บ้านหลังสวยอันอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังสวยอันอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย Mellani Fotografias ทรอปิคอล
Loading admin actions …

เอาใจคนรักธรรมชาติกันอีกแล้ว กับบ้านที่เราจะไปพาชมวันนี้ เพราะเป็นบ้านที่มาในแนวรีสอร์ทท่ามกลางทิวทัศน์ธรรมชาติอันชุ่มชื่น ใครที่กำลังมองหาไอเดียทำรีสอร์ทบนเขาน่าจะสามารถนำเอาส่วนประกอบต่างๆ ของบ้านหลังนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจได้ไม่มากก็น้อย เพราะตัวบ้านมีการออกแบบที่ลงรายละเอียดการใช้งานทั้งในบ้านและรอบๆ ตัวบ้านในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ว่าแล้วไปชมกันเลย

ที่อยู่อาศัยท่ามกลางขุนเขา

นี่คือภาพแรกของบ้านเมื่อไปถึง กับบ้านหลังใหญ่สองชั้นสีขาวน้ำตาล ตั้งเด่นสวยงามกลางป่า แต่ไม่ขัดกับบรรยากาศรอบตัว การออกแบบตัวบ้านเน้นแนวอยู่ร่วมกับธรรมชาติแบบดั้งเดิม ไม่โมเดิร์น แต่เห็นแล้วน่าอยู่อาศัย มีกลิ่นอายของวันพักผ่อนอบอวลอยู่ทั่วอาณาบริเวณ

รอบบ้านใช้งานได้จริง

ก่อนเข้าไปในตัวบ้านเราขอพาเดินชมบรรยากาศนอกบ้านกันก่อน โดยมุมที่เราพามาดูนี้เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนนอกบ้านที่บอกได้เลยว่าเจ๋งสุดๆ เพราะอยู่ริมลำธาร ช่างออกแบบสวนจัดพื้นที่พักผ่อนโดยการวางเก้าอี้ปรับนอนตัวยาวสองตัววางใกล้ลำธาร ปรับพื้นบริเวณที่จัดวางเก้าอี้ด้วยหินล้อมด้วยหญ้าเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบแต่สะดวกสบายต่อการใช้งาน

พื้นที่รับรอง

ขยับเข้ามาดูในตัวบ้าน กับพื้นที่บริเวณชานที่มีชุดโต๊ะจัดไว้ต้อนรับแขกผู้มาเยือน รวมทั้งเป็นพื้นที่นั่งชิลสูดอากาศของสมาชิกภายในบ้าน ชุดโต๊ะเก้าอี้ทำมาจากหวายเข้ากันกับโครงสร้างที่เป็นไม้ของตัวบ้านตั้งแต่พื้น เสาและขึ้นไปถึงเพดาน บริเวณชานด้านนอกนี้กว้างขวางสามารถเดินได้รอบบ้าน

เชื่อมต่อถึงกัน

มาดูอีกมุมที่แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมกันของพื้นที่ภายในและนอกชานโดยมีทางเข้าที่เดินถึงกันได้อย่างสะดวก จากมุมนี้เราจะเห็นว่านอกจากชุดโต๊ะหวายเมื่อสักครู่แล้วยังมีชุดโต๊ะทานอาหารวางไว้ด้านนอกอีกด้วย เหมาะสำหรับมื้อชิลๆ ที่อยากทานอาหารในบรรยากาศสีเขียว

โอ่โถงสวยงาม

เข้ามาภายในแบบเต็มตัวก็เจอกับห้องรับแขกที่โอ่อ่าสวยงามกับความเป็นดับเบิลวอลลุ่มเพดานสูง มีหน้าต่างระบายอากาศทั้งบนและล่าง ยิ่งเพิ่มความโปร่งให้กับพื้นที่บริเวณนี้ การออกแบบภายในเป็นโทนอุ่น พื้นและเฟอร์นิเจอร์ใช่สีครีมน้ำตาล อบอุ่นแบบไม่ตัดกับดีไซน์โดยรวม พื้นด้านในเป็นกระเบื้องสะท้อนแสงไฟจากโคมที่ติดไว้หลายจุด

แวะดูห้องนอน

แอบแวะขึ้นมาดูกันที่ห้องนอนสักเล็กน้อย ห้องนี้เป็นห้องนอนโทนขาวที่เรียบง่ายแต่แอบมีกลิ่นของความย้อนยุคอยู่หน่อยๆ จากตู้เสื้อผ้าเก่าที่มุมห้อง ตัวห้องมีพื้นที่ค่อนข้างมาก แต่เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแค่พอใช้ ทำให้ห้องยิ่งดูโล่งไม่อึดอัด

งดงามตลอดเวลา

ลากันไปด้วยบรรยากาศยามโพล้เพล้ก่อนเข้านอนจากมุมภายนอกมุมหนึ่งของบ้าน ที่ทำให้เห็นว่าแม้แสงธรรมชาติจะน้อยลงแต่ตัวบ้านก็ยังไม่ลดความสวยงามด้วยการเพิ่มความสว่างไสวจากดวงไฟที่ติดไว้ภายนอกมากมายให้บ้านเขาหลังนี้ส่องประกายสวยงามท่ามกลางธรรมชาติตลอดเวลา

น่าอยู่มากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ คุณเห็นด้วยไหมคอมเมนท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ