รวม 10 ไอเดียมอบของขวัญดีๆในวันแม่ | homify

รวม 10 ไอเดียมอบของขวัญดีๆในวันแม่

Medhini Promta Medhini Promta
Mastella Design ห้องน้ำอ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ วัสดุสังเคราะห์ White
Loading admin actions …

วันแม่ (12 สิงหาคม) ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว หลายๆคนก็คงเริ่มคิดไว้บ้างแล้วว่า ปีนี้จะพาคุณแม่ไปเที่ยวไหนดี รวมถึงจะให้อะไรเป็นของขวัญท่าน ทดแทนพระคุณท่านที่เลี้ยงเรามาดี?

ในส่วนของการไปเที่ยว ขอแนะนำว่าให้พาคุณแม่ไปเปิดหูเปิดตา เที่ยวในที่ธรรมชาติๆเยอะๆ เช่นทะเล ภูเขา หรือแถบนอกเมือง เพื่อให้ท่านได้ซึมซับบรรยากาศดีๆ เงียบสงบบ้าง จากปรกติที่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างวุ่นวายและเร่งรีบทุกวัน

สำหรับการให้ของขวัญ ถ้ายังคิดไม่ออก ก็ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เรารวบรวมไอเดียดีๆมาให้คุณแล้ว โดยเป็นการให้ของขวัญที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนเว่อร์วังจนเกินไป และไม่เป็นของฟุ่มเฟือยด้วย แต่เป็นของใกล้ตัวที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ง่ายๆ ทำให้แม่ของคุณสามารถผ่อนคลาย มีความสุขได้ในทุกๆวันแม้ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน

ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง…

1. เกลืออาบน้ำ

ไม่จำเป็นต้องเข้าสปาแพงๆ แค่อยู่ที่บ้าน อยู่ในห้องน้ำสบายๆ ซื้อเกลืออาบน้ำไว้ให้คุณแม่ขัดผิว ปรนนิบัติผิวตอนแช่อ่างอาบน้ำทุกวัน ก็ใช้ได้แล้ว ประหยัดกว่ากันเยอะ

2. แชมพู ครีมนวดผม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมอื่นๆ

Vegni Design ห้องน้ำชั้นวางของ

เอาใจคุณแม่ที่รักสวยรักงามโดยเฉพาะ ถ้าหิ้งวางของ หรือเคาน์เตอร์ในห้องน้ำยังว่างอยู่ คุณก็ซื้อแชมพู หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมมาวางให้คุณแม่หน่อยก็ได้ ยิ่งถ้าเป็นสูตรสมุนไพรได้ยิ่งดี เพราะจะได้ไม่ต้องเข้าร้านทำผมแพงๆ หรือไปทำทรีทเมนท์แพงๆ แค่อยู่บ้านบำรุงเอง ก็มีเส้นผมที่นุ่มสวยสุขภาพดีได้

3. ต้นไม้ต้นเล็กๆ

ไว้สำหรับให้คุณแม่ท่านแขวน หรือตั้งประดับในบ้าน ในห้องนั่งเล่น หรือในห้องนอนของท่านได้ เพื่อให้บรรยากาศดูสดชื่น 

4. อุปกรณ์ทำงานศิลปะ เช่นสมุดระบายสี สมุดวาดภาพ

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าคุณแม่ท่านวัยกลางคนแล้ว จะให้มานั่งระบายสีจะดูแปลกๆไหม? คำตอบคือไม่แปลก เพราะศิลปะคือการถ่ายทอดความรู้สึก เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย กลับจะดีซะอีกที่จะให้คุณแม่ท่านได้ใช้เวลาแบบเงียบๆ ทุ่มเทจิตใจลงไปในการวาดเส้นเล่นลวดลาย จะได้ผ่อนคลายจากความเครียด

5. ชุดผ้าปูที่นอน หรือผ้านวม

เลือกที่สีสวยๆ ลายดีๆ และห่มแล้วนุ่ม เพื่อให้คุณแม่ได้นอนหลับสนิทและสบายในทุกๆคืน

6. ดาวน์โหลด Audiobook ให้คุณแม่

วิธีที่ง่ายที่สุดและไม่ต้องเสียเงินมาก แค่มีคุณค่าในด้านจิตใจ คือการดาวน์โหลด Audiobook ให้คุณแม่ฟังจากลำโพงสวยๆหรือ Ebook ให้คุณแม่อ่านบนแท็บเล็ต ซึ่งปัจจุบันมี Ebook ในรูปแบบที่ล้ำออกไปจากเดิมมาก คือไม่จำเป็นต้องใช้ตาอ่าน แต่เปิดเสียงฟังเอาได้ เรียกว่า Audiobook เหมาะกับคุณแม่มากๆ เพราะยิ่งอายุมากขึ้นสายตาท่านก็อาจจะยิ่งเสื่อมลง การมาเพ่งมองหน้ากระดาษหรือหน้าจออยู่เป็นประจำและเป็นเวลานาน อาจไม่ใช่เรื่องดี

7. เทียนหอม

Warm wishes Embrace Hurricane PartyLite ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ
PartyLite

Warm wishes Embrace Hurricane

PartyLite

จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าในห้องนั่งเล่น หรือในห้องนอนคุณแม่มีเทียนหอมตั้งไว้ ให้กลิ่นของพืชพรรณธรรมชาติตลบอบอวลไปทั่ว? มั่นใจได้เลยว่าจะต้องรู้สึกผ่อนคลายอย่างแน่นอน จะเหมือนกับอยู่ในสปาเลยทีเดียว

8. เครื่องออกกำลังกาย

จะเสียเงินค่าเข้าฟิตเนสแพงๆไปทำไมกัน? ในเมื่อคุณเลือกได้ ถ้าแค่อยากให้คุณแม่คุณมีสุขภาพแข็งแรงจากการออกกำลังกาย ลงทุนครั้งเดียวแล้วจบไปเลยทีเดียว ซื้อลู่วิ่ง เครื่องปั่นจักรยาน หรืออะไรก็ได้มาตั้งไว้ในบ้านให้ท่าน สะดวกสบายกว่ากันมาก ไม่ต้องฝ่ารถติดแล้วไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆด้วย

9. ชุดโต๊ะทำงาน หรืออุปกรณ์เครื่องเขียน

หากแม่ของคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ หรือขีดๆเขียนๆ คุณก็อาจจะซื้อโต๊ะตัวใหม่เป็นของขวัญให้ท่านก็ได้ พร้อมจัดห้องห้องนึงให้เป็นมุมสงบๆสำหรับท่านโดยเฉพาะ ให้ท่านได้ผ่อนคลายและอ่านหนังสือที่ชอบในยามว่าง ดูตัวอย่างจากรูปผลงานของสถาปนิกภายใน Gisbert Poppler Architektur Interieur 

10. เปลญวณ

Double Rainbow Hammock Hen and Hammock สวนเฟอร์นิเจอร์
Hen and Hammock

Double Rainbow Hammock

Hen and Hammock

อีกหนึ่งทางเลือกที่ง่ายและสบายที่สุด ผูกเปลญวณไว้ให้คุณแม่สักอันในสวน ให้ท่านได้นอนพักผ่อนในวันสบายๆ รับแดดอ่อนๆรับลมเย็นๆ สูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง

ทุกอย่างใช้ประโยชน์ได้ และของขวัญไม่จำเป็นต้องหรูหรือแพง แต่แค่ให้คุณแม่ด้วยความรักก็ถือว่ามีคุณค่าทางจิตใจมากแล้ว จริงไหม?
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ