พลิกโฉมบ้านเก่าสองชั้นเป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

พลิกโฉมบ้านเก่าสองชั้นเป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น

Akharapon T. Akharapon T.
 ห้องนั่งเล่น by Studio 06
Loading admin actions …

คุณอาจจะเคยพบเห็นการปรับปรุงรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นใหม่มามากมายหลากหลายรูปแบบกันมาแล้ว แต่เชื่อเลยว่าการพลิกโฉมบ้านหลังนี้จะไม่เหมือนกับบ้านหลังไหนๆที่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน ต้องบอกก่อนว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านก่ออิฐถือปูนสองชั้น ลักษณะเดิมเป็นบ้านเก่าที่คงอยู่มานาน โดยครั้งนี้สถาปนิก Studio 06 จะรับหน้าที่แปลงโฉมแบบพลิกฝ่ามือให้บ้านเก่าลุคล้าสมัยกลายเป็นบ้านใหม่ในสไตล์บ้านโมเดิร์น อย่ารอช้าที่จะไปชมความมหัศจรรย์ของการออกแบบกันว่าบ้านหลังนี้จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้มากขนาดไหน

ก่อน : สภาพบ้านสองชั้นคือโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Studio 06

มองครั้งแรกตัวบ้านหลังนี้คุณจะเห็นได้เลยว่าจริงๆแล้วก็ไม่ได้แย่ ไม่ได้อึดอัดคับแคบอะไรนัก ทั้งยังมีบริเวณบ้านที่ค่อนข้างจะกว้างขวาง นี่จึงเป็นหนึ่งศักยภาพของตัวบ้านเดิม ซึ่งสถาปนิกมองเห็นโอกาสและความเป็นได้ที่จะปรับปรุงและส่งเสริมให้ออกมาดูดีกว่าเก่า ขอบอกเลยว่าจดจำภาพๆนี้ไว้ให้ดีก่อนที่คุณจะเลื่อนไปยังภาพถัดไป

หลัง : พลิกโฉมรูปลักษณ์ใหม่จนแทบไม่เชื่อสายตา

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Studio 06

ถ้าเราจะบอกคุณว่านี่ภาพบ้านหลังนี้คือบ้านหลังเดียวกันกับเมื่อสักครู่ที่คุณเห็น คุณจะเชื่อหรือไม่? ใช่แล้ว นี่คือสภาพของบ้านภายหลังการปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อย เปลี่ยนไปมากจนแทบไม่เชื่อ ตัวบ้านได้รับการปรับปรุงบริเวณด้านหน้าให้เป็นผนังและช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ ซึ่งนั่นทำให้คุณได้พื้นที่บ้านภายในเป็นลักษณะเปิดโล่งแบบชั้นหนึ่งถึงชั้นสอง พื้นที่ลานบริเวณหน้าบ้านก็จัดแจงปูกระเบื้องเสียใหม่ กลายเป็นพื้นที่นั่งเล่นแฮงก์เอาท์นอกบ้านได้สบายสุดๆ

หลัง : หยุดทุกสายตาด้วยสีสันแสบทรวง

 ห้องนั่งเล่น by Studio 06

เดินเข้ามายังในตัวบ้าน คุณจะเห็นบรรยากาศพื้นที่ที่ดูโอ่โถง สังเกตปริมาณแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทำให้ตัวบ้านสว่างและดูไม่อับทึบอีกต่อไป พื้นที่ชั้นล่างก็น่าสนใจด้วยการจัดการใช้งานให้เปิดโล่งไม่มีการแบ่งกั้นห้องให้ดูซับซ้อน มุมนั่งเล่นดูทีวีถูกจัดให้อยู่ร่วมกับพื้นที่บริเวณใต้โถงบันได เพิ่มสีสันและความน่าสนใจด้วยผนังสีแดงประดับด้วยนาฬิกาดีไซน์ย้อนยุคซึ่งตัดกับลักษณะสีเทาและสีขาวของเพดานและผนังส่วนอื่นๆ ด้วยเหตุนี้จากบ้านเก่าก็ได้กลายเป็นบ้านสุดโมเดิร์นขึ้นมาในบัดดล

หลัง : ดูความเท่ของครัวและห้องทานข้าวนี้สิ

 ห้องครัว by Studio 06

ปฏิวัติแนวความคิดการวางครัวไว้หลังบ้านเสียใหม่ ด้วยการย้ายมาอยู่หน้าบ้านเสียเลย มุมทำครัวมุมนี้ถูกจัดแจงให้วางตัวในแนวผนังอีกด้านของบ้าน โดยเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเข้มซึ่งช่างดูเข้ากันกับองค์ประกอบเดิมของบ้านที่สถาปนิกตั้งใจเปิดเผยให้เห็นถึงความผสมผสาน (ลองมองขึ้นไปด้านบนที่โครงสร้างของหลังคาดู) โต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารก็ดูเข้าชุดกันด้วยโทนสีถึงแม้จะผลิตจากวัสดุคนละชนิดก็ตาม

หลัง : พื้นกระจกคือลูกเล่นที่แพรวพราว เร้าใจจริงๆ

 ห้องนั่งเล่น by Studio 06

ถ้าคุณคิดว่ายังธรรมดาเกินไป ไม่มีอะไรให้สนุก ลองเดินขึ้นมาชั้นบนคุณจะพบการเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นชั้นสองให้กลายเป็นจุดสนใจอีกจุด ด้วยการเปลี่ยนพื้นตันๆให้เป็นพื้นกระจกนิรภัย กลายเป็นอีกจุดหนึ่งที่ให้ความรู้สึกและประสบการณ์แปลกใหม่แก่เจ้าบ้านและผู้มาเยือน และยิ่งกว่านั้น พื้นกระจกนี้ยังทำหน้าที่เป็นช่องแสงให้กับมุมนั่งเล่นซึ่งอยู่ชั้นล่างอีกด้วย! (ดีไซน์แฝงได้ล้ำมากๆ)

หลัง : แม้แต่ห้องน้ำก็เท่สุดๆ

 ห้องน้ำ by Studio 06

พามาชมส่วนที่น่าสนใจอีกส่วนคือห้องน้ำซึ่งมีลักษณะแปลกไปจากส่วนอื่นๆของบ้านที่มาในโทนสว่างๆ แต่ห้องน้ำกลับมาในโทนสีเทา กระเบื้องซึ่งต่างสีกับเคาน์เตอร์วางอ่างล้างมือไม้สีอ่อน ก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่ให้ความดูดีที่ลงตัว ไม่มืดหรือสว่างจ้าจนเกินไป เป็นบรรยากาศห้องน้ำที่มีเสน่ห์อย่างเห็นได้ชัด

เปลี่ยนใหม่ได้สวยราวกับบ้านใหม่แบบนี้ พอจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้ไหม? แชร์ความคิดเห็นของคุณให้เรารู้ข้างล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ