บ้านสวยผสมผสานความอบอุ่นให้ทุกครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยผสมผสานความอบอุ่นให้ทุกครอบครัว

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค
Loading admin actions …

บ้านสไตล์ยุโรปเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คน แต่สไตล์ยุโรปที่ว่านั้นก็สามารถแยกออกไปได้อีกหลายแบบ วันนี้เรามีหนึ่งในความยุโรปมาให้ชม เป็นบ้านเดี่ยวหลังงามที่จับเอาเสน่ห์แบบย้อนยุคของปราสาทโบราณมาผสมกับการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ที่ต้องบอกเลยว่าสถาปนิกจับมารวมกันในสัดส่วนที่พอดี ออกมาเป็นบ้านที่มีเสน่ห์กลมกล่อมแบบสุดๆ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่า ว่าความโบราณกับโมเดิร์นจะอยู่ร่วมบ้านกันได้อย่างไร

อบอุ่นตั้งแต่แรกเห็น

โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

เริ่มกันที่หน้าบ้านของบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ที่ดูภายนอกแล้วอบอุ่นเป็นมิตร ตั้งตระหง่านอยู่บนสนามหญ้าสีเขียว โทนสีในการออกแบบเป็นโทนอุ่นสีครีมและสีขาว ชั้นล่างมีชานหลังคายื่นออกมาเล็กน้อย และเริ่มได้กลิ่นอายของความเป็นปราสาทจางๆ จากหน้า façade ที่ก่อด้วยอิฐสีอุ่น

เสน่ห์จากอิฐ

โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

ขยับมามองด้านข้างก็เห็นไฮไลท์ของบ้านอย่างชัดเจน จากส่วนหนึ่งของตัวบ้านที่ก่ออิฐขึ้นเป็นวงกลมลักษณะคล้ายหอหอยของปราสาทโบราณในยุโรป ซึ่งแทรกซึมเข้าไปยังตัวบ้านอย่างแนบเนียน ดูสวยงาม มีเสน่ห์แต่ไม่คร่ำครึ พร้อมช่องหน้าต่าง นอกจากนี้หากสังเกตดีๆจะพบว่าบนหลังคามีการติดแผงโซล่าเซล เป็นบ้านที่ความเก่ากับความใหม่อยู่ร่วมกันได้ดีจริงๆ 

ห้องนั่งเล่นร่วมสมัยสุดๆ

โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

พาเข้าเยี่ยมชมในบ้าน เริ่มกันที่ส่วนของห้องนั่งเล่นดับเบิลวอลลุ่มขนาดกำลังดีที่โมเดิร์นแบบสุด ไม่ว่าจะด้วยการใช้สีแนวเอิร์ธโทนร่วมกับการออกแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และไฟต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นการตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยทั้งสิ้น ห้องนั่งเล่นนี้ยังมีความโปร่งจากการเป็นพื้นที่เปิด เพดานสูง มองไปทางด้านซ้ายมือข้างบนเราจะเห็นพื้นที่ที่ต่อเป็นชั้นลอย ได้พื้นที่การใช้งานเพิ่มอีกเล็กน้อย 

บันไดวน

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

 มาถึงจุดที่คาดว่าหลายท่านคงอยากชม ว่าเจ้าปล่องหอคอยยาวที่เราเห็นด้านนอกนั้นใช้ทำประโยชน์อะไรภายในได้จริงหรือเปล่า และนี่คือคำตอบว่าพื้นที่ตรงนั้นเป็นส่วนของบันไดนั่นเอง โดยมีลักษณะเป็นบันไดวนเกาะชิดตามแนวกำแพงโค้งตามรูปทรงของผนัง ตัวบันไดทำจากไม้และโครงเหล็กที่ให้ฟีลลิ่งแบบโมเดิร์น

ชวนชมครัว

โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

ก่อนกลับแอบส่องเข้าไปยังห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารที่ถูกจัดเป็นสัดส่วน เป็นห้องครัวที่กว้าง มีเคาท์เตอร์บาร์เป็นแพนทรีเตรียมอาหาร และโต๊ะอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ไม่มากไม่มายแต่ตอบรับความต้องการของสามชิกในครอบครัวได้อย่างครบครัน

ชั้นลอยพื้นที่ไม่น้อยเลย

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

และนี่คือชั้นลอยที่ว่าเมื่อมองจากด้านบน จะเห็นว่าแม้เป็นพื้นที่ด้านบนแต่ไม่ได้ใกล้เพดานจนอึดอัด มีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้จริง มีช่องแสงลดความอับทึบที่อาจเกิดขึ้นจากการอยู่ใกล้เพดาน ในส่วนของเพดานเป็นเพดานเปลือยโชว์แนวคานไม้ที่ออกแบบและจัดวางอย่างสวยงาม

ได้ไอเดียดีๆ จากบ้านหลังนี้บ้างรึป่าว คอมเมนท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ