เติมความน่ารักให้บ้านแสนอบอุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เติมความน่ารักให้บ้านแสนอบอุ่น

Natcha K. Natcha K.
Plus One Berlin โดย paola bagna ผสมผสาน
Loading admin actions …

วันนี้ไอเดียบุคเล่มใหม่ที่เรานำมาฝากชมรมคนรักบ้านกันนั้น รับรองว่าจะต้องถูกใจสาว ๆ ที่คิดอยากจะตกแต่งบ้านใหม่ ให้มีความน่ารักอยู่นิด ๆ ความคลาสสิคอยู่หน่อย ๆ โดยการเลือกเฟอร์นิเจอร์น่ารัก ๆ ที่ดูเก่าแต่ไม่โทรม ตามสไตล์ที่เขาเรียกกันว่า Shabby Chic แน่ ๆ เชื่อเลยว่าบางคนอาจจะยังไม่คุ้นชินกับสไตล์นี้กันสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น วันนี้เรามาเริ่มทำความรู้จักกับมันเลยดีกว่า

แต่งห้องให้ดูน่ารักสมใจ

Main space โดย paola bagna ผสมผสาน
paola bagna

Main space

paola bagna

มาเริ่มกันที่ห้องนอนก่อนเลย ก็อย่างที่เห็นกันได้ชัดเจนจากในภาพ ว่าห้องนี้ถูกตกแต่งขึ้นในสไตล์ที่อบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการใช้โทนสีพาสเทล หรือการใช้ของประดับตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ดูไม่ฉูดฉาด และจุดสำคัญของการตกแต่งห้องสไตล์ Shabby Chic คือ การที่คุณเองก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ โดยไม่จำเป็นต้องทุ่มทุนซื้อของแพงอีกด้วย

ชั้นวางของลายไม้สุดชิค

Storage โดย paola bagna ผสมผสาน

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจของการตกแต่งห้องสไตล์นี้ก็คือ การที่คุณสามารถหันมองไปยังสิ่งของรอบตัว แล้วจับเอามาทำให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ แค่เพียงอย่าลืมว่าของที่เลือกมานั้น จะต้องมีความเก่าแต่ไม่ดูแก่ ยกตัวอย่างเช่นตู้วางของที่ทำจากไม้ใบนี้ มอง ๆ ผ่าน ๆ อาจจะดูไม่มีอะไรที่โดดนเด่นจนสะดุดตา แต่หากลองดูให้ดี จะเห็นได้ว่าความแตกต่างของสีไม้ที่เลือกมาใช้ในบริเวณตัวตู้และบานพับนั้น มีความแตกต่างกันอย่างลงตัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของการตกแต่งบ้านให้สวยเลยทีเดียวนะ 

ห้องครัวที่มีแต่ความเก๋

Kitchenette โดย paola bagna ผสมผสาน
paola bagna

Kitchenette

paola bagna

เดินผ่านมาจากตู้วางของ ก็จะหันมาพบกับมุมที่เป็นห้องครัว ซึ่งมีการต่อเติมบริเวณชั้นวางของให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งสองด้าน แค่เพียงออกแบบตู้ไม้ให้เข้ามุมได้พอดี และเปิดช่องให้วางของได้ถึงสองด้าน ก็สามารถเพิ่มประโยชน์ใช้สอยขึ้นได้อีก แถมยังทำเป็นของตกแต่งบ้านได้ด้วย นอกจากนั้นคุณยังสามารถแต่งเคาน์เตอร์ในบริเวณห้องครัว โดยใช้ตู้ไม้เพื่อให้เข้ากับคอนเซปท์ของบ้านก็ได้ 

ถ้าใครที่คิดว่าตัวเองพอจะมีฝีมือในงานไม้อยู่ล่ะก็ ลงมือเองได้เลย แต่ถ้าไม่ถนัดเท่าไร ก็ลองใช้บริการช่างไม้ดูก็ได้นะ รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอน

เสน่ห์เล็ก ๆ ของบ้านสไตล์แชบบี้

Kitchenette detail โดย paola bagna ผสมผสาน
paola bagna

Kitchenette detail

paola bagna

ถ้าหากว่าคุณเองก็สนใจอยากจะแต่งบ้านสไตล์นี้เหมือนกัน แต่ยังคงไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ของประดับบ้านแบบไหนดี บอกเลยค่ะ ว่าไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น แค่ปล่อยไปตามจินตนาการของคุณ และลองแต่งให้ดูมีความซอฟท์ และคลาสสิค ตามแบบบ้านสไตล์โบราณ แต่อย่าลืมหยอดลูกเล่นความน่ารักลงไป อาจจะผ่านทางสีพาสเทล หรือลายดอกไม้ เท่านี้ก็สมบูรณ์แบบแล้วล่ะ

มุมทานข้าวที่แสนอบอุ่น

Window-desk โดย paola bagna ผสมผสาน
paola bagna

Window-desk

paola bagna

ถ้าจะให้พูดถึงอีกมุมหนึ่งที่เป็นพื้นที่สำคัญของบ้านทุกหลัง ยังไงก็ต้องเป็นห้องทานข้าวอยู่แล้ว เพราะว่าเป็นมุมที่เอาไว้รวมตัวสมาชิกในครอบครัว เพื่อแบ่งปันความสุขและสร้างความทรงจำให้กัน ยังไงก็ลองตกแต่งโดยเน้นความอบอุ่นดูหน่อยเป็นไง แค่ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้ดูสวยและนุ่มนวล ตามสไตล์แชบบี้ ก่อนจะตกแต่งให้น่ารักขึ้นอีกนิดด้วยดอกไม้อีกหน่อย เพียงแค่นี้ ก็ทำให้บรรยากาศดีขึ้นได้แล้วล่ะ

คิดยังไงกับไอเดียแต่งบ้านนี้ แสดงความคิดเห็นเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ