บ้านเดี่ยวหลังงามที่เต็มไปด้วยลูกเล่น | homify

บ้านเดี่ยวหลังงามที่เต็มไปด้วยลูกเล่น

Prim meowmeow Prim meowmeow
ADRIANA MELLO ARQUITETURA บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

บ้านแต่ละหลังก็มีบุคลิกที่แตกต่างกันไม่ต่างจากคน เพราะจริงๆ แล้วบ้านก็เป็นเหมือนตัวแทนแสดงออกถึงความชอบและรสนิยมของเจ้าของบ้านหรือผู้อยู่อาศัยได้ไม่เป็นอย่างดี เราจึงได้เห็นบ้านรูปแบบต่างๆ มากมายจากทั่วโลกที่ถึงแม้จะเป็นบ้านที่มีลักษณะคล้ายกัน แต่การออกแบบและตกแต่งจากสถาปนิกทำให้บ้านเหล่านั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

บ้านที่เราจะพาไปชมวันนี้ก็เช่นกัน แม้ภายนอกจะดูเป็นบ้านเดี่ยวธรรมดา แต่เมื่อลงลึกไปในรายละเอียดจะพบว่ามีความน่าสนใจของการเลอกใช้ลวดลายและเส้นสายซ่อนอยู่ เป็นความเรียบหรูแต่ไม่หยุดนิ่ง ซ่อนความมีสีสันไว้ในส่วนต่างๆ ของบ้านอย่างลงตัว

ลายตั้งแต่รั้ว

จากหน้าบ้านก็เห็นกันที่ลายแรกกับประตูรั้วลายทางแนวขวางที่วางตัวทอดยาวพาดผ่านหน้าบ้านจากซ้ายไปขวา แบ่งเป็นส่วนของประตูใหญ่สำหรับรถเข้าออก ประตูเล็กสำหรับคนเดิน และรั้วรอบบ้าน ช่วยกั้นสายตาจากคนภายนอกได้ดีและช่วยให้บ้านดูยาวขึ้น หลอกตาเหมือนมีบริเวณมากขึ้น

นำสายตา

เปิดประตูรั้วเดินเข้ามาในบ้านก็เห็นทางเข้าบ้านที่ปูผนังด้วยกินทรายตามแนวขวางรับกับรั้วด้านนอก นำสายตาเราเข้าไปสู่ภายในบ้านที่เปิดประตูรอต้อนรับเราเอาไว้แล้ว ทำให้สามารถมองยาวเข้าไปได้ถึงด้านในสุดของบ้าน ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้บานเดี่ยว มีโคมไฟให้แสงสว่างในเวลากลางคืนห้อยไว้แบบมีดีไซน์

พื้นที่ของการต้อนรับ

เมื่อผ่านประตูไม้บานใหญ่เข้ามาในตัวบ้านจะพบกับพื้นที่ของห้องนั่งเล่นโทนสีน้ำตาลขนาดกำลังดีสำหรับครอบครัวไม่ใหญ่มาก และสามารถใช้รับแขกได้พร้อมๆ กัน มีพรมขนนุ่นมนิ่มช่วยเพิ่มบรรยากาศของความผ่อนคลายได้อีก และเนื่องจากห้องนี้ไม่ใหญ่มาก การเลือกใช้โซฟารูปตัวแอลเข้ามุมช่วยให้ใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ทานอาหารแบบเรียบหรู

ต่อกันที่มุมรับประทานอาหารสีขาวสะอาดตาดูโอ่อ่าด้วยท็อปโต๊ะที่ทำจากหินอ่อนสะท้อนเงาจากแสงไฟเสริมรับกับชุดเก้าอี้สีขาวน่านั่งยิ่งทำให้ดูภูมิฐาน มองตรงเข้าไปจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์ของครัวที่อยู่ไม่ไกลกันนัก ทางด้านขวามือคือลวดลายของห้องนี้ ซึ่งเป็นลายจากวอลเปเปอร์สีขาวดำ ช่วยตัดความเรียบนิ่งมห้ดูมีจังหวะเคลื่อนไหวแบบไม่ขัดกับบรรยากาศโดยรวม

สวย ดี มีประโยชน์

หันมาดูกันที่อีกมุมของโต๊ะทานข้าว จากมุมนี้เราจะเห็นพื้นที่เชื่อมต่อของส่วนกินข้าวกับนั่งเล่นที่ถูกกั้นไว้ด้วยผนังลายสวยที่เรากล่าวถึงเมื่อสักครู่ ทำให้เห็นว่าผนังนี้ไม่ได้มีแค่ความสวยแต่ยังช่วยจัดสรรพื้นที่ให้ลงตัวเป็นสัดส่วน ซึ่งความเป็นสัดส่วนนี้เองที่ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้แบบง่ายๆ 

ลวดลายของโมเสค

เข้ามาดูห้องครัวใกล้ๆ ก็จะเห็นลวดลายของห้องนี้ที่ก่อเกิดจากกระเบื้องโมเสคโทนน้ำตาลที่ต่อประกอบร้อยเรียงกันเป็นลายที่มีมิติและคลาสสิกเสมอไม่ว่ายุคไหน หลายครั้งที่การใช้กระเบื้องลักษณะนี้ถูกมองข้ามเพราะกลัวว่าจะไม่ทันสมัยและออกมาเชย แต่ห้องครัวห้องนี้เป็นตัวอย่างที่ว่าการออกแบบที่ลงตัวทำให้กระเบื้องโมเสคยังสร้างลายที่งดงามได้เหมาะกับดีไซน์ทุกยุคทุกสมัย

ทานอาหารแบบคึกคัก

มาถึงห้องสุดท้ายที่เราจะพาชมวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นส่วนเสริมของบ้านกับมุมครัวเล็กๆ และส่วนทานอาหารอีกมุมสำหรับวันสบายๆ และเป็นส่วนตัว โดยที่ห้องนี้จะมีสีสันและลวดลายมากกว่าห้องอื่นๆ ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้และการตกแต่ง

คุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเส้นสายลวดลายแบบนี้หรือเปล่า คอมเมนท์บอกเราเลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ