10 เทคนิคสร้างครัวสวยด้วยมุมเล็กๆภายในบ้าน | homify

10 เทคนิคสร้างครัวสวยด้วยมุมเล็กๆภายในบ้าน

Anuwat Anuwat
Marina Linhares Decoração de Interiores ห้องครัว
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยมีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันไปส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับที่ดินในการปลูกสร้าง แต่ทว่าการออกแบบบ้านก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญที่สามารถสร้างให้ที่อยู่อาศัยดูใหญ่และกว้างได้ทันตา อย่างไรก็ดีภายในบ้านห้องที่มีความสำคัญสำหรับการอยู่อาศัยนั้นนอกจากห้องนอน ห้องน้ำ คือ ห้องครัว เพราะห้องครัวเป็นสถานที่สำหรับปรุงอาหารให้กับครอบครัว เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบที่สำคัญของบ้าน และที่สำคัญห้องครัวสามารถยกระดับความสวยงามของบ้านได้อีกด้วย

เพราะห้องครัวเปรียบเสมือนดั่งหัวใจของบ้าน แม้ว่าบ้านและที่อยู่อาศัยบางหลังมีพื้นที่ใช้สอยภายในจำกัดแต่ทว่าการขาดห้องครัวสำหรับบ้านแล้วถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ ฉะนั้นแล้วในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปพบกับ 10 เทคนิคตกแต่งห้องครัวขนาดเล็กแต่ครบวงจรด้วยเครื่องครัวเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เมื่อทุกท่านพร้อม เก็บอุปกรณ์เครื่องครัวให้เรียบร้อยแล้วเราจะลุยไปด้วยกัน Go go

1.ห้องครัวสีขาว

มุมครัวมุมนี้โดดเด่นด้วยโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสะอาด เรียบง่ายและสวยงาม  ตกแต่งด้วยโคมไฟ เก้าอี้และโต๊ะรับประทานอาหาร ด้านพื้นปูต้วยกระเบื้องสีสันสดใสเพิ่มชีวิตชีวาให้กับการอยู่อาศัย ถือได้ว่าเป็นมุมครัวที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามอันโดดเด่นจากโทนสี  โดยรวมๆแล้วมีเสน่ห์มากๆ

2.ห้องครัวสีสันสดใส

Disak Studio ห้องครัว

มุมสี่เหลี่ยมขนาดพอเหมาะถูกตกแต่งและออกแบบให้เป็นห้องครัว ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เกี่ยวกับเครื่องครัว เช่น ตู้เย็นสำหรับแช่แข็งและรักษาอุณหภูมิของอาหารให้สดใหม่ เคาน์เตอร์ครัว ชั้นวางเครื่องครัวสำหรับวางเครื่องปรุงต่างๆ โต๊ะรับประทานอาหารที่มีทั้งแบบบาร์และแบบเก้าอี้ทั่วไป  โดยรอบตกแต่งด้วยโคมไฟ กระถางต้นไม้  ภาชนะเครื่องครัวตั้งใจใส่สีสันที่สดใสอย่างเช่นสีชมพูเพื่อสร้างความสดชื่นให้กับห้องครัว ตัดกับโทนสีขาวของพื้นและผนังห้องที่ให้ความสะอาดบริสุทธิ์ ทำให้ห้องครัวห้องนี้เกิดความสวยงามและโดดเด่นชวนน่าค้นหา

3.โดดเด่นด้วยสี ดึงดูดความน่าสมนใจ

เฟอร์นิเจอร์โต๊ะรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัว เครื่องครัวชนิดต่างๆ อย่างเช่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ ใช้โทนสีขาวเป็นส่วนประกอบหลัก ด้านผนังใช้โทนสีเหลืองสลับโทนสีเทาขั้นกลางด้วยชั้นวางสิ่งของที่ทำมาจากไม้ และโดยรอบตกแต่งด้วยภาพศิลปะ นาฬิกา ตุ๊กตา หรือแม้กระทั่งภาชนะรับประทานอาหารสีสันสวยงาม เป็นมิติใหม่ที่เสริมเข้ามาให้ห้องครัวหลังนี้มีความสดใสอยู่ตลอดเวลา เปรียบเสมือนดั่งการปรุงรสอาหารที่มีหลากหลายรสชาติผสมผสานเข้ากันอย่างกลมกล่อม

4.ครัวคลาสลิค

Little Cream Kitchen Hallwood Furniture ห้องครัว
Hallwood Furniture

Little Cream Kitchen

Hallwood Furniture

โทนสีและวัสดุตกแต่งจากไม้ให้ความอบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ ผนวกกับเครื่องครัวเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น เคาน์เตอร์ทำอาหาร ชั้นเก็บของ กาน้ำร้อน  โหลใส่เครื่องปรุง เครื่องปิ้งขนมปัง และเตาแก๊ส ถูกจัดวางอย่างมีระเบียบ  ด้านผนังตกแต่งด้วยอิฐให้ความรู้สึกแข็งแรง และภาพรวมของห้องใช้โทนสีขาวเข้ามาสร้างความสึกสะอาด สงบ และอบอุ่น นับได้ว่าเป็นห้องครัวที่มีการตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยและให้ความรู้สึกถึงกลิ่นไอความคลาสลิคได้อย่างงดงาม

5.เรียบง่าย สวยงาม และอบอุ่น

มุมครัวขนาดเล็กถูกจัดวางด้วยโต๊ะรับประทานอาหารที่ทำมาจากไม้ให้ความสวยงามตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้และโคมไฟส่องสว่าง ด้านในเป็น เคาน์เตอร์ครัวสีขาวเป็นพื้นที่สำหรับประกอบอาหาร ผนังและพื้นตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกลวดลายแปลกตาให้ความสวยงามในแบบเรียบง่าย เป็นมุมสำคัญที่ถูกจัดขึ้นเพื่อเติมเต็มการปรุงรสชาตและรับประทานอาหารภายในบ้านได้อย่างสร้างสรรค์  อย่าให้พื้นที่ขนาดเล็กสร้างขีดจำกัดสำหรับห้องครัว

6.ครัวแบบเปิด ปิด มิติใหม่ของการอยู่อาศัย

MILL-HOUSE ห้องครัวขนาดเล็ก

ครัวสามารถอยู่ได้ทุกมุมของตัวบ้าน และแบบอย่างของครัวดังกล่าวนี้เป็นครัวที่มีลักษณะคล้ายกับการบิวท์อินที่ถูกจัดวางไว้พื้นที่สี่เหลี่ยมคล้ายกับตู้ สามารถเปิดปิดได้ด้วยประตู ซึ่งภายในประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่มีอ่างล้างผัก ลิ้นชักและเตาอบ ด้านบนจัดทำเป็นชั้นวางสิ่งของที่สามารถนำกระถางต้นไม้เข้ามาตกแต่งเพื่อสร้างความสดชื่นระหว่างทำเมนูอาหารสุดอร่อยได้อย่างกลมกลืน สาวกผู้อาศัยคอนโดมิเนียมฟังไว้ นี่คือไอเดียห้องครัวที่ทุกท่านสามารถนับไปประยุกต์ใช้กับคอนโดตนเองได้อย่างสมดุล เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องและยังเป็นการยกระดับความสวยงามของตัวบ้านได้อย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร

7.มากกว่าห้องครัว

degoma ห้องทานข้าว

มุมครัวสีสันอบอุ่นหลังนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้อย่างเช่น เคาน์เตอร์ โต๊ะรับประทานอาหาร ชั้นเก็บเครื่องครัว วงกบหน้าต่าง ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติสูงด้วยการตกแต่งจากกระถางต้นไม้เช่นเดียวกันกับการเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ด้านมุมรับประทานอาหารมีการจัดวางชั้นหนังสือเป็นมุมแห่งการเรียนรู้ระหว่างรอรับประทานอาหาร มุมครัวสไตล์วินเทจห้องนี้ให้ความรู้สึกมากกว่าห้องครัวแต่มีความหมายถึงจุดพักผ่อนในการชิมรสชาติแห่งความสุขในทุกมิติอย่างสมบูรณ์

8.สอดคล้องอย่างสร้างสรรค์

อย่างที่กล่าวมาโดยตลอดทุกมุมภายในบ้านสามารถสร้างเป็นห้องครัวได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งห้องครัวดังกล่าวเป็นมุมเล็กๆของบ้านแต่กลับเปลี่ยนเป็นครัวได้อย่างโมเดิร์น ด้วยการนำเอาเคาน์เตอร์ครัวที่ครบวงจรไปด้วยเตาอบ อ่างล้างผัก ชั้นเก็บของจัดวางชิดกับผนัง ห้องเพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยสำหรับมุมครัวได้อย่างกว้างขวาง ด้านในสุดของห้องได้ต่อเติมเป็นชั้นวางของที่ทำมาจากไม้เพื่อเก็บภาชนะรับประทานอาหาร รวมทั้งเป็นมุมตกแต่ง กระถางต้นไม้ ภาพศิลปะ ซึ่งสามารถสร้างครัวให้ดูน่าสนใจและทันสมัยในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างสวยงาม

9.ครัวไม้ใกล้ชิดธรรมชาติ

การนำไม้มาเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการตกแต่งให้ความอบอุ่น ซึ่งกลิ่นไอของไม้ให้ความใกล้ชิดธรรมชาติ โดยครัวดังกล่าวนำไม้มาเป็นส่วนประกอบหลักทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ผนังห้อง โต๊ะรับประทานอาหาร ลิ้นชักเก็บเครื่องครัว ฝืนจุดไฟ ชั้นวางสิ่งของ ยกระดับความเป็นธรรมชาติด้วยการนำเอาพุ่มไม้ แจกัน และกระถางต้นไม้ขนาดกะทัดรัดมาตกแต่ง นอกจากนี้สำหรับเครื่องครัวต่างๆถูกจัดวางสมส่วนด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ทำมาจากไม้อีกเช่นกัน  นับได้ว่าครัวหลังนี้เป็นแบบอย่างครัวไม้ที่ร้อยเรียงความเป็นธรรมชาติเข้าสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างสมดุล

10.ครัวสุดเท่ในแบบฉบับอินดัสเทรียล

สำหรับผู้อยู่อาศัยที่ชอบ ความแปลกใหม่ เท่ ทันสมัย ห้องครัวดังกล่าวตอบโจทย์ความต้องการในทุกมิติ ด้วยการตกแต่งภายในที่มุ่งเน้นความแข็งแรง อย่างเช่น การปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้อง ยึดโครงสร้างของห้องด้วยเสาปูน ด้านเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วย เก้าอี้เหล็ก โต๊ะรับประทานอาหาร ตู้เก็บเครื่องครัวอลูมิเนียม เตาอบ เคาน์เตอร์ครัวตกแต่งและทำมาจากหินสีขาวให้ความสวยงามและแข็งแรงให้ความรู้สึกคล้ายกับโกดังเก่า ซึ่งห้องครัวแห่งนี้มุ่งเน้นความแข็งแรงไม่หรูหราแต่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายที่ทันสมัย ภายในเผยให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุโดยปราศจากการปรุงแต่งที่ซับซ้อนและนี่คือเสน่ห์ห้องครัวสไตล์อินดัสเทรียล

มุมครัวในความคิดคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์แบบครัวในฝันของคุณไปพร้อมกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ