บ้านต้นไม้หลังเล็กเรียบง่ายกับที่สุดแห่งความส่วนตัว | homify

บ้านต้นไม้หลังเล็กเรียบง่ายกับที่สุดแห่งความส่วนตัว

Kittima L. Kittima L.
Luftschlösser บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

สมัยเด็กๆ ใครเคยฝันอยากมีบ้านบนต้นไม้บ้าง? เรานี่แหละที่เคยคิดแบบนั้น อยากมีบ้านบนต้นไม้เอาไว้เป็นอาณาจักรส่วนตัวอยู่สูงเสียดฟ้า ได้เหม่อมองนอกหน้าต่างเฝ้าดูนกบิน

ฝันไม่ใช่ฝันอีกต่อไปเพราะบ้านต้นไม้ได้ถูกสร้างขึ้นจริงแล้ว ด้วยฝีมือการออกแบบของนักออกแบบภูมิทัศน์ LUFTSCHLÖSSER จากเมืองเบอลิน ประเทศเยอรมัน ที่สร้างบ้านบนต้นไม้หลังงามอยู่ท่ามกลางป่าที่มีต้นไม้ต้นใหญ่ล้อมรอบ ดูสวยน่าอยู่แบบนี้นกยังต้องอิจฉา

แหงนหน้ามอง

Luftschlösser โรงแรม

บ้านต้นไม้อยู่สูงทีเดียว ถ้ายืนอยู่บนพื้นดินถึงกับต้องแหงนหน้ามองบน จะเห็นบ้านหลังย่อมยึดติดอยู่กับต้นไม้ขนาดใหญ่ มีเสาค้ำอยู่โดยรอบ ตัวบ้านทรงแปลกตา 5 เหลี่ยม มีสะพานแขวนโยงบ้านเข้ากับชานพัก เชื่อมด้วยบันไดไปยังหลังอื่นและมีบันไดขึ้นลง

มั่นใจในความแข็งแรง

Luftschlösser บ้านและที่อยู่อาศัย

หากยังไม่มั่นใจว่าบ้านจะอยู่บนต้นไม้ได้อย่างไรลองดูภาพนี้ บ้านต้นไม้นอกจากจะยึดบ้านกับต้นไม้ใหญ่แล้ว ยังต้องมีเสาค้ำยันเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวบ้านอีกด้วย บ้านหลังนี้มี 5 เหลี่ยม จึงมีเสายันทั้งหมด 5 ต้น ดังนั้นแข็งแรงไว้ใจได้ ฝาบ้านเป็นไม้แผ่นที่มีหลายหยักๆ สวยสไตล์ธรรมชาติ

ทางเชื่อม

Luftschlösser ระเบียง, นอกชาน

จากบ้าน 5 เหลี่ยมจะมีสะพานลิงแขวนโยงเชื่อมตัวบ้านเข้ากับชานพักที่อยู่บนต้นไม้อีกต้นหนึ่ง ต้นไม้ต้นนี้จะมีระเบียงเล็กๆ ล้อมไว้ เป็นเหมือนจุดเชื่อมของบ้านต้นไม้แต่ละหลังเข้าด้วยกัน

บ้านหลังใหญ่

Luftschlösser บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านต้นไม้อีกหลังมีขนาดใหญ่กว่าหลังแรกจึงใช้ต้นไม้ใหญ่ 3 ต้นเป็นเสา โดยมีเสาค้ำยันเสริมอีกหลายต้น บ้านหลังนี้มีระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ไว้ดูวิวได้ด้วย

ข้างบ้าน

Luftschlösser โรงแรม

มองจากมุมนี้จะเห็นบ้างทั้งหลัง แน่นอนว่าใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักเพราะมีน้ำหนักที่เบาสุด และสีของเนื้อไม้ยังเข้ากับบรรยากาศรอบข้างอีกด้วย มีลูกเล่นน่ารักๆ ตรงหน้าต่างที่มีขนาดแตกต่างกัน

หลังบ้าน

Luftschlösser บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกมุมของบ้านต้นไม้ที่เป็นส่วนด้านหลัง มีระเบียงเล็กๆ อีกอันซึ่งดูสงบกว่า ราวกันตกใช้ท่อนไม้ทั้งสีอ่อนและสีเข้มมาทำ ดูสวยงามเข้ากับธรรมชาติ

วิวเดียวกับนก

Luftschlösser สวน

บ้านบนต้นไม้เท่านั้นที่จะให้วิวนี้ได้ มองจากระเบียงแล้วได้วิวมุมสูงสวยงาม สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด แทบไม่ต้องจัดสวนสวยๆ อีกต่อไป มองดูดีๆ สิ อาจจะเจอทาร์ซานก็ได้นะ

ถูกใจเลยใช่ไหมกับบ้านบนต้นไม้ ใครอยากมีบ้านแบบนี้บ้างลองบอกเราหน่อยว่าคุณคิดอย่างไร

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ