อยู่สบายกับบ้านทรงเหลี่ยมกะทัดรัดอันแสนอบอุ่น | homify

อยู่สบายกับบ้านทรงเหลี่ยมกะทัดรัดอันแสนอบอุ่น

Anuwat Anuwat
Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

การปลูกบ้านและสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น งบประมาณ พื้นที่ วัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับค่านิยมเดิมๆที่ว่า บ้านใหญ่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน ในทางกลับกันปัจจุบันเทรนด์การสร้างบ้านขนาดเล็กกลับได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

ด้วยสาเหตุและปัจจัยการอยู่อาศัยแบบเรียบง่ายในพื้นที่ที่พอเหมาะ มุ่งเน้นการสร้างสิ่งแวดล้อมหรือบริบทการตกแต่งภายในที่สวยงามเข้ามาเป็นหัวใจสำคัญทำให้สไตล์การตกแต่งบ้านต่างๆ ได้รับความนิยม อาทิ สไตล์โมเดิร์น สไตล์ร่วมสมัย สไตล์เมดิเตอเรเนียน ล้วนแล้วแต่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ และอีกปัจจัยที่สำคัญของการสร้างบ้านคือความสุขของการได้ออกแบบและตกแต่งบ้านในแบบฉบับของตนเองผ่านการถ่ายทอดความต้องการส่งต่อให้กับสถาปนิก นักออกแบบและตกแต่งภายใน ช่างทาสี ช่างไม้ และงานด้านอื่นๆ ฉะนั้นขีดจำกัดและค่านิยมแบบเดิมได้ผันเปลี่ยนตามยุคสมัย ทำให้ปัจจุบันเราพบเห็น บ้านทรงเหลี่ยมขนาดเล็ก เกิดขึ้นอย่างมากมายในการพักอาศัยทุกทำเล

ซึ่งในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปพบกับบ้านทรงเหลี่ยมขนาดเล็กที่ถูกออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงามในสไตล์ที่ผสมผสานและจัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างครบวงจร

บ้านคือความสุข

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านขนาด 1 ชั้น ปลูกสร้างในรูปแบบทรงเหลี่ยมคล้ายกับสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้ความทันสมัย ด้านหน้ามีการต่อเติมระเบียงสำหรับการนั่งพักผ่อน วัสดุภายนอกของการปลูกบ้านหลังนี้เป็นอิฐปูนสร้างความคงทนแข็งแรงแต่ไม่แข็งกระด้างด้วยการนำโทนสีครีมมาใช้ซึ่งให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งบ้าน เช่นเดียวกันกับสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสงบ ประตูทางเข้าและกระจกด้านข้างตกแต่งด้วยกระจกเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติ เป็นบ้านหลังทรงเหลี่ยมขนาดเล็กตัวอย่างที่เหมาะแก่การนำไปประยุกต์ใช้

เปิดต้อนรับผู้อยู่อาศัยอย่างสุขใจ

Casas Cube ห้องนั่งเล่น

ก้าวเข้าสู่ด้านในของตัวบ้านพบกับห้องนั่งเล่นขนาดกะทัดรัดแต่ครบครันด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น โซฟา โทรทัศน์ โต้ะ เก้าอี้ และแจกันดอกไม้ พื้นของตัวบ้านทำจากไม้ให้ความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพดานและผนังใช้โทนสีขาวสร้างความบริสุทธิ์และสบาย ด้านประตูและหน้าต่างมีการจัดทำม่านสำหรับเปิดและปิดเพื่อรับแสงจากภายนอก แม้พื้นที่จะมีขนาดเล็กแต่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างสมดุลเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

เชื่อมโยงระหว่างกัน

Casas Cube ห้องนั่งเล่น

ถัดจากห้องนั่งเล่นด้านหน้าเข้ามาจะพบกับทางเชื่อมระหว่างห้อง สำหรับการเดินไปยังห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว สถาปนิกได้จัดวางทางเชื่อมดังกล่าวให้ดูกว้างและมีพื้นที่ใช้สอยที่สมส่วน แม้ว่าบ้านจะมีขนาดเล็กแต่ทางเชื่อมระหว่างห้องของตัวบ้านดูกว้างต้องยอมรับในฝีมือสถาปนิกจริงๆ

ปรุงรสชาติแห่งความสุขของบ้าน

Casas Cube ห้องครัว

ครัวของบ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้ตกแต่งให้ออกมาได้อย่างน่าสนใจมีความเป็นโมเดิร์นสูงมีลักษณะเป็นทรงเรขาคณิต เพียบพร้อมไปด้วยชุดเครื่องครัวครบวงจรไม่ว่าจะเป็น ตู้เก็บของ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาอบ ที่ดูดควันสำหรับการทำอาหาร เป็นมุมเล็กๆที่สามารถมองเข้ามาจากภายนอกเชื่อมโยงอยู่ใกล้กับห้องนั่งเล่นและห้องน้ำ ให้ควาสะดวกสบาย สดชื่นและสว่างจากแสงธรรมชาติ เป็นมุมที่สำคัญของการอยู่อาศัยอีกห้องหนึ่ง

ชาจแบตด้วยการนอนพัก

Casas Cube ห้องนอน

ห้องนอนคือดวงตาแห่งการพักผ่อน ซึ่งห้องนอนของบ้านหลังนี้ได้ดีไซน์ให้ออกมาเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสวยงาม สะอาดจากโทนสีขาวทั้งห้องตั้งแต่ ผนัง เพดาน เตียงนอน ผ้าปูที่นอน โคมไฟ บานหน้าต่าง ให้ความรู้สึกสบายในทุกอณูความรู้สึก เชื่อเหลือเกินว่าทุกคนก็เริ่มง่วงเมื่อเห็นห้องนอนแห่งนี้ และนี่เป็นตัวอย่างของการควบคุมโทนสีของการจัดห้องนอนได้อย่างสมบูรณ์

ต้อนรับด้วยความสะอาด

Casas Cube ห้องน้ำ

ห้องน้ำถูกจัดวางด้วยสุขภัณฑ์ที่ครบครันด้วยโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสะอาด ผนังและพื้นนำกระเบื้องมาใช้เป็นวัสดุหลัก เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าถูกจัดวางชิดกำแพงเพิ่มพื้นที่ใช้สอยตรงกลาง และได้ข้างเจาะทำเป็นหน้าต่างเพิ่อเปิดรับแสงจากภายนอกและให้มโนภาพใกล้ชิดธรรมชาติไปอีกรูปแบบ

ระเบียงเคียงข้างจินตนาการ

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

ระเบียงด้านนอกถูกออกแบบให้มีความโปร่ง โล่ง สบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนในทุกช่วงเวลา เก้าอี้และโต้ะถูกจัดวางอย่างมีระเบียบ โดยพื้นของระเบียงทำจากไม้ให้ความสวยงาม ด้านบนต่อเติมเป็นหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้านยึดด้วยเสาเหล็กให้ความแข็งแรงป้องกันแสงดดและฝนได้อย่างเหมาะสม บริเวณโดยรอบของบ้านจัดทำเป็นสวนและโอบล้อมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ความร่มรื่นและเงียบสงบ เป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

บ้านทรงเหลี่ยม เรียงร้อยความสุข

Casas Cube บ้านและที่อยู่อาศัย

การออกแบบและตกแต่งบ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้ สร้างความสมดุลในทุกพื้นที่ภายในตัวบ้าน แต่ละห้องเชื่อมโยงเข้ากันอย่างเหมาะสม พื้นที่ใช้สอยกว้าง ควบคุมโทนสีได้อย่างอบอุ่นและสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ต่างๆภายในบ้านสอดคล้องกับการตกแต่งบ้านในทุกมิติ ระเบียงและบริเวณโดยรอบของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งจัดทำเป็นสวนสีเขียวอันเป็นการเพิ่มโอโซนให้แก่ผู้อยู่อาศัย นับได้ว่าเป็นบ้านต้นแบบหลังหนึ่งที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสมแก่การนำไปประยุกต์ใช้เพื่อปลูกอาศัยต่อไป 

ขนาดของบ้านไม่สามารถวัดความสุขและความยั่งยืนมั่นคงของบ้านได้ แต่ขนาดของความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยคือเสาเข็มแห่งความสุขของการสร้างบ้านอย่างยั่งยืน เรียบง่าย สวยงาม อยู่สบาย บ้านทรงเหลี่ยมกะทัดรัดอันแสนอบอุ่น

เพราะเทรนด์ที่อยู่อาศัยไม่หยุดนิ่ง ร่วมแชร์ประสบการณ์บ้านของคุณไปกับเรา
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ