บ้านโมเดิร์นทรงเหลี่ยมที่เปี่ยมความสุข | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นทรงเหลี่ยมที่เปี่ยมความสุข

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย MapOut โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปชมบ้านหลังเล็กทรงเหลี่ยมยอดฮิตของคนติสท์ๆ ทั้งหลาย ที่ต้องบอกเลยว่าหลังนี้มีความพิเศษตรงที่ภายนอกเป็นสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียลแต่ภายในซ่อนความอบอุ่นละมุนละไมไว้อย่างแนบเนียน แถมยังไม่ใหญ่จนเกินไปนัก ก่อสร้างง่ายอยู่สบายๆ เหมาะทั้งสำหรับสร้างอยู่เองหรือเป็นสร้างให้ครอบครัวของคุณก็ลงตัวทุกฟังก์ชั่น แถมรับรองได้ว่าโดดเด่นเป็นบ้านที่เท่ไม่เหมือนใคร

เห็นแวบแรกก็จี๊ด

โดย MapOut โมเดิร์น

จี้ดเลยกับสีภายนอกของตัวบ้านที่สะท้อนสไตล์เจ็บๆ ของเจ้าของบ้านอย่างลงตัว รับรองว่าใครเดินผ่านหรือแม้แต่ขับรถผ่านก็ต้องกันกลับมามองแน่นอน การออกแบบเป็นสไตล์บ้านกล่องแนวเรียบสอดแทรกความอินดัสเทรียลด้วยการเปลือยวัสดุผนังของตัวบ้านพร้อมกับบันไดปูนเปลือยที่ไร้ราวให้รกสายตา ทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมที่มีหลังคาลาดเอียงไปทางด้านหลัง ด้านหน้าปรับพื้นที่ด้วยบล็อกปูพื้นและปูทางเข้าบ้านให้เป็นระเบียบ คุณคงสงสัยเหมือนเราว่าจริงๆ แล้วบ้านนี้มีกี่ชั้น เข้าไปดูให้รู้เลยดีกว่า

มองมุมกลับ

โดย MapOut โมเดิร์น

เข้ามาด้านในแล้วมองย้อนออกไปจากมุมเมื่อสักครู่ ทำให้เห็นมุมโดยรอบของบ้านจากภายในและสามารถมองผ่านมุมนั่งเล่นทะลุกระจกบานใหญ่ออกไปเห็นสนามนอกบ้าน ภายในยังคุมการตกแต่งไปในแนวทางเดียวกัน ไม่มีแปลกแยกด้วยกระเบื้องและเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย ไม่หรูหราแต่เน้นการใช้งาน

ทานข้าวกันดีกว่า

โดย MapOut โมเดิร์น

ลงมาที่ด้านล่าง เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่รวมครัว ส่วนทานอาหารและห้องนั่งเล่นไว้ด้วยกันอย่างลงตัว 

มุมพักผ่อนส่วนตัว

โดย MapOut โมเดิร์น

ด้านนอกเป็นคล้ายบริเวณเปิดโล่งให้พักผ่อนรับอากาศในวันที่ไม่ร้อนจนเกินไปนัก อีกทั้งยังเห็นโครงสร้างบ้านภายใน พร้อมกับระเบียง มีการเว้นพื้นที่ให้ปลูกต้นไม้ให้อยู่ภายในพื้นที่ สร้างความร่มเย็นแบบใกล้ๆ เพื่อผ่อนคลายอุณหภูมิให้เย็นลงในวันอากาศร้อนจัด ที่สำคัญ คือยังมีหลังคาแต่เปิดสเปซให้โล่งเพื่อการถ่ายเทอากาศด้วย

เดินออกมาจากตัวบ้าน

โดย MapOut โมเดิร์น

รับมุมมองชัดๆอีกด้านหนึ่งของบ้านเพื่อดูกันให้ชัดๆว่าโครงสร้างหลังคาที่ลาดเอียงนั้นทำมุมในลักษณะไหน จากมุมนี้เราพอจะมองเห็นว่ารอบบ้านนั้นไม่มีรั้วรอบขอบชิดใกล้ตัวบ้านเหมือนบ้านเป็นหลังๆในประเทศไทย ถ้าใครมีบริเวณพร้อมกับอยู่ในย่านที่ปลอดภัยก็อาจจะไม่ต้องกังวลมากนักในเรื่องนี้ ส่วนใครที่ไม่มั่นใจ อยากได้ความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกนิด การสร้างกำแพง ม่านบังตาด้วยต้นไม้ก็ช่วยได้

ด้านใน ด้านนอก เชื่อมต่อกันไม่ติดขัด

โดย MapOut โมเดิร์น

การเว้นพื้นที่กลางบ้านแบบเปิดโล่งดังในภาพตัวอย่างนี้ อาจจะไม่ใช่เรื่องทุกคนคุ้นเคย แต่การมีพื้นที่แบบนี้ทำให้บ้านมีลูกเล่นทางสายตาและความรู้สึก ทั้งเรื่องของการพักผ่อนและสีเขียวของต้นไม้ที่เหมือนจะอยู่ในบ้าน แต่จริงๆแล้วนั้นอยู่นอกบ้าน การปลูกต้นไม้ในลักษณะนี้ต้องระวังในเรื่องการเจริญเติบโตของรากไม้ของต้นไม้บางชนิดที่อาจทำความเสียหายให้กับพื้นและโครงสร้างบ้านได้ในระยะยาวอีกด้วย

แปลนบ้าน

โดย MapOut โมเดิร์น

ลองดูแปลนบ้านจะเห็นถึงการวางผังห้องหับต่างๆ เห็นได้ชัดว่าเรียบง่าย แบ่งตามการใช้งานและไม่ยากจนเกินไปนัก หากใครอยากจะนำไปปรับใช้กับโปรเจคส่วนตัว

ได้ไอเดียดีๆ จากบ้านหลังนี้บ้างหรือเปล่า เล่าให้เราฟังในคอมเมนท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ