บ้านทรงเหลี่ยม มิติใหม่ของการอยู่อาศัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านทรงเหลี่ยม มิติใหม่ของการอยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
โดย MapOut โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านเปรียบเสมือนดั่งเวทีแห่งการคิดสร้างสรรค์ ปัจจุบันการออกแบบและตกแต่งบ้านนอกจากมุ่งเน้นการอยู่อาศัยแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการมุ่งสร้างไอเดียที่แปลกใหม่แก่ตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่ง รูปแบบการออกแบบ วัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรม

สิ่งหนึ่งที่บ่งชี้ได้อย่างชัดเจนคือผู้ประกอบการในตลาดอสังหาริมทรัพย์ซึ่งจากเดิมมุ่งสร้างบ้านจำนวนมากเพื่อรองรับการอยู่อาศัย แต่ทว่าในตอนนี้ผู้ประกอบการกลับให้ความสำคัญในการออกแบบมากยิ่งขึ้นเพราะเป็นแรงดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่ใส่ใจในการออกแบบและตกแต่งบ้านที่ทันสมัย และสิ่งที่ทำให้การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาคือเทรนด์การสร้างบ้าน

ฉะนั้นแล้วในวันนี้ทาง Homify จะนำพาทุกท่านไปเปิดมิติของบ้านทรงแปลกตาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยไอเดียการสร้างบ้านที่สร้างสรรค์ด้วยการนำเอารูปทรงเหลี่ยมอย่าง สี่เหลี่ยมคางหมู มาออกแบบเป็นที่อยู่อาศัยได้อย่างสวยงาม เมื่อทุกคนพร้อมแล้วออกเดินทางไปพบกับบ้านหลังนี้ไปพร้อมกันเลย

บ้านที่มาจากความคิดสร้างสรรค์

โดย MapOut โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู มีความเป็นโมเดิร์นอย่างทันสมัย ตัวบ้านใช้โทนสีส้มอิฐให้ความรู้สึกอบอุ่น สดชื่น มีชีวิตชีวา ทางเข้าบ้านได้นำเอาอิฐปูพื้นและแผ่นไม้ปูพื้นมาจัดวางเพื่อเข้าสู่ตัวบ้านสร้างความสวยงาม มั่นคงและปลอดภัย เมื่อมองจากภายนอกประตูและหน้าต่างถูกตกแต่งด้วยกระจกเปิดรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบเรียบง่าย

อย่างไรก็ดีบริเวณโดยรอบปลูกหญ้าเพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวเป็นสถานที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว แสมด้วยกระถางต้นไม้เพิ่มสีสันและโอโซนให้กับบ้านได้อย่างสดชื่น

แปลนบ้าน 2 ชั้นทรงแปลกในสไตล์โมเดิร์น

ทันสมัย  โดย MapOut, โมเดิร์น

สถาปนิกได้ออกแบบแปลนบ้านสี่เหลี่ยมคางหมูให้มีขนาดสองชั้น จากทางเข้าจะพบกับมุมรับรองและห้องครัว ระหว่างทางขึ้นบันไดได้กั้นเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น เชื่อมโยงจากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองด้วยบันได และด้านบนเป็นมุมพักผ่อนสำหรับชมวิวทิวทัศน์ เป็นอีกแปลนบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดแต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์โดยยืดเอาความเรียบง่ายและสวยงามเป็นหัวใจสำคัญ

บ้านสี่เหลี่ยมคางหมู สวยงามอย่างมีสไตล์

โดย MapOut โมเดิร์น

ด้านหลังของตัวบ้านปลูกไม้ยืนต้นเพื่อสร้างร่มเงาให้แก่ที่อยู่อาศัยในอนาคต ตัวบ้านยึดด้วยเสาทั้งสี่มุมสร้างความมั่นคงและแข็งแรง สำหรับหลังคาใช้กระเบื้องเป็นวัสดุอุปกรณ์หลักและมุ่งเน้นโทนสีเดียวกับตัวบ้านเพื่อสร้างความกลมกลืนและมีเสน่ห์ชวนหยุดมอง

ครัวอเนกประสงค์

โดย MapOut โมเดิร์น

ห้องครัวได้ออกแบบและจัดวางให้อยู่ด้านมุมของตัวบ้าน ใช้การตกแต่งด้วยสีขาวให้ความสวยงามและสะอาด เคาน์เตอร์ครัวครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่น อ่างล้างผัก เครื่องดูดควันอาหาร รวมทั้งลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว ทั้งนี้มุมดังกล่าวเป็นห้องครัวแบบเปิดอยู่ติดกับโต๊ะรับประทานอาหารและมุมรับรอง ให้ความใกล้ชิดกับผู้อยู่อาศัยอย่างเรียบง่ายและสะดวกสบายในการทำอาหารในทุกช่วงเวลา

ประยุกต์เป็นมุมไหนก็มีความสุข

โดย MapOut โมเดิร์น

จากมุมรับรองทางเข้าบริเวณหน้าบ้านถูกแปรเปลี่ยนให้เป็นมุมนั่งเล่นอย่างอิสระด้วยการนำเอาม่านมู่ลี่สีฟ้ามาติดตั้งเพื่อปิดแสงจากด้านนอกและรับชมภาพยนตร์ยามค่ำคืนร่วมกัน เป็นมุมสร้างสรรค์ที่เกิดจากประยุกต์ใช้พื้นที่ภายในบ้านอย่างคุ้มค่า ขออนุญาตปรบมือและยกนิ้วให้

ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างสุขใจ

โดย MapOut โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

จากมุมมองด้านนอกเดินเข้าสู่ภายในบ้าน จะพบกับมุมรับรองที่สวยงามซึ่งจัดวางด้วยโต๊ะกระจกและเก้าอี้สีแดงสด  ถัดมาเป็นโต้ะรับประทานอาหาร ห้องครัว และบันไดขึ้นสู่ชั้นสองของตัวบ้าน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มุ่งเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังและพื้นตกแต่งด้วยลายไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้านชั้นสองใช้โทนสีขาวเข้ามาสร้างความบริสุทธิ์สบายตา และประตูกับหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้านเพื่อสร้างความสว่างและถ่ายเทอากาศได้ดียิ่งขึ้น ถือได้ว่าบ้านหลังนี้มีการจัดวางและตกแต่งภายในได้อย่างสมส่วน

พักผ่อนด้วยความสุขใจ

โดย MapOut โมเดิร์น

ถัดมาจากมุมครัว ห้องรับรอง ได้มีการกั้นห้องเพื่อจัดทำเป็นห้องนอนขนาดพอเหมาะ ภายในตอกย้ำความอบอุ่นจากธรรมชาติด้วยการใช้ลายไม้เข้ามาตกแต่งภายในอย่างสวยงาม พร้อมกันนี้มีการนำเอาเก้าอี้สีสันสดใสและโต้ะขนาดสมส่วนจัดวางบริเวณหน้าต่างของตัวห้องเพื่อนั่งชมทัศนียภาพจากมุมหน้าต่างได้อย่างมีความสุข เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่สำคัญของผู้อยู่อาศัย

มุมชมทัศนียภาพ

โดย MapOut โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

จากบันไดไม้นำทางสู่ห้องชมวิวชั้นสองเป็นมุมไฮไลท์ของบ้านสี่เหลี่ยมคางหมูหลังนี้ ภายในถูกจัดวางด้วยโซฟาและโต๊ะกระจกอย่างสมดุล บรรยากาศโดยรอบให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างสัมผัสได้ด้วยการตกแต่ง พื้น ผนัง และเพดานด้วยไม้ ด้านหน้าและด้านข้างของห้องถูกเจาะเป็นหน้าต่างกระจกเพื่อรับชมทัศนียภาพโดยรอบในแบบพาโนรามา นับได้ว่าเป็นมุมพักผ่อนหรือมุมสังสรรค์ในช่วงเทศกาลพิเศษของครอบครัวได้อย่างเหมาะสม

สี่เหลี่ยมคางหมู แรงบันดาลใจสร้างบ้านรูปแบบใหม่

ทันสมัย  โดย MapOut, โมเดิร์น

นับได้ว่าบ้านสี่เหลี่ยมคางหมูหลังนี้เป็นต้นแบบของการอยู่อาศัยแบบเรียบง่ายที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมทั้งลานสำหรับทำกิจกรรม และที่สำคัญเป็นดั่งแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านรูปแบบใหม่ ฉะนั้นแล้วอย่าให้แบบแปลนบ้านเดิมๆสร้างขีดจำกัดในการปลูกบ้านของทุกคน ซึ่งบ้านสี่เหลี่ยมคางหมูหลังนี้คือตัวอย่างของการออกนอกกรอบจนเกิดเป็นมิติใหม่แห่งการอยู่อาศัยในวันนี้

แบบบ้านในฝันของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์แรงบันดาลใจในการสร้างบ้านไปกับ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ