บ้านโมเดิร์นทรงสวยพร้อมพื้นที่หลังบ้านแสนสะดวก | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นทรงสวยพร้อมพื้นที่หลังบ้านแสนสะดวก

wass wass
โดย KARLEN + CLEMENTE ARQUITECTOS โมเดิร์น
Loading admin actions …

รับรองว่าไอเดียบุคนี้คงถูกใจคอแต่งบ้านที่ชื่นชอบและกำลังมองหาแนวทางในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นอย่างแน่นอน เพราะเราจะพาไปซอกแซกบ้านหลังหนึ่งที่ออกแบบโดย KARLEN + CLEMENTE ARQUITECTOS สถาปนิกที่สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอย 270 ตารางวาได้อย่างเหมาะเจาะและลงตัวเลยทีเดียว เรียกว่าเราจะได้เห็นรูปแบบความสวยงามกันตั้งแต่หน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน รวมถึงห้องน้ำ ไปร่วมชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

สวยงามชวนมองตั้งแต่ด้านหน้า

จริงๆ แล้วรูปแบบของความเป็นโมเดิร์นนั้น เน้นความสวยงามที่ดูเรียบง่ายเป็นหลักโชว์เนื้อแท้ของวัสดุโดยไม่ต้องปิดบังหรือหาอะไรมาประดับให้ดูเกินความจำเป็น อย่างบ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่เลือกใช้รูปทรงเรขาคณิตโชว์ให้เห็นเส้นสาย และนำวัสดุที่เป็นไม้ เหล็ก กระจกมาใช้ในงานออกแบบ จากนั้นก็แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจนระหว่างโรงจอดรถและทางเข้าบ้านหลักแล้วเพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างความสดชื่นสบายตา

แต่งเติมด้วยต้นไม้หลากชนิด

เนื่องจากบ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นดีไซน์ที่ดูแปลกใหม่ที่มาพร้อมกับลูกเล่นที่ดูสร้างสรรค์ดังนั้นการเลือกต้นไม้มาปลูกอาจเป็นต้นไม้อะไรก็ได้ที่เจ้าของบ้านชอบ สำคัญอยู่ที่การจัดวางต้นไม้มากกว่า ซึ่งการจัดวางต้นไม้ที่ดีควรเป็นตำแหน่งที่แสงส่องถึงและไม่บดบังทัศนียภาพภายนอกก็พอแล้ว

ห้องนั่งเล่นเรือนกระจก

การออกแบบภายในห้องนั่งเล่นเรือนกระจกนี้เน้นความโปร่งโล่ง ดูแล้วไม่รู้สึกอึดอัดใช้เพียงผนังฉาบทาสีขาวในขณะที่ผนังบางส่วนกรุกระจกเปิดมุมมองให้เห็นบรรยากาศภายนอก รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินไป

ห้องครัว

จะเห็นว่าเนื้อที่ภายในห้องครัวนั้นมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะสถาปนิกจึงออกแบบและกำหนดฟังก์ชันได้อย่างเต็มที่แม้บริเวณเสามุมห้องก็วางเคาน์เตอร์ต่อเนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าบิลท์อินประเภทเตาอบไมโครเวฟ โดยกำหนดให้เป็นส่วนปรุงและแพนทรีวางของเล็กๆ ถัดไปเป็นอ่างล้างจาน ส่วนหน้าบานเลือกใช้สีน้ำตาลเข้มลายไม้ที่ดูเรียบซ่อนมือจับ

ห้องน้ำสีเจ็บ

จุดเด่นของห้องน้ำห้องนี้อยู่ที่การเลือกใช้สีสันสลับกับลายกระเบื้องผนังที่กลายเป็นลูกเล่นสนุกๆ ดูสดใส สร้างบรรยากาศให้ดูคึกคักน่าใช้งาน ด้านบนเจาะช่องหน้าต่างขนาดยาวเพิ่มเพื่อให้แสงสว่างจากด้านนอกส่องถึง

ห้องนอนเด็ก

การตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กในสไตล์โมเดิร์น หากลองกล้าที่จะเลือกสีทาผนังสุดจี๊ดมาใช้กันดู เพราะช่วยสร้างความแปลกตา ชวนให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากทีเดียว รับรองว่าบรรยากาศห้องนอนจะเปลี่ยนไปทันตา

ห้องนอนเด็กเล็ก

สำหรับห้องนอนเด็กเล็กเราก็สามารถแต่งแต้มสีสันสดใสได้ตั้งแต่ผนังห้อง เตียงนอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าม่าน เพราะสีสันเหล่านี้ช่วยสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้

บิลท์อินห้องนอน

สีน้ำตาลโทนช็อคโกแลตแบบนี้นำมาจับคู่กับสีขาวทำให้ห้องดูโมเดิร์นได้โดยผนังส่วนนี้ออกแบบให้เป็นตู้บานเลื่อนสามารถติดตั้งโทรทัศน์ติดผนังได้ด้วย ส่วนด้านในเมื่อเลื่อนบานประตูแล้วกลายเป็นอีกฟังก์ชันที่น่าสนใจมากทีเดียว

เปิดบานเลื่อนกลายเป็นห้องน้ำ

จากผนังสีน้ำตาลช็อคโกแลตที่ดูเข้มๆ เมื่อกี้พอเลื่อนบานประตูออกเท่านั้นแหละ กลายเป็นห้องน้ำที่ซ่อนตัวอยู่ภายในห้องน้ำได้อย่างแนบเนียน

หลังบ้านยังน่ามอง

นี่คือบรรยากาศภายในสวนหลังบ้านที่เขียวสบายตาที่ปูพื้นด้วยหญ้าเขียวๆ ดูเรียบง่ายเข้ากับผนังรั้วแล้ว ยังเพิ่มชั้นวางกระถางเล็กๆ ตรงรั้วได้อีก จัดหาเครื่องเล่นสำหรับเด็กมาเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับเจ้าตัวน้อยกลายเป็นสนามหลังบ้านที่เพิ่มจินตนาการได้

ใครมีไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นแบบอื่นๆ มาแชร์ไอเดียกับเรากันเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ