลากหลาย ตั้งโต๊ะจิบชา วางเก้าอี้สำหรับพักผ่อน วางต้นไม้กระถาง หรือจะเอาไว้ตากผ้าก็ยังได้ กิจกรรมทั้งหมดที่ว่ามาทำได้ในบรรยากาศส่วนตัวเพราะมีระแนงไม้สีขาวไว้บังสายตาที่ซุกซนของเพื่อนบ้านแล้ว 

ประตูสีฟ้า

ประตูสีฟ้าสร้างความสดใสให้กับห้องนี้อย่างแท้จริง ส่วนผนังข้างประตูใช้กระจกขุ่นทำให้เห็นคนที่เดินอยู่นอกห้องได้ แอบมีลูกเล่นเพิ่มอารมณ์สนุกๆ ที่กระจกสีแดง น้ำเงิน และเหลือง

ห้องน้ำโมเดิร์น

ห้องน้ำโมเดิร์นสีขาวสุดสวย เติมอารมณ์ให้สดใสด้วยกระเบื้องโมเสกสีฟ้าน้ำทะเล แทนที่จะเป็นผนังทึบเรากลับชอบไอเดียในการนำแสงเข้าสู่ห้องน้ำด้วยการใช้กระจกฝ้า เมื่อมีแสงสว่างอย่างเพียงพอห้องน้ำจะไม่อับชื้น ไอเดียดีมากเลยใช่ไหมล่ะ

กระเบื้องสร้างสวย

หากไม่บอกว่านี่คือบ้านเดียวกัน เราจะนึกว่านี่เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการแน่นอน การเลือกกระเบื้องปูพื้นสวยๆ สร้างลูกเล่นให้กับห้องได้เป็นอย่างดี เป็นพื้นที่หลังบ้านที่สวยสู้หน้าบ้านได้เลยทีเดียว

เติมสีให้บ้านแบบนี้ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยใช่ไหม ใครอยากนำไอเดียนี้ไปใช้กันบ้าง บอกเราหน่อยคุณคิดอย่างไร
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ