สุขสันต์กันในครอบครัวด้วยบ้านสวยพร้อมสระน้ำ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สุขสันต์กันในครอบครัวด้วยบ้านสวยพร้อมสระน้ำ

Anuwat Anuwat
โดย Heloisa Titan Arquitetura โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านมีความหมายและสำคัญต่อผู้อยู่อาศัยเพราะโอกาสในการปลูกบ้านสักหนึ่งหลังต้องคำนึงถึงปัจจัยแวดล้อมหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ค่าแรง วัสดุอุปกรณ์ ทำเลที่ตั้ง ซึ่งล้วนแล้วแต่มีมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามอีกปัจจัยที่สำคัญคือการตอบโจทย์ความต้องการในแบบบ้านจากผู้อยู่อาศัย เพราะบ้านแสดงถึงรสนิยมการอยู่อาศัยของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน

นับได้ว่าสถาปนิก นักออกและตกแต่งภายในรวมทั้งวิชาชีพต่างๆด้านการก่อสร้างต้องเข้าใจอย่างเข้าถึงในการตีความประสงค์ วาดแบบความต้องการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้อยู่อาศัยในทุกมิติ ซึ่งตัวอย่างบ้านที่จะนำพาทุกท่านไปเยี่ยมชมในวันนี้ เป็นบ้านที่ได้นำสระว่ายน้ำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน โดยมุ่งเน้นการออกแบบในคอนเซ็ปต์ “หรูหรา เรียบง่าย อยู่สบาย” ภายใต้รูปแบบการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

ฉะนั้นอย่าให้ไอเดียบุคฉบับนี้เป็นเพียงบทความธรรมดาทั่วไปแต่จงเป็นแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาตกแต่งบ้านในแง่มุมต่างๆเพื่อแสดงออกมาเป็นตัวเราให้ถึงที่สุด เพราะผู้อยู่อาศัยคือหัวใจของบ้าน เมื่อพร้อมแล้วหยิบอุปกรณ์แล้วออกไปเรียนรู้แนวทางการออกแบบและตกแต่งบ้านสวยหลังนี้กันเลย

บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ส่วนผสมแห่งความสุขของการอยู่อาศัย

บ้านสวยขนาดสองชั้นหลังนี้ถูกออกแบบในลักษณะทรงเรขาคณิตให้ความเป็นโมเดิร์นและทันสมัยสำหรับการอยู่อาศัยใช้โทนสีครีมและสีขาวเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักของการตกแต่งให้ความรู้สึกถึงความบริสุทธิ์ สะอาด และเรียบง่าย ด้านข้างของตัวบ้านมีการสร้างสระว่ายน้ำและมุมพักผ่านด้านนอกของตัวบ้าน ซึ่งจัดวางอย่างสมดุล โดยแบ่งเป็น เก้าอี้นอนพักสำหรับการว่ายน้ำหรือจะเป็นมุมพักผ่อนด้านนอกที่จัดวางเก้าอี้และโต้ะขนาดพอเหมาะ และบริเวณโดยรอบแต่งแต้มด้วยสีเขียวจากต้นไม้ให้ความรู้สึกสดชื่น

เชื่อมโยงอย่างสมดุล

จากภายนอกบ้านสู่ภายในจะพบกับมุมนั่งเล่น โต้ะรับประทานอาหาร  และห้องครัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ อย่างเช่น เก้าอี้ ตู้โชว์สินค้า  ให้ความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ โทนสีภายในใช้สีขาวเป็นโทนหลักให้ความสะอาดและสวยงาม บริเวณโดยรอบออกแบบให้มีความโล่ง สบาย เป็นห้องที่ผสานมิติของการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

​มุมนั่งเล่นแสนสบาย

ภายในห้องถูกจัดวางและตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น มุ่งเน้นการพักผ่อนด้วยการรับชมหนังสุดโปรดหรือจะพูดคุยรวมทั้งจัดเป็นปาร์ตี้เบาๆในทุกโอกาส โดยรอบเปิดโล่งเพื่อรับแสงและอากาศที่บริสุทธิ์จากภายนอก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้อารมณ์ถึงความคลาสลิค อย่างเช่น โซฟา เก้าอี้ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ กระถางต้นไม้ ตุ๊กตาปูน เป็นอีกมุมพักผ่อนที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี

​โปร่ง โล่ง สบาย

ประตูและหน้าต่างของตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกใสให้ความสว่างและรู้สึกสบาย มุมโต้ะรับประทานอาหารถูกจัดวางอยู่บริเวณทางเข้าของบ้าน เป็นมุมรับประทานอาหารที่สามารถรับชมบรรยากาศภายนอกบ้านได้อย่างอิสระ จากพื้นสู่เพดานมุ่งเน้นการออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึก โปร่ง โล่ง สบาย ตอบโจทย์การพักผ่อนในทุกช่วงเวลาของชีวิต

ครัวคลาสลิค

เคาน์เตอร์ทำอาหารจากห้องครัวได้นำโทนสีไม้เข้ามาตกแต่งให้ความสวยงามและดูมีเสน่ห์ ซึ่งห้องครัวถูกจัดวางอยู่ภายในสุดของตัวบ้าน โอบล้อมไปด้วยเครื่องครัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจะเป็น เตาแก็ส ตู้เย็น ชั้นเก็บของ ภายในครัวดังกล่าวกว้างขวางมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มที่  ถัดมาจากด้านหน้าของห้องครัวมีการนำเอาเคาน์เตอร์บาร์มาจัดวางเพื่อสร้างเป็นมุมรับประทานอาหารหรือจิบเครื่องดื่มยามว่างได้อย่างเพลิดเพลิน กลิ่นไอความคลาสลิคมันหอมหวนชวนน่ารับประทานจริงๆสำหรับครัวแห่งนี้

เย็นใจ สบายกาย กับสระน้ำขนาดสมส่วน

สระว่ายน้ำรูปตัวแอลชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่หลงใหลในกีฬาว่ายน้ำรวมทั้งโปโลน้ำทั้งนี้ยังเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวผ่านการเล่นกิจกรรมทางน้ำร่วมกัน สำหรับตำแหน่งการวางสระน้ำผู้ออกแบบต้องการให้ความเย็นสบายจากน้ำถูกพัดด้วยลมเข้าสู่ตัวบ้านและโดยรอบของสระน้ำจัดวางด้วยเก้าอี้ไว้สำหรับพักผ่อนและซึมซับกับบรรยากาศอันสดชื่นจากน้ำและธรรมชาติ นอกจากเป็นมุมกิจกรรมแล้วยังเป็นมุมนั่งเล่นและพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

สระว่ายน้ำพื้นที่สร้างรอยยิ้ม

เมื่อมองจากภายในจะพบกับสระว่ายน้ำที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับพยัญชนะภาษาอังกฤษตัวแอล ภายในสระใช้กระเบื้องสีน้ำเงิน สีฟ้า สลับขาว สร้างความสดใสของพื้นน้ำให้น่าเล่นอยู่เสมอ นอกจากนี้โดยรอบของสระว่ายน้ำมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมหรือปารตี้ยามเย็นได้สบายๆ ถือได้ว่าเป็นสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะที่เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัยจริงๆ

การปลูกบ้านควบคู่ไปกับการสร้างสระว่ายน้ำเป็นส่วนผสมที่ลงตัว สร้างความสมดุลสำหรับการอยู่อาศัยด้วยการนำโมเดิร์นสไตล์เข้ามาตกแต่งภายในให้มีความทันสมัยเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรารวมทั้งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างสมส่วนเพิ่มที่ใช้สอยให้อยู่สบาย นับได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นอีกแรงบันดาลใจในการนำไปต่อยอดสู่การสร้างบ้านในแบบฉบับของตนเองได้อย่างสมบูรณ์

บ้านในฝันของคุณเป็นแบบไหน ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปพร้อมกับเรา
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ