พลิกโฉมบ้านเก่าให้สวยโมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

พลิกโฉมบ้านเก่าให้สวยโมเดิร์น

Natcha K. Natcha K.
โดย legarrec-architectures
Loading admin actions …

ในการปรับแต่งบรรยากาศของบ้านให้ดูน่าอยู่ และสวยงามโดยไร้ซึ่งที่ตินั้น มีสิ่งสำคัญอยู่ไม่กี่อย่างที่เจ้าบ้านจำเป็นจะต้องจำใส่ใจเอาไว้ นั่นก็คือคอนเซปท์ของตัวบ้านและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เพราะการที่คุณรู้คอนเซปท์ของบ้านอย่างแน่ชัดแล้ว จะทำให้ทุก ๆ ขั้นตอนนั้นง่ายชึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโทนสีหรือประเภทของเครื่องใช้ก็ตาม 

ยิ่งไปกว่านั้น การจะแต่งบ้านให้ดูสวยอลังการ เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านบ้างนาน ๆ ครั้ง ก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นกัน เพียงแค่คุณลองปรับสภาพของตัวบ้านให้กลายเป็นสไตล์โมเดิร์น เท่านี้ก็ได้บ้านสวยที่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านหลังใหม่แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ลองไปดูพร้อม ๆ กันเลย

Before: บ้านสวยหลังเก่า

สำหรับบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถึงจะไม่ใช่บ้านที่มีสภาพที่ดูเละเทะ จนต้องการการปรับปรุงอย่างด่วน เพราะเชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะสังเกตได้ว่า ตัวบ้านเดิมถูกตกแต่งให้มีสไตล์คลาสสิค ซึ่งดูสวยและเหมาะสมในสมัยก่อน แต่ในเมื่อสไตล์นี้มันเอ้าท์ไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องมาปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่ให้ดูทันสมัยกันสักที ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีขั้นตอนยังไง และบ้านจะออกมาเป็นแบบไหนนั้น… ก็ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

Before: ก่อนจะได้แปลงโฉม

ก่อนที่จะได้เป็นบ้านสวยสุดโมเดิร์น เจ้าบ้านก็เริ่มจัดการรื้อโครงสร้างเก่าของตัวบ้าน โดยแทบจะไม่เหลืออะไรไว้เลย นอกจากโครงเหล็กเดิม แบบนี้รับรองว่า หลังจากแปลงโฉมเสร็จแล้ว จะต้องออกมาเป็นบ้านใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมแม้แต่น้อยแน่นอน

Before: ปรับโครงสร้างบ้านรอรับบ้านใหม่

หลังจากรื้อบ้านเดิมแล้ว ก็ถึงเวลาปรับโครงสร้างรอการออกแบบบ้านใหม่กันสักที ซึ่งอาจจะเริ่มด้วยการปรับสภาพพื้น ปูพื้นใหม่ ให้มีโทนสีที่เหมาะสมกับคอนเซปท์ที่อยากได้ จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างทาสี ให้เริ่มบรรเลงงานศิลป์ลงบนกำแพงเพื่อแปลงโฉมบ้านให้สวยเหมือนใหม่ได้เลย

สภาพหลังแปลงโฉมจะเป็นยังไงนั้น ไปชมเลยแล้วกัน

After: บ้านใหม่ที่ให้อารมณ์สุดโมเดิร์น

และแล้วก็ถึงเวลาที่จะเผยโฉมบ้านใหม่หลังจากการปรับปรุงบ้าน เอาให้เห็นกันจะจะเลยว่า บรรยากาศของบ้านหลังนี้ ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากบ้านหลังเดิมที่ถูกออกแบบให้มีความคลาสสิค กลับกลายเป็นบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น อย่างในบริเวณของห้องนั่งเล่น ที่เจ้าบ้านเลือกที่จะใช้โทนสีขาวดำ ที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วเป็นโทนหลัก และเมื่อนำมาตัดกับพื้นไม้แล้ว บอกได้เลยว่า มองไปทางไหนก็ดูดีจริง ๆ 

After: บิวท์อินชั้นวางของในบ้าน

สำหรับการตกแต่งภายในบ้าน นอกจากจะเน้นความสวยงามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ ประโยชน์ใช้สอยของเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ ซึ่งในจุดนี้ เจ้าบ้านเลือกที่จะจับเอาเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินมาวาง และเปิดบางช่องไว้ให้เป็นชั้นวางของเปิด เพื่อดึงดูดสายตาให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความโดดเด่น ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

After: เว้นทางเดินด้านหลัง

เมื่อเดินเข้ามาทางด้านหลังชั้นวางของบิวท์อินแล้ว ก็จะพบกับทางเดินด้านหลังที่ถูกเปิดไว้ให้ดูโล่ง เพื่อความมินิมัลตามสไตล์ของบ้านสมัยใหม่ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ไม่รกสายตา ซึ่งผู้ออกแบบบ้านเน้นความสุขุมของโทนสีขาวและตัดกันด้วยพื้นสีไม้ ทำให้ดูเข้ากันอย่างลงตัว

After: ห้องนอนที่อบอุ่น

มาจบกันที่ห้องนอน ซึ่งเห็นได้ชัดจากในภาพว่าถูกตกแต่งด้วยความเรียบง่าย และใช้โทนสีที่เข้ากันกับตัวบ้าน ทำให้ห้องดูเท่และทันสมัย โดยเฉพาะจุดสนใจของห้องอย่างหน้าต่างบานใหญ่ ที่พร้อมให้คุณเปิดรับความอบอุ่นจากแสงแดดทุกเช้าที่ลืมตาตื่นขึ้นมา รับรองเลยว่า คุณจะอารมณ์ดีในทุกวันก่อนออกไปเจอโลกกว้างแน่นอน

อยากได้บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็คอมเมนต์มาที่นี่ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ