บ้านราคาประหยัด ไซส์เล็กกะทัดรัดของครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านราคาประหยัด ไซส์เล็กกะทัดรัดของครอบครัว

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

หลายๆคนอาจจะกำลังคิดว่า อยู่แต่ในคอนโดหรู บ้านโมเดิร์นๆมานานแล้ว อยากเห็นบ้านในแนวที่แตกต่างออกไปจากเดิมบ้างจัง อยากได้แบบที่สวย ไม่ต้องวิลิศมาหราอะไรมาก แต่เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ต้องอลังการ ขอแค่บรรยากาศดูอบอุ่นก็พอ

ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้ว วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านมาให้คุณดูพอดี เป็นผลงานของสถาปนิกชื่อ Ferraro Habitat ที่จะมาฉีกไอเดียการสร้างบ้านแบบเดิมๆ จากทั่วๆไปที่เน้นรูปลักษณ์ทันสมัยเป็นหลัก มาสู่การออกแบบบ้านที่ดูเป็นมิตรและใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเกือบเต็มร้อย พอเห็นแล้วจะคิดได้เลยว่า ถึงเป็นบ้านที่ไม่ได้หรูหรา แต่มันก็มีเสน่ห์ในตัวตามแบบฉบับของมันเองเหมือนกัน

ลองไปดูกันเลย…

หน้าบ้านสวยด้วยไม้

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

ลองดูที่รายละเอียดการออกแบบทางเข้าหน้าบ้าน จะเห็นว่าเต็มไปด้วยสไตล์ Shabby Chic ผสมผสานไม้เก่าเข้ากับปูนและของตกแต่งที่คุมโทนมาอย่างดี แถมระเบียงและนอกชานที่น่านั่งเหลือเกินในวันอากาศดีๆ 

นี่ห้องครัว…

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

เพียงแค่นี้ก็เชื่อได้แล้วว่ามันดูเป็นธรรมชาติขนาดไหน จากที่เห็นคือตัวบ้านทำมาจากอิฐแดงเสียส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงหรือฐานเคาน์เตอร์ นอกนั้นก็มีบันได ตู้ และเก้าอี้ที่ทำมาจากไม้ หรือพูดง่ายๆคือเน้นใช้วัสดุที่ธรรมดามาก แต่พอสร้างออกมาเสร็จแล้วต้องบอกเลยว่าความสวยไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ดูกว้าง โปร่งโล่งสบายดีมาก

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

จากมุมนี้จะสามารถเห็นห้องนั่งเล่นที่อยู่ชั้นล่าง และห้องนอนที่อยู่ชั้นสองได้อย่างชัดเจน ซึ่งลักษณะการออกแบบนั้นเน้นความโปร่ง คือห้องนอนไม่มีผนังทึบกั้นเหมือนบ้านทั่วไป แต่จะใช้ราวไม้แทน ซึ่งก็ให้อารมณ์ที่ผ่อนคลาย  สบายไปอีกแบบ เพราะไม่ต้องมาอึดอัดกับการอยู่ในบริเวณที่คับแคบจนรู้สึกว่าหายเองก็แทบจะไม่สะดวก

ขยายเตียงนอนให้ดู

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

เป็นมุมที่เหมาะเจาะพอดีมาก อยู่ตรงหน้าต่างที่แดดสามารถส่องเข้ามาได้อ่อนๆพอดี โดยบรรยากาศจะน่าอภิรมย์ที่สุดก็ตอนเช้า

ห้องนอนขนาดจิ๋วก็ยังมี

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

การมีสองห้องนอนในบ้านเดียวก็ดีเหมือนกัน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะอยู่คนเดียวก็ตาม แต่ถ้าหากว่าคุณเบื่อแล้วจะได้เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนอีกห้องได้ และห้องในรูปก่อนหน้านี้ก็เป็นเตียงซึ่งเป็นฟูกหนาๆ นอนไปนานๆแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันสูงชันไปก็ได้ เพราะฉะนั้นก็ทำอีกห้องเอาไว้สำรอง ปูเป็นฟูกเบาๆ เตี้ยติดพื้น ไม่ต้องซื้อเตียงใหญ่ๆอีก

ต่อที่ห้องนั่งเล่น

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

ให้อารมณ์ที่ดูเงียบสงบมากๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ในบ้านฟาร์มที่ไหนสักแห่ง การตกแต่งไม่มีอะไรยุ่งยากมาก เริ่มตั้งแต่ใช้ฟูกไปตั้งบนชานไม้แทนโซฟา หิ้งวางของก็ไม่ต้องหรู แต่ใช้ไม้ตอกเข้ากับผนังอิฐ ส่วนเก้าอี้ที่ใช้นั่งเล่นก็ทำมาจากหวาย และถ้าสังเกตดีๆ ที่ผนังด้านขวา จะเห็นว่ามีการเอาปลาดาวไปติดตกแต่งด้วย ซึ่งก็ถือว่าช่วยเพิ่มสีสันเล็กๆน้อยๆได้เหมือนกัน

ตบท้ายด้วยการมาดูนอกบ้าน

โดย Ferraro Habitat ชนบทฝรั่ง

ดูในบ้านมาพอแล้ว มาดูภายนอกบ้าง จะเห็นได้ว่ามีวัสดุอีกอย่างที่ก่อนหน้านี้เราอาจยังไม่ทันได้เห็น คือตู้คอนเทนเนอร์ ถูกนำมาใช้ประกอบโครงบ้านด้วย ซึ่งเป็นการสร้างความโดดเด่นที่แปลกตา เพราะตัวบ้านเป็นสีพื้นๆ ธรรมดาๆ คือสีน้ำตาลแดง แต่พอมีตู้คอนเทอนเนอร์สีฟ้าอมเขียวโผล่มาแบบนี้แล้ว ก็ดูสดใสดีเหมือนกัน

น่าอยู่ดีมั้ย? เห็นแล้วหรือยังว่าเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติมันสวยงามยังไง ต่างจากแบบอื่นๆยังไง? ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาบอกเล่ากันด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ