บ้าน 2 ชั้นรูปแบบทันสมัยกับการตกแต่งแบบผสมผสาน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้าน 2 ชั้นรูปแบบทันสมัยกับการตกแต่งแบบผสมผสาน

Akharapon T. Akharapon T.
Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น
Loading admin actions …

อยากได้ไอเดียสำหรับบ้านหลังใหญ่บรรยากาศสบายๆ และไม่อยากให้ออกมากหวือหวาซับซ้อนใช่ไหม? วันนี้ Homify เอาใจผู้ที่สนใจอยากจะมีบ้านใหญ่ๆสำหรับรองรับสมาชิกในครอบครัวที่มีจำนวนเยอะหน่อย ด้วยบ้าน 2 ชั้นที่ออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์นผสมสานกลิ่นอายของรูปแบบดั้งเดิม ด้วยการใช้วัสดุที่ไม่หวือหวาแต่ออกมาในความลงตัวที่ดูพอดีๆไม่มากไม่น้อยเกินไป ทั้งบ้านหลังนี้ยังมีการออกแบบพื้นที่และบรรยากาศที่สอดคล้องกับเมืองไทยอยู่ เชื่อว่าคุณต้องชอบและได้ไอเดียสำหรับบ้านหลังใหญ่เพื่อครอบครัวใหญ่หลังนี้แน่ๆ

รูปลักษณ์ของบ้านที่ผสานความโมเดิร์นและรูปแบบดั้งเดิมอย่างลงตัว

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

พาชมภาพโดยรวมของบ้านสวยหลังนี้ จากมุมมองจากสวนที่มองย้อนขึ้นไปยังตัวบ้าน ตัวบ้านถึงแม้รูปลักษณ์โดยรวมจะแลดูคุ้นเคยและไม่ได้ออกแบบให้หวือหวา แต่สิ่งที่โดดเด่นและทำให้บ้านหลังนี้ดูดีนั้นคือการผสานสไตล์ของความโมเดิร์นสมัยใหม่และความดั้งเดิมไว้ การเลือกใช้วัสดุของตัวบ้านเป็นบ้านแบบก่ออิฐถือปูน แต่การใช้วัสดุที่ให้โทนสีธรรมชาติ ทั้งไม้ หินจับมาเข้าคู่กันกับวัสดุกระจกก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวและทำให้บ้านมีลุคที่ทันสมัย

มองภาพนี้จากการนำสายตาของแผ่นไม้ทางเดินจากสวนซึ่งตกแต่งด้วยไม้พุ่มขนาดย่อม ขึ้นไปยังตัวบ้านด้านบน ช่างเป็นมุมมองที่เย้ายวนให้อยากเข้าไปภายในเสียจริงๆ

เผยโครงสร้าง สร้างความน่าสนใจให้รูปลักษณ์ภายนอก

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

สังเกตลักษณะการเลือกใช้วัสดุผนังทั้งผนังฉาบเรียบสีขาว ผนังกรุหินสีน้ำตาลอ่อนและกรอบบานไม้ของหน้าต่าง ซึ่งทำให้ภาพของบ้านภายนอกมีความดูดีในแบบที่ยังคงกลิ่นอายของความดั้งเดิมไว้ และที่เห็นได้ชัดอีกจุดหนึ่งคือความตั้งใจของสถาปนิกที่ต้องการโชว์รายละเอียดของโครงสร้างของหลังคาซึ่งตัดกันกับฝ้าสีขาว เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและคงความคลาสสิคของรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมในบริบทของบ้านสมัยใหม่ได้อย่างชัดเจน

โถงต้อนรับกับแสงธรรมชาติ

Casa em Itu ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

เข้ามายังตัวบ้าน ส่วนแรกสุดคือโถงต้อนรับแห่งนี้ สิ่งที่คุณจะสัมผัสได้ทันทีคือความโอ่โถงและความอบอุ่นทั้งด้วยสัมผัสจากวัสดุไม้และคุณภาพของแสงที่ส่องมายังภายใน สังเกตการดีไซน์ช่องเปิดกระจกและกรอบไม้ซึ่งเป็นทั้งโครงสร้างของบ้านด้วย แล้วไหนจะผนังอิฐสีน้ำตาลอ่อนจางๆนั้นอีก ช่างเป็นอะไรที่ผสานกันแล้วออกมาดูดีจริงๆสำหรับโถงต้อนรับนี้

พื้นที่แบบ Double Height (เพดานสูง) พบได้ทั่วบ้าน

Casa em Itu ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

ผ่านเข้ามาจะเป็นส่วนของโถงบันได ลักษณะที่โดดเด่นไม่เหมือนบ้านอืนๆเลยคือขนาดและปริมาตรภายในของพื้นที่ตรงนี้! ดูภาพนี้แล้วเปรียบเทียบกับบ้านทั่วๆไปที่คุณเคยเห็นแล้วคุณจะเข้าใจมากขึ้น ลักษณะการออกแบบพื้นที่แบบ Double Height นี้คือการออกแบบให้พื้นที่มีเพดานที่อยู่เหนือสูงขึ้นไปเป็นสองเท่านั่นเอง ซึ่งเป็นผลทำให้บรรยากาศจะโอ่โถงมากขึ้น ทั้งด้วยช่องแสงกระจกบานใหญ่บานนี้ ที่ให้แสงส่องผ่านเข้ามาแล้วยังเปิดรับมุมมองจากสวนภายนอกอีก

มองเห็นความเป็นไปของกิจกรรมข้างล่างได้ด้วย

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

มองลงมาจากบริเวณชั้นสอง จะมองเห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นที่บริเวณชั้นล่าง อย่างมุมนี้คุณจะเห็นโต๊ะไม้รับประทานอาหารขนาดใหญ่ซึ่งเข้ากันดีกับการใช้ไม้ที่เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งบ้าน และแน่นอนว่าบางวันอาจจะมีปาร์ตี้ เฮฮากันตรงส่วนนี้ การอนุญาตให้มองเห็นซึ่งกันและกันจากพื้นที่หนึ่งไปยังอีกพื้นที่หนึ่งได้แบบนี้ ก็เป็นการเร้าความสนใจและดึงดูดให้เกิดความสัมพันธ์ทางกิจกรรมด้วย

มุมพักผ่อนสูดอากาศหลังบ้าน

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

แน่นอนว่าสำหรับบ้านใหญ่ๆแบบนี้ ย่อมต้องมีพื้นที่ที่ต้องการความสงบและบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวสักนิด ด้วยพื้นที่ที่ตั้งอยู่ใต้ชายคา ซึ่งเปิดโล่งไปยังพื้นที่ภายนอกบ้าน การตกแต่งก็ใช้พื้นกระเบื้องซึ่งทนแดดทนฝน ออกแบบส่วนวางเตาบาร์บีคิวสักหน่อย ทำให้มุมนี้เหมาะมากสำหรับการออกมาปาร์ตี้เล็กๆ หรือนั่งจิบน้ำชาในยามบ่ายที่แสงแดดเริ่มอ่อนลง ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีสุดๆ

สวนหลังบ้านสไตล์ทรอปิคอล

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

ขยับออกมาที่สวนด้านหลังบ้านกัน การออกแบบตกแต่งสวนนี้ไม่ได้เน้นให้ออกมาครึ้มหรือพืชพรรณแน่นหนาราวกับเป็นป่าอะไรมากนัก แต่เน้นความโปร่งของพื้นที่ ทั้งนี้ก็เพื่อคลายบรรยากาศของบ้านและสร้างพื้นที่โล่งๆสำหรับถ่ายเทอากาศเสียหน่อย สไตล์ของสวนจึงออกมาเป็นสไตล์ทรอปิคอลซึ่งเลือกใช้พืชพรรณที่หาง่ายในท้องถิ่น ทั้งต้นหมากและไม้พุ่มคลุมดินเล็กๆเรียงรายตามแนวทางเดิน ก็ทำให้แลดูสวยราวกับอยู่รีสอร์ทยังเลยทีเดียว

แอบสังเกตชานไม้ที่มุมขวาของภาพนี้ไหม? ชักอยากจะรู้แล้วว่าเป็นอะไร งั้นไปดูที่ภาพต่อไปเลย

สระว่ายน้ำกลางสวน ชิลสุดๆ!

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

เซอร์ไพรส์! พื้นที่บ้านกว้างขวางแถมสวนยังโล่งโปร่งสบายแบบนี้ จะขาดสระว่ายน้ำไปได้ยังไงกัน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำที่ตั้งเด่นอยู่กลางสวน! ระแนงพื้นไม้ที่ตัดกับพื้นหญ้าสีเขียวดูแล้วเข้ากันดีกับบรรยากาศบ้านติดสวน ลองนึกดูว่าจะแฮปปี้ขนาดไหนถ้าได้ว่ายน้ำไปด้วยสูดอากาศและกลิ่นของธรรมชาติรอบตัวไปด้วย หรืออยากจะจัดพูลปาร์ตี้บรรยากาศกลางสวนก็จะเป็นอะไรที่สนุกและดีมากๆแน่ๆ

เพลินไปกับทัศนียภาพนอกบ้านยามค่ำ

Casa em Itu โดย Mellani Fotografias โมเดิร์น

ส่งท้ายกันด้วยภาพทัศนียภาพบ้านที่มองจากสวนในยามค่ำคืน ตัวบ้านที่ตั้งโดดเด่นโอบล้อมพื้นที่สวนและสระว่ายน้ำใจกลาง ดูเป็นภาพบรรยากาศของบ้านในฝันของใครหลายๆคนเลยใช่ไหม? สังเกตวิธีการใช้ไฟในการติดตั้งเพื่อส่องสว่างและยังให้ความสวยงามแก่ผนังของบ้าน สะท้อนไปยังพื้นน้ำของสระ เป็นใครจะไม่หลงรักบ้านอบอุ่นสไตล์ผสมผสานหลังนี้กันบ้าง

บ้านหลังใหญ่บรรยากาศสวนสวยแบบนี้ ต้องแฮปปี้กันทั้งบ้านแน่ๆว่าไหม? หากคุณชอบร่วมแชร์ความคิดเห็นของคุณข้างล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ