Top 5 ประจำสัปดาห์กับบ้านหลังเล็กที่ทุกคนชื่นชอบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 ประจำสัปดาห์กับบ้านหลังเล็กที่ทุกคนชื่นชอบ

T. A. T. A.
โดย 設計組織DNA โมเดิร์น
Loading admin actions …

เป็นประจำทุกสัปดาห์กับ 5 ไอเดียบุคสุดฮิตที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านและชาว homify ที่เราสรุปมาให้ชม ให้เก็บเป็นไอเดียและให้บันดาลใจเพื่อโปรเจคบ้านของคุณๆ สำหรับสัปดาห์นี้ ทุกคนต่างเทใจให้กับเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น แบบบ้านนั้นอาจจะหลากหลายแบบแต่ทุกหลังนั้นมาด้วยคอนเซปที่เน้นขนาดเล็ก น่ารัก ก่อสร้างตามได้ง่าย แปลนบ้านไม่ซับซ้อนและสร้างด้วยงบประมาณที่พอดีๆ น่ารักๆตามขนาดของบ้าน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องออกแบบและวางแผนการก่อสร้างให้ถี่ถ้วนและรอบคอบด้วย เราจึงจะได้บ้านตามแบบที่ต้องการ ในงบประมาณที่กำหนดและทันตามกำหนดการที่วางไว้

ไอเดียบุคห้าเรื่องที่ว่านั้นประกอบไปด้วยบ้านทรงเหลี่ยมไปถึงสองหลัง (ต้องยอมรับว่าของเขามาแรง) บ้านน่ารักขนาดเล็กกว่าสิบแบบให้เลือกสรร บ้านหน้าแคบ (แต่ไม่อึดอัด) สีขาวสดใสดูอบอุ่น ไปจนถึงบ้านทรงฝรั่งขนาดกำลังดีเหมาะอย่างยิ่งกับการปลูกในพื้นที่เมืองหรือจะเป็นชานเมืองก็ไม่ติดขัด ใครอยากเห็นรูปบ้านชัดๆ เลื่อนลงไปดูข้างล่างกันเลย

1. บ้านหลังเล็กแสนเรียบง่าย งบประมาณไม่บานปลาย

โดย YUSO คลาสสิค

บ้านหลังนี้มาเป็นที่หนึ่งได้อย่างลอยลำ ทั้งก่อสร้างง่าย ใช้งบไม่เยอะ ทรงบ้านเหลี่ยมแต่อยู่สบายเหมาะกับแปลงที่ดิน พร้อมกับแปลงบ้านให้นำไปต่อยอดสร้างของคุณเองได้สบายๆ แถมข้างในบ้านก็น่าอยู่ดูอบอุ่นอีกต่างหาก 

2. 10 บ้านขนาดเล็กให้คุณลองเช็คก่อนออกแบบบ้านของคุณ

โดย homify เอเชียน

ญี่ปุ่นนั้นมีเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจและเรื่องบ้านก็เป็นหนึ่งในนั้น ไอเดียบุคนี้เลยนำสองอย่างมารวมกันภายใต้ประเด็นหลักเกี่ยวกับเรื่องบ้านหลังเล็ก โดยบ้านทั้งสิบหลังนั้นก็แตกต่างกันไปทั้งสไตล์และวัสดุที่ใช้ ยกขบวนกันมาตั้งเยอะขนาดนี้ก็เลยถูกใจใครหลายๆคนไปโดยปริยาย บ้านแต่ละหลังจะเป็นยังไงบ้าง จะเหมาะเจาะกับที่ดินของคุณหรือถูกใจสมาชิกในครอบครัวมากน้อยแค่ไหนไปดูกันเลย 

3. บ้านหลังเล็ก แต่เด็ดทุกตารางนิ้ว

เรื่องบ้านหน้าแคบนั้นนับเป็นหนึ่งในปัญหาคลาสสิคในการสร้างบ้าน เพราะด้วยปัจจัยของขนาดพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเมืองใหญ่ด้วยแล้ว เรื่องนี้นั้นเป็นหนึ่งในประเด็นหลักที่ใครๆก็ต้องพบเจอ แต่ทุกอย่างมีทางแก้ไขแน่นอน อย่างเช่นบ้านสีขาวหลังเล็กหลังนี้ที่ตีโจทย์แตก ลองเปิดประตูเข้าไปดูข้างในแล้วคุณอาจจะอยากได้แบบนี้ไว้สักหลัง

4. บ้านปูนทรงเหลี่ยมแบบเรียบง่ายแต่ครบครัน

ทรงเหลี่ยมมาอีกแล้ว เพราะต้องยอมรับกันว่ามันเรียบง่ายและไม่ยุ่งยากในการก่อสร้าง อย่างหลังนี้ที่เน้นรายละเอียดเรียบๆอย่างปูนเปลือยและคุมโทนสีบ้านทั้งหลังให้ออกมาดูแนวธรรมชาติ กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ เหมาะทั้งเป็นบ้านที่อยู่อาศัยในชีวิตประจำวันหรือจะทำเป็นบ้านตากอากาศเสริมอีกหลังก็ไม่ผิดกติกา ใครอยากรู้ว่าข้างในบ้านจะเป็นยังไง ลองดูได้เลย

5. ออกแบบบ้านสวยในฝันได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

โดย AGRAFFE design คลาสสิค

บ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยอารมณ์อบอุ่นแบบคันทรี่นิดๆ ผสมโคโลเนียลหน่อยๆจากหลังคาสีน้ำตาลและบันไดเหล็กดัด ฟังแล้วอาจจะไม่เข้ากัน แต่ก็ผสมผสานออกมาได้อย่างพอดี เห็นหน้าบ้านน่ารักๆแบบนี้ หลายคนถึงกับอึ้งเมื่อได้เห็นข้างในบ้านที่ดูแตกต่างมากๆ อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ไปดูไอเดียบุคนี้ได้เลย

ใครถูกใจหลังไหน อยากได้บ้านหลังใหม่แบบนี้บ้าง ลองคอมเมนท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ