9 ทิปส์จัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ที่บ้านต้อนรับวันแม่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ทิปส์จัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ที่บ้านต้อนรับวันแม่

Kittima L. Kittima L.
ทันสมัย  โดย Rivelin, โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้ว บางคนก็วางแผนเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ หากไม่ได้ไปไหนไกลก็อาจจะอยู่บ้านพักผ่อนทำอาหารอร่อยๆ กิน บ้านไหนอยู่กันหลายคนคงต้องหากิจกรรมสนุกๆ ทำด้วยกันทั้งครอบครัวสักหน่อยแล้ว

บาร์บีคิว ปิ้งๆ ย่างๆ เมนูโปรดของทุกคน ถ้าเราทำเองที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้ามีการจัดเตรียมพื้นที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์และอุปกรณ์ให้พร้อม ปาร์ตี้ของคุณก็จะสมบูรณ์แบบ ทีนี้จะเรียกเพื่อนฝูงมารวมตัวกันจัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกสุขสันต์สำหรับวันหยุดยาวได้เป็นอย่างดี

แล้วเราต้องเตรียมอะไรบ้างสำหรับการจัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ ตามมาดูกันเลย

1. เตรียมสถานที่

Barnsbury Park โดย ReDesign London Ltd คลาสสิค
ReDesign London Ltd

Barnsbury Park

ReDesign London Ltd

หัวใจหลักของการทำบาร์บีคิวคือ การปิ้งย่าง ดังนั้นต้องจัดเอาท์ดอร์แน่นอน ถ้าใครมีสวนสวยๆ ถึงเวลาได้โชว์สวนของคุณแล้ว เลือกมุมสวนหรือชานบ้าน จัดโต๊ะและเก้าอี้ให้เพียงพอต่อผู้ร่วมปาร์ตี้บาร์บีคิว หาดอกไม้มาตกแต่งเสียหน่อย ก็พร้อมลุยแล้ว สวนบ้านใครยังไม่สวยก็เรียกช่างทำสวนมาช่วยด่วน

1.1 เตรียมสถานที่ด้วยเตาอบพิซซ่า

ลองดูไอเดียครัวนอกบ้านแบบในภาพที่เพียบพร้อมไปด้วยเตาหลากหลายแบบโดยเฉพาะเตาอบพิซซ่า เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวลองมาช่วยกันนวดแป้งทำพิซซ่าสำหรับเมนูในวันหยุด

2. อุปกรณ์การปิ้ง

view of sink, BBQ and fridge โดย wood-fired oven คลาสสิค
wood-fired oven

view of sink, BBQ and fridge

wood-fired oven

เตาบาร์บีคิวเป็นสิ่งสำคัญในการปิ้งย่าง เดี๋ยวนี้มีดีไซน์สวยๆ น่าใช้มากมาย ทั้งรุ่นไฮโซที่มีฝาโดมครึ่งวงกลมเลื่อนเปิดปิดได้ ทำให้ไฟแรงสม่ำเสมอและควบคุมอุณหภูมิได้ดี ปิ้งย่างพร้อมกันเยอะๆ ได้ เหมาะกับปาร์ตี้ที่มีแขกหลายๆ คน หากงบน้อยอาจจะใช้เตาปิ้งย่างแบบใช้ถ่านหรือแบบใช้ไฟฟ้าไร้ควันก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ จัดเตาไว้ใกล้ๆ โต๊ะเตรียมของที่มีอ่างล้างมือด้วยก็เพอร์เฟคเลยทีเดียว

3. หลังคาจำเป็นไหม?

Patio Canopy โดย Living Space คลาสสิค
Living Space

Patio Canopy

Living Space

หลังคาจำเป็นแน่ถ้าคุณจะทำบาร์บีคิวช่วงหน้าฝน คงไม่มีใครอยากย้ายของเข้าๆ ออกๆ หรอกจริงไหม ถ้าชานบ้านของคุณมีหลังคากันสาดก็จะสะดวกกว่า เพราะช่วยบังแดดและฝนได้ในตัว ตกดึกก็ยังกันน้ำค้างได้อีก

4. สร้างบรรยากาศด้วยเตาผิง

ทันสมัย  โดย Rivelin, โมเดิร์น
Rivelin

Stealth Boat Fire Table – Southampton

Rivelin

หากจัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ในฤดูหนาวที่มีอากาศเย็นๆ การนั่งล้อมรอบกองไฟก็เป็นอะไรที่สนุก ถ้ามีม้านั่งยาวแบบนี้อยู่แล้ว ก็จัดถังที่ทนไฟขนาดใหญ่ มีตะแกรงและใส่ฟืนให้พร้อม นอกจากจะย่างบาร์บีคิวได้แล้ว จะล้อมวงกันปิ้งมาร์ชเมลโลว์ให้ยืดๆ แบบในหนังฝรั่งก็น่าสนุกดีนะ

5. อุปกรณ์การปรุง

โดย IdéeCadeau.fr ผสมผสาน

ทำบาร์บีคิวทั้งทีจะกินแต่เนื้อสัตว์ก็ดูจะไม่ครบหมู่ต้องกินผักด้วยถึงจะอร่อย ไปดูที่แผนกเครื่องครัวนอกจากจะเจอเตาบาร์บีคิวแบบต่างๆ แล้ว ยังมีถาดใบเล็กๆ แบบนี้ที่ขายมาคู่กัน เอาไว้ใส่ผักที่หั่นเป็นชิ้นเล็กใช้ผัดแทนกระทะได้เลย จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟในถาดนี้เลยทีเดียว

6. กระทะบาร์บีคิว

โดย IdéeCadeau.fr ผสมผสาน

บาร์บีคิวคือการปิ้งย่าง แต่ทำไมจึงมีกระทะ? ลองคิดดูหากเราจะย่างกุ้งตัวเล็ก หรือผักที่หั่นเป็นชิ้น จะย่างโดยตรงบนตะแกรงก็อาจจะหลุดร่วงออกจากตะแกรงได้ กระทะแบบนี้จะมีรูเล็กๆ ทำให้สะดวกนำไปตั้งบนเตาบาร์บีคิวได้เลย

7. รมควันด้วยแผ่นไม้บาร์บีคิว

โดย IdéeCadeau.fr คลาสสิค

กลิ่นย่างหอมๆ คือเอกลักษณ์ของบาร์บีคิว นอกจากถ่านไม้ต่างๆ ที่ให้กลิ่นหอมแล้ว ยังมีแผ่นไม้แบบนี้ที่เรียกว่า Wood Grilling Planks ที่ทำมาจากไม้เมเปิ้ล ไม้ซีดาร์ และไม้เอลเดอร์ นำมาแช่น้ำแล้ววางบนเตาบาร์บีคิวพร้อมกับวางเนื้อสัตว์ต่างๆ การย่างแบบนี้จะทำให้มีกลิ่นหอมแบบรมควันและเนื้อยังชุ่มชื่นไม่แห้งอีกด้วย ช่วยยกระดับเมนูย่างของคุณให้ไม่ธรรมดา

8. ชุดถ้วยซอส

ทันสมัย  โดย Oh So Pretty, โมเดิร์น
Oh So Pretty

Lime Range

Oh So Pretty

น้ำจิ้มก็ขาดไม่ได้สำหรับบาร์บีคิว นี่คือชุดถ้วยซอสใบเล็กๆ ที่มีช้อนเข้าชุดกัน จะเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสพริกก็ได้ทั้งนั้น

9. อุปกรณ์การคีบ

โดย IdéeCadeau.fr คลาสสิค

มีอุปกรณ์แบบนี้สักชุดก็ปิ้งย่างได้ทุกรูปแบบ เลือกที่มีด้ามไม้ยาวจับได้ไม่ร้อนมือ ทั้งที่คีบขนาดเหมาะ ตะหลิวเอาไว้พลิกเนื้อ และส้อมยาวสำหรับจิ้มเนื้อ

อ่านจบแล้วนึกสนุกอยากทำบาร์บีคิวเลยใช่ไหมล่ะ คุณมีไอเดียอื่นๆ อีกไหม ลองบอกเราหน่อยสิ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ