ปรับโฉมบ้านเก่าให้สวยสไตล์โมเดิร์นรัสติค

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ปรับโฉมบ้านเก่าให้สวยสไตล์โมเดิร์นรัสติค

Kittima L. Kittima L.
 ห้องครัว by supercake
Loading admin actions …

บ้านเก่าจะปรับปรุงให้ดูสวยใหม่ก็เป็นเรื่องใหญ่พอดู ทั้งงบประมาณในการก่อสร้างและการออกแบบที่ต้องวางแผนให้สัมพันธ์กัน 

หากใครมีบ้านเก่าแล้วกำลังวางแผนอยากปรับโฉมลองดูไอเดียบุคของเราอันนี้ ซึ่งเป็นผลงานสวยๆ ของสถาปนิก SUPERCAKE จากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ที่ปรับปรุงบ้านเก่าทรุดโทรมจนเกือบพังนำมาชุบชีวิตใหม่ให้ดูสวยแบบรัสติคดิบเท่และยังผสมกับความเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย 

กลายเป็นบ้านที่ดูสวยแบบไม่ซับซ้อนน่าทำตามเป็นอย่างยิ่ง

ก่อน : หลังคาทรงจั่ว

  by supercake

บ้านเก่าโดยทั่วไปจะมีโครงสร้างบ้านที่ไม่ซับซ้อนอยู่แล้ว บ้านนี้เป็นหลังคาจั่วสามเหลี่ยมตามแบบมาตรฐานที่ใช้ไม้เป็นหลัก ทำให้มีพื้นที่ใต้หลังคามากสามารถใช้เป็นที่เก็บของได้ แต่ไม้ก็เริ่มผุพังตามกาลเวลาคงต้องปรับปรุงเยอะหน่อย

ก่อน : ผนังปูนเปลือย

  by supercake

บ้านเก่าหลังนี้เป็นบ้านที่เรามักพบได้ตามต่างจังหวัด คือใช้ผนังปูนเปลือยไม่มีการตกแต่งใดๆ มีช่องหน้าต่างติดด้วยไม้เพื่อให้ลมถ่ายเทได้ง่ายตามสไตล์ลูกทุ่ง

ก่อน : หลังคา

  by supercake

หลังคาบ้านนี้ใช้กระเบื้องรุ่นเก่าซึ่งทั้งหนาและหนัก เมื่อกระเบื้องแตกอาจจะหากระเบื้องหลังคาแบบนี้มาแทนได้ยาก จึงต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดด้วยเช่นกัน

หลัง : โฉมหน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by supercake

หลังจากปรับปรุงบ้านแล้ว ขอพามาดูหน้าบ้านกันก่อน เริ่มจากหลังคาที่ทำสีใหม่ด้วยสีน้ำตาลเข้ม เปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาทั้งหมดให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงทนทานมากขึ้น ตัวบ้านยังเป็นโครงสร้างเดิม ปรับเปลี่ยนตรงประตูและหน้าต่างให้เป็นไม้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบ

หลัง : ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by supercake

ห้องนั่งเล่นนี้ปรับโฉมแล้วดูอบอุ่นด้วยสีของไม้เพดานและพื้นที่ใช้ไม้สีอ่อนสบายตา มีความโมเดิร์นเรียบเท่ที่คานเหล็กสีเข้มดูดุดัน เพิ่มความน่าอยู่น่านั่งด้วยโซฟาหนานุ่มสีเขียวอมเทา

หลัง : พื้นที่ใต้หลังคา

 ระเบียงและโถงทางเดิน by supercake

เนื่องจากบ้านนี้มีหลังคาจั่วแบบสามเหลี่ยมจึงมีพื้นที่ใต้หลังคาเยอะ ทำให้สร้างสเปซสวยๆ อเนกประสงค์ขึ้นมาได้ โดยทำเป็นระเบียงโครงเหล็กเพิ่มเข้ามา เปิดช่องที่หลังคารับแสงสว่างใช้เป็นมุมสงบสำหรับทำงานและอ่านหนังสือได้อีกด้วย

หลัง : ห้องกินข้าว

 ห้องทานข้าว by supercake

ห้องกินข้าวนี้อธิบายถึงโมเดิร์นรัสติคได้ดี โมเดิร์นจากการตกแต่งที่เรียบง่ายทั้งผนังสีขาวสะอาดตา คานเพดานทำจากไม้ โคมไฟเท่ๆ โต๊ะกินข้าวตัวยาวทอปด้วยไม้แบบเรียบๆ แต่สวยแจ่ม ส่วนสไตล์รัสติค (Rustic) ที่หมายถึงดิบๆ หยาบไม่ปราณีต จากการที่ใช้ผนังปูนบางส่วนของบ้านเก่าให้มีพื้นผิวที่ดูหลากลาย แต่ออกมาลงตัวเข้ากัน

หลัง : ห้องครัวสุดเท่

 ห้องครัว by supercake

เราชอบเคาน์เตอร์ครัวที่ก่อปูนขึ้นมาแล้วฝังอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ เข้าไป ทั้งเตาอบ เตาแก๊สและเครื่องล้างจาน ทั้งดูแข็งแรงและเป็นระเบียบไปพร้อมกัน ยังไม่ลืมจิตวิณญาณของบ้านเก่าด้วยการเหลือซุ้มโค้งปูนเปลือยทำให้ห้องครัวนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ทำออกมาแล้วสวยแบบนี้รีบไปปรับโฉมบ้านของตัวเองกันเถอะ ลองคอมเม้นท์กันหน่อยว่าชอบบ้านแบบนี้ไหม
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ