บ้านทรงเฉียงสวยเท่ แต่อบอุ่นน่าอยู่ไม่แพ้ใคร

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านทรงเฉียงสวยเท่ แต่อบอุ่นน่าอยู่ไม่แพ้ใคร

Prim meowmeow Prim meowmeow
 ห้องนั่งเล่น by woodsun
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปชมบ้านสุดแนวหลังหนึ่งจากประเทศในแถบเอเชียของเราอย่างเกาหลีใต้ บ้านหลังนี้มีการออกแบบที่สวยแบบไม่ซ้ำใครเรียกได้ว่ามีสไตล์เป็นของตัวเองตั้งแต่รูปทรงนอกบ้าน โครงสร้าง ไปจนถึงการออกแบบภายใน เป็นบ้านหลังเล็กแต่น่าอยู่ขนาดไม่ใหญ่มากที่เราอยากพาคุณไปสัมผัสเพื่อตอกย้ำว่าขนาดของพื้นที่ไม่เป็นอุปสรรคกับแรงบันดาลใจ

หลอกตาด้วยทรงเรขาคณิต

 บ้านและที่อยู่อาศัย by woodsun

ความเอียงและติสท์ที่ว่านั้นเห็นได้ชัดที่สุดจากรูปทรงของบ้านบริเวณด้านหน้า ที่มองจากภายนอก ก็บอกได้ไม่แน่ชัดว่าตกลงมีกี่ชั้นกันแน่นะ จะหนึ่งก็เหมือนไม่ใช้ จะสองก็ดูไม่เชิง เป็นความเก๋เท่ที่เล่นกับรูปทรง สไตล์เรขาคณิตหลอกตาแบบลงตัวด้วยเหลี่ยมมุมต่างๆ รอบบ้านปลูกต้นไม้เพิ่มความสดใสของสีเขียวโทนเย็น ตัดกับโทนอุ่นของตัวบ้าน

โชว์ความแนวผ่านคาน

 ห้องครัว by woodsun

เข้ามาด้านในพบกับบริเวณส่วนกลางอันกว้างขวาง ที่มีการตกแต่งให้โชว์ความดิบแบบอบอุ่น จากการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก แต่ออกแบบการจัดวางให้เป็นแบบเปลือย โชว์แนวคานและเสา แบบแนวๆ พร้อมติดไฟที่มีลูกเล่นการออกแบบไม่ซ้ำใครอีกหลายจุด ผนังสีขาวทำให้ห้องดูกว้างและพื้นไม้ ที่คลุมโทนกับการออกแบบทั้งหมดเล่นลายช่วยให้ดูมีมิติ

เส้นสายของมุมอร่อย

 ห้องครัว by woodsun

เจาะลึกทีละส่วนเริ่มจากมุมโต๊ะอาหาร ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งโต๊ะสำหรับทานอาหารและเป็นตัวกั้นแบ่ง พื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นดูทีวีกับส่วนครัวออกจากกัน ชิ้นส่วนของชุดโต๊ะทำมาจากไม้ไปด้วยกันกับ การออกแบบภายในส่วนอื่นๆ ข้างๆ เป็นตู้วางของมีดีไซน์ สำหรับเก็บของให้เข้าที่ และเหนือโต๊ะมีไฟแบบเก๋ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้มื้ออาหาร

พื้นที่ปรุงความสุข

 ห้องครัว by woodsun

เข้ามาดูพื้นที่ที่เตรียมไว้สำหรับเป็นครัว กับชุดตู้ครัวสีน้ำตาลที่ก็ยังคงความเป็นไม้ไม่หลุดตีม แอบเพิ่มลูกเล่นให้ผนังด้านในเล็กน้อยด้วยการแปะกระเบื้องมีลวดลายกราฟฟืกขาวดำ มีอุปรกรณ์การทำครัวที่เครื่องดูดควัน แม้ว่าจะดูเป็นบ้านอาร์ทติสท์ แต่ก็ไม่แปลกที่จะจริงจังกับครัว เพราะการทำอาหารก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่งนี่นา

ซ่อนความซุกซน

 ห้องน้ำ by woodsun

ห้องน้ำสีเทาห้องนี้มีขนาดกำลังพอเหมาะพอดีกับตัวบ้าน ไม่ใหญ่เกินจำเป็นและใช้งานได้เหมาะสม มีการกั้นแยกส่วนแห้งส่วนเปียกด้วยกระจกใสบานสูง มีสุขภัณฑ์และตู้เก็บของบานกระจกรองรับการใช้งานทั่วไป ตามปกติ แต่ที่สะดุดตาเราเห็นจะเป็นเข้าโคมไฟผึ้งน้อยที่ติดอยู่ด้านบน ช่วยเพิ่มสีสันให้หองน้ำห้องนี้ และบ่งบอกตัวตน ความเเป็นคนขี้เล่นของเจ้าของบ้านได้ดีทีเดียว

เต็มตื่นแบบพอดี

 ห้องนอนเด็ก by woodsun

ขึ้นมาดูห้องนอนที่อยู่ชั้นสองของตัวบ้านกันบ้าง กับห้องเล็กๆ ที่มีเตียงเดี่ยวหนึ่งเตียงวางชิดผนัง และยังเหลือที่พอสำหรับโต๊ะที่มีชั้นเก็บหนังสือเหมาะสำหรับนั่งทำงาน ขนาดพื้นที่กำลังพอเหมาะต่อการเป็น ห้องนอนสำหรับนอนคนเดียว มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศและเปิดรับแสงสว่างได้ในปริมาณที่พอดี ทำให้แม้ห้องจะเล็ก แต่โปร่งและไม่รู้สึกคับแคบ

เจ๋งไปเลยจริงไหม คอมเมนท์ความรู้สึกของคุณต่อบ้านหลังนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ