รีโนเวทห้องครัวให้สวยสั่งได้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีโนเวทห้องครัวให้สวยสั่งได้

Natcha K. Natcha K.
  by FMS Mobilya Deco
Loading admin actions …

เชื่อเลยว่าหนึ่งห้องที่สำคัญสำหรับบ้านทุกหลัง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการเติมความสุขให้กับครอบครัว หรือว่าจะเป็นการดูแลรักษาสุขอนามัยของคนในครอบครัว ก็คงหนีไม่พ้นห้องครัวเป็นแน่ เพราะว่านอกจากห้องครัวจะเป็นห้องที่ใช้ประกอบอาหารมื้อโปรดของสมาชิกในบ้านแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ใช้เก็บข้าวของถ้วยชาม ซึ่งต้องมีความสะอาดเป็นอันดับหนึ่ง คนในบ้านจึงจะมีสุขภาพดี ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ 

เพราะฉะนั้น ถ้าใครรู้ตัวว่ากำลังปล่อยให้ห้องครัวสกปรกแล้วล่ะก็ เชิญมาดูไอเดียพลิกโฉมห้องครัวให้สวยเช้งกันได้เลย

Before: ห้องครัวที่แคบจนจะไม่มีที่ยืน

  by FMS Mobilya Deco

นี่คือสภาพที่น่ากลัวของห้องครัวก่อนที่จะถูกจับมาแปลงโฉมให้ดูสวยปิ๊ง แค่มองดูก็รู้แล้วใช่มั้ยว่าทั้งรก ทั้งมืด ทั้งแคบ จะดูยังไงก็ไม่ถูกสุขลักษณะเอาซะเลย แค่ลองจินตนาการถึงตอนที่จะต้องเข้าไปทำครัวแต่ละครั้งดูสิ ของวางชั้นก็ระเกะระกะ หันซ้ายก็ชน หันขวาก็ชน รับรองว่ายังไงก็ต้องรู้สึกแย่ จนอยากจะให้พ้นมื้ออาหารไปเร็ว ๆ เลยทีเดียว

​After: สวยกะทัดรัด ดูมีพื้นที่มากกว่าเดิม

  by FMS Mobilya Deco

สำหรับห้องครัวห้องใหม่นี้ ต้องบอกว่านักออกแบบห้องครัวทำออกมาได้ดีมาก เหมือนกับว่าเสกครัวใหม่ขึ้นภายในพริบตาเลยทีเดียว เพราจากห้องครัวเก่าซอมซ่อที่ดูคับแคบ กลับกลายเป็นสวยงาม ดูสว่างสดใสได้อย่างที่เห็นกันในภาพ นอกจากจะมีการออกแบบห้องครัวอย่างเป็นสัดส่วนแล้ว ยังเหลือพื้นที่ให้ต่อเคาน์เตอร์บาร์ออกมาเอาไว้วางของอีกด้วย 

After: อ่างล้างจานที่ดูเป็นระเบียบ

  by FMS Mobilya Deco

บริเวณที่สำคัญในห้องครัวก็คือบริเวณของอ่างล้างจาน เพราะหากเราปล่อยไว้ให้ดูสกปรก มีแต่คราบอาหารและไม่รู้จักดูแลให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าอ่างล้างจานของคุณจะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคชั้นดีแน่ ๆ แถมนอกจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นมลพิษทางสายตาให้กับผู้พบเห็นอีกด้วย เพราะงั้นก็อย่าลืมทำความสะอาดให้เรียบร้อย เก็บชามใส่ในชั้นเก็บของให้เรียบร้อย แล้วก็คว่ำแก้วไว้ให้สวยงามล่ะ

​After: มุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดูสะดุดตา

  by FMS Mobilya Deco

อีกหนึ่งไอเดียสร้างสรรค์ในการตกแต่งห้องครัวที่เราอยากจะนำมาเสนอกันในวันนี้ก็คือ การเปลี่ยนมุมหนึ่งในห้องครัวให้เป็นมุมเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไมโครเวฟ หรืออุปกรณ์จำเป็นอื่น ๆ ในบ้านคุณ แค่จับมาตั้งไว้ในมุมเดียวกัน แค่นี้ก็ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมใช้งานง่ายอีกด้วย แต่ถ้ายังกังวลว่าจะดูน่าเบื่อเกินไป ก็ลองแต้มสีสันลงไปแบบในภาพดูสิ

After: มุมทำอาหารที่ดูเรียบง่ายและใช้ได้จริง

  by FMS Mobilya Deco

หลังจากแปลงโฉมห้องครัวใหม่แล้ว เจ้าบ้านเลือกที่จะคงโทนสีเดิมของห้องครัวไว้ซึ่งก็คือสีขาว เพราะการใช้สีขาวจะทำให้ห้อดูมีบริเวณกว้างขึ้น ทั้งยังให้ความรู้สึกสะอาดทุกครั้งที่ก้าวเข้ามา แถมในมุมทำอาหารก็ยังถูกออกแบบไว้ให้มีความเรียบง่าย คือมีแต่อุปกรณ์ที่จำเป็นในการปรุงอาหาร เพื่อให้ห้องไม่ดูรกและคับแคบจนเกินไป บอกเลยว่านี่แหละคือความเพอร์เฟค

ถ้าสนใจอยากเปลี่ยนห้องครัวให้เป็นแบบนี้ คอมเมนต์มาเลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ