Top 5 สัปดาห์นี้กับบ้านไม้หลังสวยมาแรงแซงทุกดีไซน์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 สัปดาห์นี้กับบ้านไม้หลังสวยมาแรงแซงทุกดีไซน์

T. A. T. A.
โดย VISMARACORSI ARQUITECTOS โมเดิร์น
Loading admin actions …

ใครๆก็อยากอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติกันทั้งนั้น เปิดหัวไอเดียบุคกันถึงเคลียร์ขนาดนี้ ย่อมเดาได้ไม่ยากว่าไฮไลท์ประจำสัปดาห์นี้จะเกี่ยวกับอะไรไปไม่ได้นอกจากบ้านหลังสวยท่ามกลางธรรมชาติที่ได้รับความสนใจอย่างถล่มทลาย บ้านหลังนี้อาจจะมาไกลจากต่างประเทศ แต่ด้วยรูปแบบที่เป็นบ้านไม้เรียบง่าย ขนาดกำลังดี ย่อมเข้ากับความต้องการแบบไทยๆเราได้ไม่ยาก 

ส่วนไอเดียบุคอีกสี่เรื่องที่เหลือก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เราต้องพูดถึงแน่นอนว่าแต่ละไอเดียบุคนั้นสวยและเจ๋งขนาดไหน ตั้งแต่ลิสต์บ้าน 9 หลังสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ เข้ากับทุกพื้นที่และไม่มีทางเอาท์ไปได้ง่ายๆ ที่สำคัญที่สุดคือสร้างตามได้ง่ายๆ มาต่อกันที่ บ้านทรงเหลี่ยมชั้นเดียวไซส์เล็กที่เหมาะกับครอบครัวในเมืองยุคใหม่ พร้อมด้วยบ้านญี่ปุ่นหน้าจั่วอลังการพร้อมภายในสุดน่าอยู่ที่มาในขนาดกะทัดรัดกำลังพอดีเช่นเดียวกัน ปิดท้ายด้วยไอเดียบุคเรื่องระเบียงสวยๆ 5 แบบที่มาให้คุณเลือกสรร สร้างพื้นที่พักผ่อนเพิ่มเติมอย่างมีดีไซน์ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละไอเดียบุคจะมีหน้าตาและรายละเอียดอย่างไรบ้าง

1. บ้านไม้กลางป่าอันน่าหลงใหล

โดย homify สแกนดิเนเวียน

บ้านสวยหลังนี้เหมือนย่อส่วนสำคัญของบ้านไม้ชนบทฝรั่งมาทุกสัดส่วน ตั้งแต่ชานหน้าบ้าน ระเบียงพักผ่อนส่วนต่อเติมที่ยื่นออกมาด้านข้าง และหน้าจั่วกับคานไม้ที่ย่อขนาดลงมา ด้วยสถานที่ตั้งกลางป่าแบบนี้ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูเข้ากับสภาพแวดล้อมมากขึ้นไปอีก สิ่งที่เราต้องคิดเพิ่มเติมก็อาจะเป็นเรื่องรั้วบ้านและกำแพงที่ต้องวางแผนสำหรับในเรื่องของความปลอดภัย ใครอยากรู้ว่าข้างในจะเป็นอย่างไรบ้างลองตามไปดูกันดีกว่า

2. 9 ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย

สำหรับไอเดียบุค อยากนำเสนอไอเดียดีๆของบ้านเดี่ยวหลังกำลังพอดีให้เป็นแบบหรือดีไซน์นำไปปรับใช้ให้เข้ากับความต้องการของคุณ จุดเด่นร่วมกันของบ้านทั้งเก้าหลังคือเป็นบ้านชั้นเดียว หลากหลายรูปแบบในการดีไซน์ ตั้งแต่บ้านสำเร็จรูปจนถึงบ้านสไตล์คลาสสิค ใครอยากได้แบบไหน ลองไปดูกันดีกว่า

3. อยู่สบายกับบ้านทรงเหลี่ยมกะทัดรัดอันแสนอบอุ่น

โดย Casas Cube โมเดิร์น

ยังไม่ทันเสร็จจากไอเดียบุคนั้นดี หนึ่งในบ้านสวยที่เราพูดถึงก็กลับเข้ามาติดอันดับกับเขาด้วย กับบ้านหนึ่งในเก้าหลังที่เราเพิ่งพูดถึงกันไป (ส่วนบ้านหลังอื่นๆเราก็จะนำมาเสนอกันในโอกาสต่อไป) บ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยรูปทรงกล่องและหน้าต่างขนาดใหญ่ที่เปิดรับวิวภายนอก สร้างความถ่ายเททางสายตา แม้ว่าขนาดจะเล็กแต่ก็ไม่อึดอัด ใครอยากรู้ว่าไม่อึดอัดยังไง ต้องไปดูเลย

4. จิ๋วด้วยแจ๋วด้วยกับบ้านหลังเล็กสุดน่าอยู่

สะดุดสายตาแน่นอนกับหน้าบ้านหลังนี้ ที่ต้องยกเครดิตให้กับสถาปนิกเจ้าของผลงานที่เพิ่มเติมพื้นที่ส่วนข้างเสริมเข้ากับหน้าบ้านแบบดั้งเดิม ให้บ้านยังคงเรียบง่ายแต่ไม่เรียบจนน่าเบื่อ บ้านหลังนี้มีการตกแต่งภายในที่น่าสนใจเช่นเดียวกันตั้งแต่ห้องกินข้าวจนถึงห้องนั่งเล่นและห้องน้ำที่ใช้ประโยชน์จากแสงภายนอกได้อย่างมีลูกเล่น จะเป็นอย่างไรบ้างกันแน่ ไปดูกันได้เลย

5. ระเบียง 5 แบบแสนสวย เสริมลุคให้บ้านน่าอยู่

ใครมีบ้านสวยอยู่แล้ว แต่อยากต่อเติมเสริมให้บ้านสมบูรณ์เข้าไปอีกแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ต้องลองดูไอเดียบุคนี้กับไอเดียระเบียงสวยๆห้าแบบห้าสไตล์คัดสรรมาให้เข้ากับบ้านทุกแบบ อาจดูแตกต่างมากันคนละทิศละทางแต่รับรองว่าสวยทุกแบบแน่นอน

ใครสนใจ ถูกใจบ้านแบบไหน มีไอเดียอยากสร้าง อยากปรับปรุงบ้าน ลองคอมเมนต์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ