ออกแบบบ้านทาวน์เฮาส์ให้สวยเดิร์นโดดเด่นกว่าใคร | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ออกแบบบ้านทาวน์เฮาส์ให้สวยเดิร์นโดดเด่นกว่าใคร

wass wass
โดย Ana Sawaia Arquitetura โมเดิร์น
Loading admin actions …

ในยุคปัจจุบันเมื่อบ้านที่เราอาศัยเริ่มมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ เพื่อรองรับกับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ดังนั้นที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม และทาวน์เฮาส์ จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนมองหา แต่เนื่องจากขนาดที่ค่อนข้างจำกัดของบ้านเหล่านี้มักเป็นอุปสรรคต่อการตกแต่ง บางคนคิดว่าการอยู่ทาวน์เฮาส์จะมีวิธีออกแบบและทำให้บ้านดูสวยงามสู้กับบ้านเดี่ยวได้จริงหรือ เอาเป็นว่าใครกำลังหาไอเดียการตกแต่งบ้านทาวน์เฮาส์อยู่ล่ะก็ เรานำดีไซน์ของทาวน์เฮาส์สองชั้นหลังนี้ที่เน้นความเป็นโมเดิร์นมาฝากให้นำไปประยุกต์ใช้กันตามความเหมาะสม

พื้นที่สร้างสุข

ทาวน์เฮาส์หลังนี้ออกแบบโดย ANA SAWAIA ARQUITETURA สถาปนิกผู้ที่จะเปลี่ยนภาพหน้าตาของทาวน์เฮาส์แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นสไตล์โมเดิร์น ดูจากบรรยากาศกลางแจ้งด้านนอกกันก่อนเลยว่ามีความร่มรื่นน่าพักผ่อนเหลือเกิน

โปร่งสบายกับประตูกระจก

ภายในห้องนั่งเล่นมีประตูเชื่อมไปสู่สวนเขียวขจี สถาปนิกจึงเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อเดินออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ ทั้งยังสามารถทำให้สมาชิกภายในบ้านที่นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นมองออกมาเห็นสวน สร้างความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย

พันธุ์ไม้หลากชนิด

องค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งบ้านที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้นไม้ เพราะไม่เพียงสร้างความรู้สึกสดชื่น เพิ่มอากาศบริสุทธิ์และให้ร่มเงาเท่านั้นยังเพิ่มกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันระหว่างสมาชิกในบ้านได้ด้วย ซึ่งทาวน์เฮาส์หลังนี้จัดสรรเนื้อที่ส่วนหนึ่งให้กลายเป็นสวนปลูกต้นไม้หลากหลายประเภทรวมถึงทำสวนหินมีโต๊ะไม้ไว้นั่งรับประทานอาหารข้างนอกได้

กำแพงมีลูกเล่น

นอกจากจุดนำสายตาบริเวณสวนจะอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาแล้ว ตรงผนังรั้วยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดกระเบื้องที่มีลวดลายและสีสันสดใส เป็นการเติมความสนุกให้กับสวนดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

นอกชาน

ความแตกต่างระหว่างวัสดุเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ควรให้ความสำคัญ เพราะช่วยให้เกิดรูปแบบในการตกแต่งที่สร้างความแปลกใหม่ได้ อย่างเช่น พื้นด้านนอก สถาปนิกเลือกใช้ทั้งกระเบื้องและระแนงพื้นไม้ นอกจากจะดูสวยงามแล้วยังช่วยกำหนดขอบเขตการใช้งานไปในตัว

ลวดลายที่แตกต่าง

สีสันในการออกแบบของที่นี่นอกจากวัสดุที่นำมาใช้จะมีความหลากหลายแล้ว การแต่งฝ้าเพดานก็สร้างความสวยงามและสร้างบรรยากาศให้กับบ้านได้ เช่น การทำฝ้าโดยใช้ระแนงไม้ทำให้ฝ้าเพดานมีมิติมากขึ้น

จุดเชื่อมต่อ

เนื่องจากทาวน์เฮาส์หลังนี้มีพื้นที่จำกัดมีขนาดค่อนข้างลึกและแคบ แต่สถาปนิกก็พยายามเผื่อพื้นที่ตรงกลางระหว่างด้านหน้าและด้านหลังให้ดูไม่อึดอัด โดยใช้กระเบื้องสีเทาขนาดใหญ่ปูเป็นทางเดินเพื่อเชื่อมต่อจากห้องหนึ่งไปยังพื้นที่อีกห้องหนึ่ง

ห้องนอน

จุดเด่นของห้องนอนห้องนี้อยู่ที่ความโปร่ง โล่ง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จึงสร้างความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน ยิ่งใช้ผนังห้องสีขาวตัดกับพื้นไม้สีธรรมชาติยิ่งทำให้บรรยากาศภายในห้องนอนดูอบอุ่น

ห้องน้ำ

ห้องน้ำถูกออกแบบสไตล์โมเดิร์นเลือกใช้สีขาวที่ดูสะอาดสะอ้าน ทั้งยังมีการแบ่งโซนในการใช้งานไว้อย่างชัดเจนแต่ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะใช้กระจกใสเป็นผนังกั้นระหว่างพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง

ห้องครัวสีขาว

สีขาวเป็นสีที่บ่งบอกถึงความสะอาด ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นภายในในบ้านหลังนี้จึงดูโดดเด่น นอกจากนี้ยังเลือกไม้มาใช้ประกอบในการตกแต่งในบางจุด เพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้อง และมีโต๊ะรับประทานอาหารติดผนังขนาดเล็กที่เชื่อมโยงการใช้งานครัวได้อย่างลงตัว

แปลนบ้านบริเวณชั้นสอง

บ้านหลังนี้มีขนาดเนื้อที่ที่ยาวและลึก จึงจัดสรรพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้มีประโยชน์มากขึ้น กำหนดให้มีห้องนอนขนาดใหญ่ไว้ถึง 3 ห้องนอน และเพิ่มพื้นที่ตรงระเบียงด้านนอกไว้ด้วย

แปลนบ้านชั้นล่าง

จะเห็นว่าจากแปลนเดิมที่ดูอึดอัดใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีอยู่ได้น้อยมาก สถาปนิกจึงขยายพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีทั้งโรงจอดรถ ห้องนั่งเล่น พื้นที่สวนตรงกลาง ห้องครัว รวมถึงสวนหย่อมด้านนอก เรียกว่าเป็นการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากๆ 

ชอบทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์นล่ะก็ ร่วมแสดงความเห็นกับเรากันเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ