บ้าน 20 ตร.ม.กับวิธีตกแต่งภายในที่คุณอาจคาดไม่ถึง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้าน 20 ตร.ม.กับวิธีตกแต่งภายในที่คุณอาจคาดไม่ถึง

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย TINY HOUSE CONCEPT - BERARD FREDERIC ผสมผสาน
Loading admin actions …

บ้านหลังเล็กเป็นบ้านที่สามารถจับต้องเป็นเจ้าของได้ง่ายด้วยขนาดที่ไม่มากมาย ทำให้ไม่ต้องใช้ที่ดินในการจัดวางมากนัก แถมยังมีงบประมาณการสร้างที่ถูกกว่าบ้านหลังใหญ่แน่นอน หลายคนฝันอยากมีบ้านหลังเล็กๆ ไว้อาศัยตามลำพังหรือสำหรับหลบหนีความวุ่นวายในวันพักผ่อน แต่ก็อาจกังวลว่าบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดจะตอบรับความต้องการในการใช้ชีวิตได้เหมือนบ้านหลังใหญ่หรือเปล่า ความกังวลนั้นจะหมดไปเมื่อคุณได้รู้จักกับบ้านหลังที่เรากำลังจะพาไปชมนี้ เป็นบ้านหลังน้อยที่มีฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตแบบครบถ้วน แถมยังประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับธรรมชาติ อยากรู้ว่าทำได้ยังไง ไปชมกัน

เผยโฉม

จากภายนอกบ้านหลังนี้เป็นบ้านประกอบลักษณะเป็นบ้านไม้คล้ายกระท่อมตั้งอยู่บนสนามหญ้าโล่งดูอบอุ่นแต่ไม่โดดเดี่ยวเพราะรายล้อมด้วยต้นไม้ ตัวบ้านสร้างจากไม้ทั้งหลังไม่ขัดกับธรรมชาติโดยรอบ บริเวณหน้าบ้านตั้งชุดโต๊ะสนามง่ายๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์ที่ไม่ต้องพิธีรีตอง

ส่องตามแนว

เมื่อเข้ามาชมภายในก็ต้องทึ่งเมื่อมองจากมุมตามยาวเข้าไปเราจะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีทั้งครัว และห้องนอนที่ถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วน ภายในของตัวบ้านยังคงเป็นไม้ รูปทรงเหมือนภายนอกทุกอย่างกับความเป็นบ้านทรงจั่วไม่ตีฝ้าเพื่อเพิ่มระยะพื้นถึงเพดานให้มากที่สุดเป็นการออกแบบภายในที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ห้องครัวเล็กแต่ครบครัน

เจาะลึกทีละมุมเริ่มจากครัวที่มีอุปกรณ์การทำครัวที่จำเป็นครบถ้วนแบบที่แทบจะเรียกได้ว่ามืออาชีพ ตั้งแต่เตาแก๊สง่ายๆ ไปจนถึงเตาอบ รวมทั้งภาชนะและอุปกรณ์อื่นๆ ก็ครบชุด ในแบบที่สามารถประกอบอาหารเมนูเด็ดได้ตามต้องการ แถมยังไม่อับเพราะมีมุมที่ใกล้หน้าต่างให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ประหยัดพื้นที่ด้วยการใช้พื้นที่บนผนังให้คุ้มค่า

ท็อปวิว

มองจากมุมบนเพื่อชมห้องนั่งเล่นขนาดจิ๋วที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ทานอาหารได้ในส่วนเดียวกัน โดยเป็นมุมติดหน้าต่างที่มีโต๊ะไม้เล็กๆ น่ารักหนึ่งตัววางตรงกลางกับเก้าอี้สตูตัวเล็กๆ สองฝั่งสำหรับนั่งเล่น นั่งคุย หรือทานอาหารในวันสบายๆ ได้ทุกเวลา

ห้องนั่งเล่นส่วนตัว

ขยับเข้ามาที่ด้านในสุดที่เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ซึ่งเจ้าของบ้านจึงเลือกที่จะใช้เดย์เบดเข้ามุมวางบริเวณนี้ ทำให้ประหยัดพื้นที่และสามารถทั้งนั่งทั้งนอนได้สบายๆ ตามใจต้องการ พร้อมชั่นหนังสือเล็กๆ ใกล้มือเหมาะสำหรับวันดีๆ ที่ไม่มีอะไรมากวนใจ

สัดส่วนที่พอดี

และแม้ว่าจะอัดแน่นด้วยมุมสำคัญของการใช้ชีวิตมากมายแต่ก็ยังมีพื้นที่เหลือมากพอสำหรับการเก็บข้าวของต่างๆ ด้วยการเลือกใช้ตู้เก็บของที่ออกแบบมาในลักษณะเป็นชั้นๆ ให้สามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบและยังสะดวกต่อการหยิบใช้งาน และหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีบันไดสำหรับปีนขึ้นไปยังห้องน้อนใต้หลังคาด้านบน

จิ๋วแต่แจ๋ว

ฟังก์ชั่นสุดท้ายที่เราภูมิใจนำเสนอคือสุดยอดความเจ๋งของบ้านหลังนี้ จากที่เราได้กล่าวไปในตอนต้นว่าบ้านหลังนี้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการสร้างจากไม้ทั้งหลังแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกขั้นคือการประหยัดพลังงาน เพราะเป็นบ้านที่มีแผงโซล่าเซล รับพลังงานจากดวงอาทิตย์แล้วแปลงให้เป็นพลังไฟฟ้าเพื่อใช้ในบ้าน ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของบ้านหลังน้อยหลังนี้ สมกับเป็นบ้านที่ซ่อนลูกเล่นเจ๋งๆ ไว้เพียบอีกหลังหนึ่ง

น่าสนใจมากเลยจริงไหม คุณคิดเห็นยังไงคอมเนท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ