บ้านเก่าแล้วก็ RENOVATE ให้สวยได้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเก่าแล้วก็ RENOVATE ให้สวยได้

Medhini Promta Medhini Promta
  by Alice Bizien
Loading admin actions …

รู้สึกอึดอัดมั้ย? กับการอยู่บ้านเก่ามาเป็นสิบปี จนสีบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ เริ่มเสื่อมสภาพแล้ว มีสีซีด ด่าง มีชำรุด แถมบรรยากาศก็ดูหมองๆลงไปอีกต่างหาก

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะยังมีวิธีแก้อยู่ สมมุติว่าคุณกำลังลำบากใจ อึดอัดก็อึดอัด แต่ก็ไม่อยากย้ายบ้าน ถ้าเป็นอย่างนั้นก็แค่ Renovate บ้านใหม่ซะ ปรับโฉมซะให้หมด ไม่ว่าจะรก เก่า โทรมแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา แค่หาแบบเจ๋งๆ กับเลือกบริษัทดีๆ คุณก็มีบ้านใหม่ได้โดยไม่ต้องย้ายออกไปไหน

และเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ วันนี้เราจึงนำผลงานของ Alice Bizien สถาปนิกภายในมาให้ดู เป็นงานปรับปรุงบ้านเก่า ที่ก็ไม่ได้ดูแย่อะไร แต่บรรยากาศดูอึมครึม เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งเริ่มเก่าแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าว่าพอทำเสร็จแล้วจะออกมาสวยขนาดไหน เผื่อคุณจะได้ไอเดียไปใช้กับบ้านตัวเองบ้าง…

Before: นี่บ้านหรือโกดังเก็บของ?

  by Alice Bizien

ทั้งรก ทั้งโทรม ทั้งแคบ ทั้งสกปรก ทั้งดูอุดอู้ ประหนึ่งว่าไม่เคยผ่านการจัดเก็บมาเลยสักครั้งเดียว ข้าวของจิปาถะกองระเกะระกะไปหมด ผนังก็สีด่าง กระจกก็ดูด่างๆ

After: ดูดีขึ้นเป็นล้านเท่า!

  by Alice Bizien

หมดกันทีกับห้องรกๆสกปรก คับแคบ ตอนนี้เนรมิตใหม่แล้ว กลายเป็นห้องนั่งเล่นแสนกว้าง ดูสะอาดสะอ้าน โปร่งโล่งสบาย สวยงาม ตกแต่งแบบเรียบๆไม่ต้องอะไรมาก เลือกใช้สีขาวทาผนังและเพดาน ใช้แผ่นลามิเนตปูพื้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นดีไซน์ที่ไม่ซับซ้อน ไม่มีลวดลายรกหูรกตา

Before: ห้องครัวก่อนจะทำใหม่

  by Alice Bizien

พื้นที่คับแคบ และบรรยากาศอึมครึมมาก เนื่องจากไม่ค่อยมีแสงส่องผ่านเข้ามา สีไม้เริ่มดูซีดๆ ส่วนพื้นก็ดูด่างๆ

After: เป๊ะขึ้นมากจนจำเค้าเดิมไม่ได้

  by Alice Bizien

รูปแบบดูทันสมัยขึ้น หันมาใช้สีโทนขาว-ดำเน้นตกแต่งแทน จากของเดิมที่จะมีตู้ไม้ตรงเคาน์เตอร์ ก็ไม่มีอีกแล้ว กลายเป็นใช้สีดำแทน เช่นเดียวกับเครื่องดูดควัน ส่วนพื้นก็เพิ่มลูกเล่นน่าสนใจด้วยการใช้กระเบื้องลายสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน  ทั้งหมดนี้เชื่อมต่อกับห้องทานข้าว ซึ่งจะได้เห็นในรูปถัดไป

After: ห้องทานข้าวก็ทำใหม่

  by Alice Bizien

บรรยากาศดูสบายตาขึ้น สว่างไสวขึ้น เนื่องจากประตู-หน้าต่างในห้องนั้นมีขนาดใหญ่ และติดไว้หลายบาน ทำให้แสงแดดส่องลอดเข้ามาได้พอดี และเช่นเคย… ใช้แผ่นลามิเนตปูพื้น และใช้สีขาวทาผนังเหมือนเดิม โต๊ะทานข้าวก็เป็นโต๊ะไม้เรียบๆธรรมดา คงคอนเซ็ปต์ความสวยแบบเรียบง่ายไม่เปลี่ยน

Before: เป็นห้องนอนที่ดูน่าอึดอัดเสียจริง

  by Alice Bizien

ถึงแม้ว่าสภาพมันจะไม่ได้เลวร้ายอะไร ไม่ได้ดูโทรมหรือสกปรก แต่สเปซภายในห้องกลับดูเหลือน้อยมาก แสงสว่างจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาได้น้อย และนอกจากนี้การจัดวางเรียงเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ค่อยเปนระเบียบ ดูเกะกะเกินไป

After: แบบนี้น่านอนแล้วหรือยัง?

  by Alice Bizien

ผิดหูผิดตาจากเดิมมาก ได้ห้องนอนใหม่โทนสีขาวสะอาด ดูมีชีวิตชีวาขึ้น สเปซในห้องดูกว้างขึ้น บรรยากาศในห้องก็ไม่ดูทึบอีกต่อไปแล้ว 

Before: เจอบันไดแบบนี้ขอไม่ขึ้นดีกว่า

  by Alice Bizien

ตัวบันไดไม่ใช่ปัญหา แต่ที่ชวนให้ไม่อยากขึ้นคือบรรยากาศรอบๆมันมากกว่า ดูอุดอู้มาก เก่าพอสมควร ทั้งสีผนัง เก้าอี้ โต๊ะ และโคมไฟ

After: ค่อยโอเคหน่อย

  by Alice Bizien

ดูกว้างขึ้นกว่าเดิมมาก เพียงแค่ทาสีผนังข้างบันไดใหม่ ขัดถูบันไดให้ไม้มันวับกว่าเดิม ผนังด้านล่างก็ทาสีใหม่เอี่ยม พื้นก็ปูกระเบื้องใหม่ลายเดียวกับในห้องครัว และก็ไม่มีการเก็บเฟอร์นิเจอร์เก่าๆไว้ให้รกเปล่าๆอีกแล้ว

ปรับปรุงบ้านไม่ยากหากมีการวางแผนให้ดี แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นยังไงบ้าง ลองคอมมเมนท์บอกเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ