บ้านสวยสไตล์ชนบทเชื่อมต่อช่วงเวลาแห่งความสุข | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสไตล์ชนบทเชื่อมต่อช่วงเวลาแห่งความสุข

Anuwat Anuwat
โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

การหลงใหลในความงามของโทนสีไม้ให้ความรู้สึกและบรรยากาศอันอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันเจ้าของบ้านส่วนใหญ่นิยมเอาไม้มาเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างบ้าน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์อีกหลากหลายชนิด แม้กระทั้งโทนสีไม้เช่นเดียวกัน

โดยเสน่ห์ของไม้สะท้อนถึงการตกแต่งอย่างมีสไตล์ในหลากหลายรูปแบบที่เหล่าสถาปนิกได้คิดและสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งในปัจจุบันสไตล์ออกแบบและตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้อยู่อาศัยที่หลงใหลกลิ่นไอความเป็นชนบทอย่างอบอุ่นต้องยกให้กับสไตล์รัสติค (Rustic) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงามของวัสดุอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ การใช้โทนสีน้ำตาล รวมทั้งความเรียบง่ายในการตกแต่งแต่แฝงความเป็นธรรมชาติในแบบฉบับวิถีชีวิตชนบท

อย่างไรก็ดีสำหรับจุดเริ่มต้นของรัสติคสไตล์มาจากบ้านแบบ American traditional home จากนั้นมีการต่อยอดพัฒนาและซึมซับวิถีชีวิตในรูปแบบของ Farm House จนกลายเป็นสไตล์รัสติคในปัจจุบัน และในวันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะนำพาทุกท่านไปเปิดประสบการณ์ใหม่ในการออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์รัสติคในทุกแง่มุม หากพร้อมแล้วอย่ารอช้าออกเดินทางกันเลย

รัสติคสไตล์สบายๆ เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

บ้านสวยสไตล์ชนบทหลังนี้ได้นำการออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์รัสติคมาประยุกต์ใช้ โดยบริเวณหน้าทางเข้าจัดทำเป็นทางลาดเทเนินสูงให้ความรู้สึกเหมือนบ้านอยู่บนเนินเขาในแถบชนบท ถัดมาด้านทางขึ้นจัดเรียงเป็นบันไดปูด้วยแผ่นปูทางเดิน พื้นที่ที่เหลือปลูกหญ้าสีเขียว ไม้ยื่นต้นและพุ่มไม้ขนาดต่างๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นและสวยงาม ซึ่งความเป็นธรรมชาติที่แสนธรรมดาตอกย้ำความเป็นรัสติคสไตล์ได้อย่างลึกซึ้ง

โครงสร้างที่แข็งแรง

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

จุดเด่นของไม้ให้ความแข็งแรงและมั่นคง บ้านหลังนี้จึงได้นำไม้มาเป็นส่วนประกอบหลักในการยึดโครงสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็น คาน บานหน้าต่างและประตู เสา รวมทั้งไม้ระแนงด้านหน้าทางเข้าที่ถูกต่อเติมขึ้นเพื่อสร้างเป็นมุมร่มรื่นในอนาคตด้วยการปลูกไม้เลื้อย อย่างไรก็ดีนอกจากความแข็งแรงจากไม้ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ในสไตล์รัสติค

3 มุม 3 จุดพักผ่อน

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ถัดเข้ามาด้านในของตัวบ้าน จะพบกับมุมรับรอง มุมนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร ถูกจัดวางอยู่ในบริเวณใกล้กัน วัสดุอุปกรณ์รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ใหม่และไม้เก่า โทนสีภายห้องให้ความอบอุ่น หน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกเช่นเดียวกันกับโคมไฟที่ถูกจัดวางอยู่ในมุมที่สำคัญของบ้านอย่างเช่นห้องครัว การนำมุมต่างๆทั้งสามมุมมาผสานเข้ากันเป็นหนึ่งเดียวให้ความเป็นเอกภาพและงดงาม

ทันสมัย เรียบง่าย สวยงาม

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ห้องครัวสำหรับบ้านหลังนี้ถูกจัดวางอย่างสมส่วน เคาน์เตอร์ครัวถูกจัดวางชิดกับผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการทำอาหาร ภายในครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิด เช่น ตู้เย็น เตาอบ เตาไมโครเวฟ ลิ้นชักใส่ของ โดยรวมใช้โทนสีดำให้ความทันสมัย มุ่งเน้นความเรียบง่ายและดูสบายสะอาดตา 

ตกแต่งด้วยรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

นอกจากการจัดวางมุมต่างๆ ภายในบ้านอย่างสมส่วนแล้ว ผู้อยู่อาศัยหลังนี้ได้ใส่ใจและให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆจากการตกแต่ง อาทิ กระถางต้นไม้เพื่อสร้างบรรยากาศสดชื่นให้กับภายในบ้านได้ตลอดเวลา รวมทั้งหนังสือ ชิ้นงานและภาพสวยงามทางด้านศิลปะ ถือได้ว่ารายละเอียดการตกแต่งเล็กๆน้อยๆสร้างสีสันให้กับมุมต่างๆภายในบ้านได้อย่างลงตัว

อบอุ่นในแบบฉบับรัสติค

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

มุมห้องน้ำจัดวางสุขภัณฑ์อ่างล่างน้ำพร้อมด้วยกระจกที่ทำมาจากกรอบไม้ให้ความอบอุ่นในแบบรัสติคสไตล์อย่างชัดเจนด้านเพดานและผนังใช้โทนสีขาวเพื่อเพิ่มความรู้สะอาดและบริสุทธิ์ รวมทั้งพื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามคลาสลิคด้วยโทนสีน้ำตาลสลับขาว ตอกย้ำความใกล้ชิดธรรมชาติและสร้างความสดชื่นให้กับห้องน้ำด้วยกระถางต้นไม้ขนาดกะทัดรัด นับได้ว่าเป็นอีกมุมที่คงไว้ซึ่งรายละเอียดของรัสติคสไตล์ได้อย่างสมดุล

โทนน้ำตาลเข้มให้ความเป็นรัสติคสไตล์

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

การสร้างสระน้ำเป็นส่วนหนึ่งที่เติมเต็มการพักผ่อนให้กับผู้อยู่อาศัย สระว่ายน้ำแห่งนี้ปลูกชิดอยู่กับรั้วบ้านที่ถูกสร้างขึ้นเป็นสองชั้นโดยทำมาจากปูนและไม้ให้ความปลอดภัยจากอันตรายภายนอก ซึ่งสระว่ายน้ำหลังนี้มีขนาดกว้างประมาณ 20-30 เมตร เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่เรียบง่ายและสวยงาม เป็นมุมพักผ่อนและสร้างกิจกรรมสำหรับครอบครัว นอกจากนี้สระว่ายน้ำหลังนี้ไม่ทิ้งความเป็นรัสติคสไตล์ด้วยการนำโทนสีน้ำตาลเข้มจากอิฐเข้ามาตกแต่งบริเวณโดยรอบของสระ

รัสติคสไตล์แบบบ้านที่ใช่สำหรับใครหลายคน

โดย Cria Arquitetura ชนบทฝรั่ง

บ้านหลังนี้ถูกปลูกสร้างเพื่อเชื่อมโยงระหว่างกันอย่างสมดุล โดยด้านหลังของตัวบ้านสร้างเป็นมุมสระน้ำสำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว ภายในมีมุมพักผ่อน มุมรับรอง มุมรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอนรวมทั้งมุมอื่นๆ อีกมากมาย หลังคาสร้างขึ้นเป็นแบบจั่วใช้กระเบื้องมุงหลังคาให้ความเหมือนและมีลักษณะฟาร์ม โทนสีแบบเอิร์ทโทนให้ความอบอุ่นและไม้คือส่วนเติมเต็มความแข็งแรงและใกล้ชิดธรรมชาติ

นับได้ว่าการออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์รัสติคหลังนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่ชื่นชอบรูปแบบบ้านที่มีความเรียบง่ายแต่มุ่งเน้นความสวยงามในแบบวิถีชีวิตชนบท ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการออกแบบบ้านสมัยใหม่ในปัจจุบัน 

บ้านและที่อยู่อาศัยของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปกับเรา 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ