พาชมบ้านโมเดิร์นซ่อนลูกเล่นเพียบ ในเกาหลีใต้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

พาชมบ้านโมเดิร์นซ่อนลูกเล่นเพียบ ในเกาหลีใต้

Prim meowmeow Prim meowmeow
 บ้านและที่อยู่อาศัย by OBBA
Loading admin actions …

บ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์เป็นบ้านแบบโมเดิร์นดิบๆ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน วันนี้เรามีบ้านหลังหนึ่งในเกาหลีใต้ที่นำการออกแบบสไตล์คอนเทนเนอร์มารวมกันรูปแบบของบ้านสองชั้นธรรมดา เกิดเป็นบ้านสามชั้นรวมชั้นใต้หลังคาขนาดกะทัดรัดรูปทรงแปลกตาที่ซ่อนรายละเอียดความน่าสนใจไว้ภายในหลายจุด พร้อมแล้วไปดูกันเลย

กล่องดำใบใหญ่

 บ้านและที่อยู่อาศัย by OBBA

จากหน้าบ้านก็บอกได้เลยว่าเป็นบ้านที่ใครเดินผ่านก็คงต้องหันมอง เพราะรูปทรงของบ้านที่เหมือนยกตู้คอนเทนเนอร์มาวางไว้บนชั้นสองของบ้านสองชั้น เหมือนกล่องสีดำขนาดใหญ่วางอยู่บนโครงสร้างสีขาว ล้อมรั้วอิฐสีเทาง่ายๆ ชั้นล่างของตัวบ้านมีชิงช้าแขวนไว้ และมีบันไดที่สามารถเดินขึ้นไปยังชั้นบนของบ้านจากด้านนอกได้

ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

 ห้องนั่งเล่น by OBBA

เข้ามาในกล่องสีดำแล้วเรามาดูในส่วนของครัวกันก่อน บ้านนี้มีเลย์เอาท์ที่ค่อนข้างซับซ้อน มีการเล่นระดับและจัดสรรพื้นที่อย่างชาญฉลาด อย่างในส่วนของครัวที่นักออกแบบครัวทำให้เป็นเหมือนกล่องเล็กๆ มีช่องสำหรับนั่งรออาหารคล้ายๆ บาร์ ส่วนที่ควรเป็นเก้าอี้บาร์ปกติก็ใช้เป็นพื้นที่ต่างระดับในตัวอยู่แล้วแทนเก้าอี้ นั่งห้อยขาได้สบาย ในตัวของห้องครัวมีพื้นที่พอประมาณ และสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำอาหารครบครัน ทางซ้ายมือเราจะเห็นชั้นเก็บของ ที่บอกเลยว่ามันมีความพิเศษ ไปดูใกล้ๆ กันดีกว่า

ซ่อนฟังก์ชั่น

 ระเบียงและโถงทางเดิน by OBBA

นี่คือชั้นเก็บของที่ว่า อยู่บริเวณด้านหน้าทางเดินเข้าส่วนครัวที่มองเผินๆ เหมือนเป็นชั้นเก็บของธรรมดา แต่จริงๆ แล้วไม้ที่ครอบเหมือนกรอบอยู่ด้านนนอกนั้นสามารถดึงออกมาใช้เป็นบันไดไต่ขึ้นไปยังห้องเก็บของใต้หลังคาได้ เป็นฟังก์ชั่นที่ทั้งสะดวกทั้งมีประโยชน์ เหนือทางเข้าครัวเราจะสังเกตุเห็นรางเหล็กสีเทา นั่นคือรางประตูเปิดปิดครัว ที่เลือกใช้แบบบานเลื่อนเพื่อประหยัดพื้นที่ของวงสวิงในการใช้ประตูแบบผลัก เป็นอีกหนึ่งความฉลาดในการเลือกใช้ส่วนประกอบสำคัญ

บันไดแมว

 ระเบียงและโถงทางเดิน by OBBA

มาดูส่วนของบันไดที่ก็มีความพิเศษซุกซ่อนอยู่ไม่แพ้ส่วนอื่นๆ คงไม่ต้องบรรยายมากหลายท่านก็คงเห็นสายตาเจ้าเหมียวที่จับจ้องเราอยู่ทางด้านซ้ายมือแล้ว เพราะบ้านหลังนี้เลี้ยงแมว และแม้จะแคบพวกเขาก็ยังเผื่อพื้นที่เพื่อความบันเทิงของเจ้าเหมียวโดยการสร้างบันไดให้แมวเดินไต่ตามกำแพง ตอบสนองธรรมชาติในการรักความโลดโผนได้เป็นอย่างดี ปกติเห็นแต่บันไดลิงใช่มั้ยล่ะ วันนี้ได้เห็นบันไดแมวกันบ้างแล้วนะ

พื้นที่บันเทิง

 ห้องนั่งเล่น by OBBA

มาดูกันที่มุมโปรดของบ้าน เป็นห้องที่อยู่ชั้นบนสุด หน้าตาธรรมดาโล่งๆ มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดออกไปเดินเล่นที่ระเบียงด้านนอกได้ แต่แน่นอนห้องนี้ก็เหมือนส่วนอื่นๆ ของบ้านที่มีความพิเศษซ่อนอยู่ คือมีโปรเจคเตอร์ฉายหนังขึ้นบริเวณจั่วเพดานด้านบน เอาใจคนรักหนังแบบสุดๆ ครบครันในการใช้ชีวิต เสพธรรมชาติในตอนกลางวัน พอฟ้ามืดก็ปิดไฟนอนดูหนังตอนกลางคืน

แปลนบ้านบางส่วน

  by OBBA

สำหรับผู้ที่สนใจเรามีแผนผังบางส่วนของบ้านหลังนี้มาให้ชม หลายครั้งที่บ้านในเมืองมีขนาดที่ดินจำกัด การแก้ปัญหาสามารถทำได้โดยต่อเพิ่มความสูงเข้าไปอีกชั้น เช่นบ้านหลังนี้ที่ดูหลังเล็ก แต่เมื่อมีพื้นที่ถึงสามชั้นก็เพียงพอต่อการอยู่อาศัยของสมาชิกในบ้าน และยังเหลือพื้นที่รอบๆ บ้านไว้ใช้งานที่จำเป็น

ภาพตัดขวาง

  by OBBA

ก่อนจบไปเรามีภาพแบบตัดขวางของตัวบ้านเพื่อให้เห็นโครงสร้างชัดเจนขึ้นสำหรับผู้ที่สนใจนำไปต่อยอดกับที่อยู่อาศัย เพราะแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นได้เสมอ

สวยซ่อนรูปจริงๆ ว่ามั้ย คุณคิดเห็นยังไงเล่าให้เราฟังได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ