ปักหมุดความสุข ด้วยบ้านหินสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ปักหมุดความสุข ด้วยบ้านหินสไตล์โมเดิร์น

Anuwat Anuwat
โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

การสร้างบ้านด้วยการนำวัสดุหลากหลายชนิดมาผสมผสานอย่างเช่น หินและไม้เป็นส่วนผสมที่สำคัญในการออกแบบและตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ต่างๆ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยในทุกมิติ สร้างความสวยงาม ความอบอุ่น อันเป็นการเติมเต็มความสุขให้เกิดขึ้นบนพื้นที่บ้านแห่งนี้

และหนึ่งในการออกแบบที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลก ต้องยกให้กับ สไตล์โมเดิร์น ด้วยความโดดเด่นจากการนำเอาวัสดุอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมสมัยใหม่มาใช้ ผนวกกับการออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหราทันสมัยจากรูปแบบบ้านที่เป็นทรงเลขาคณิต สามารถช่วยประหยัดทั้งในแง่มุมของงบประมาณและเวลา เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของทุกครอบครัว

และในครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ทาง Homify จะนำพาทุกท่านไปเรียนรู้และเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่กับการออกแบบและตกแต่งบ้านหินในสไตล์โมเดิร์นจากสถาปนิกผู้มากความรู้ความสามารถชาวสเปน หยิบสมุด ปากกา และร่วมออกเดินทางไปพร้อมกัน

บ้านพื้นที่แห่งความสุข

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

บ้านหลังนี้ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว แบ่งออกเป็นสองอาคาร ซึ่งแต่ละอาคารดีไซน์ออกมาในรูปแบบทรงเรขาคณิตสี่เหลี่ยมคางหมู เชื่อมโยงระหว่างอาคารด้วยห้องนั่งเล่นและห้องรับรองแขก ภายในบ้านเพียบพร้อมไปด้วยห้องนอน ห้องครัว ระเบียงบ้าน

ภายนอกตกแต่งบ้านด้วยการนำวัสดุอุปกรณ์จากหินเป็นส่วนใหญ่ทั้งผนังและตัวอาคารให้ความคงทนแข็งแรงและสวยงามในแบบเรียบง่าย หน้าต่าง ประตูใช้ไม้เป็นส่วนประกอบและนำกระจกมาตกแต่งเพื่อสร้างความสวยงามและสามารถรับแสงจากธรรมชาติในทุกช่วงเวลา และที่สำคัญบริเวณโดยรอบของบ้านเปิดโล่งปลูกด้วยหญ้าสีเขียวขจีสร้างบรรยากาศที่บริสุทธิ์แก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างสุขใจ

จัดวางอย่างสมดุล

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

บริเวณโดยรอบของบ้าน จัดเรียงด้วยแผ่นปูทางเดินเพื่อรับชมทัศนียภาพโดยรอบของบ้าน ด้านข้างของอาคารเจาะเป็นบานประตูทำด้วยวงกบตกแต่งด้วยกระจกเพื่อเปิดจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในตัวบ้าน พื้นโดยรอบของบ้านตกแต่งด้วยหินขาวขนาดเล็กแซมด้วยกระถางต้นไม้ให้ความรู้สึกที่สดชื่นและสบายตาแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

แต่งแต้มสีสันของบ้านด้วยธรรมชาติ

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

ลานกว้างสีเขียวหน้าบ้านตกแต่งด้วยพุ่มไม้และกระถางดอกไม้หลากสีสัน นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังเป็นจุดเพิ่มโอโซนและสร้างบรรยากาศที่ดีแก่การอยู่อาศัย

บ้านทรงเรขาคณิตคือความเป็นโมเดิร์น

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

การออกบ้านทรงเรขาคณิตเป็นจุดเด่นของสไตล์โมเดิร์น ซึ่งบ้านทรงสี่เหลี่ยมคางหมูดังกล่าวให้ความทันสมัยและสวยงามจากวัสดุอุปกรณ์ที่ทำจากหินและไม้ผสมผสานกัน

แค่คุณเปิดโลกก็เปลี่ยน

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

จากภายนอกก้าวสู่ภายในทุกประตูและหน้าต่างของบ้านหลังนี้นำไม้มาเป็นวัสดุหลัก ตัดกับผนังที่ตกแต่งด้วยหินสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ เมื่อมองเข้าไปยังภายในบ้านจะพบกับห้องรับรอง พื้นของบ้านทำจากไม้ ผนังและเพดานทำจากปูนเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในงานออกแบบในสไตล์โมเดิร์น

เชื่อมโยงความสุข

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

จากภายนอกสู่ภายใน ระหว่างทางเชื่อมระหว่างสองอาคารถูกจัดวางและออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นกับห้องรับรองแขกควบคู่กันเพื่อรองรับผู้มาเยือนสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ภายในห้องเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกด้วยบานประตูขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจก ควบคุมโทนสีอย่างสมดุลจากสีไม้และสีขาวจากพื้นและผนังของห้อง ด้านโซฟากับเก้าอี้ถูกจัดวางอย่างสมส่วน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยและสะดวกสบายสำหรับการเดินเชื่อมของอาคาร ตกแต่งด้วยรายละเอียดต่างๆ ด้วย โทรทัศน์ เครื่องทำความร้อน โคมไฟ และรูปภาพศิลปะ

ห้องน้ำที่ทันสมัย

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

สุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้าใช้โทนสีขาวเพื่อสร้างความรู้สึกที่สะอาดเช่นเดียวกันกับเพดานและผนังห้องภายในที่เลือกใช้สีขาวในการสร้างความสว่าง บริหารจัดการพื้นที่ห้องน้ำอย่างสมดุลด้วยการตกแต่งเคาน์เตอร์ไม้ขนาดพอเหมาะ สร้างความเรียบง่ายและหรูหราในแบบฉบับโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

ซึมซับธรรมชาติจากการพักผ่อน

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

ภายในห้องนอนใช้โทนสีขาวเข้ามาสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ด้านข้างของห้องถูกจัดทำให้เป็นหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติ พื้นของห้องทำจากไม้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดจากธรรมชาติ และโดยรอบตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีฉูดฉาด อย่างเช่น ลิ้นชักเก็บของสีแดง ภาพวาดงานศิลปะ บนพื้นฐานความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งการเรียนรู้ นับได้ว่าเป็นห้องนอนสมัยใหม่ที่สร้างความน่าสนใจในการนำไปประยุกต์ใช้ได้เลยทีเดียว

ส่งต่อการเรียนรู้

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

ภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีห้องใต้ดินแอบซ่อนอยู่ โดยเชื่อมโยงจากชั้นหนึ่งสู่ชั้นใต้ดินด้วยบันไดแบบทันสมัย ภายในห้องควบคุมโทนสีได้เป็นอย่างดีไม่มืดและทึบจนเกินไป ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และภาพวาดศิลปะเป็นห้องลับที่พร้อมสร้างจินตนาการแก่ผู้อยู่อาศัยได้อีกห้องหนึ่ง 

พักผ่อนกายและใจ ด้วยกลไกความอบอุ่นจากไม้

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

ห้องทำงานถูกออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุอุปกรณ์จากไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ชั้นวางหนังสือ โต้ะทำงาน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สร้างความรู้สึกสบาย สีของโทนไม้ให้ความสวยงามและอบอุ่น

ห้องเก็บเสบียงอาหาร

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

ห้องครัวถูกออกแบบให้มีลักษณะโปร่ง เปิดรับแสงจากธรรมชาติทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างด้านหน้า ประตูด้านข้าง เฟอร์นิเจอร์เครื่องครัวหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ไมโครเวฟ เตาอบ ตู้เย็น ตู้เก็บเครื่องครัวถูกดีไซน์และออกแบบแบบบิลท์อินเพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยให้กว้างมากยิ่งขึ้น ด้านเคาน์เตอร์ใช้วัสดุจากปูนเนื้อหินอ่อนให้ความสวยงามและคงทนแข็งแรง ตกแต่งด้วยเก้าอี้ โคมไฟ และเครื่องใช้อเนกประสงค์ต่างๆ นับว่าเป็นต้นแบบห้องครัวที่สวยงามห้องหนึ่งเลยทีเดียว

ระเบียงเสียงกระซิบจากหัวใจ

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

บ้านหลังนี้มีระเบียงทั้งสองด้านคือด้านหน้าและด้านหลัง โดยมีการจัดวางเก้าอี้และโต้ะสำหรับการนั่งพักผ่อน พื้นจัดวางด้วยไม้และด้านบนของระเบียงติดตั้งระแนงไม้ที่สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งยังสามารถประยุกต์ให้สอดคล้องกับฤดูกาลอื่นๆ อย่างเช่น ฤดูฝนสามารถนำผ้าเต้นท์มาขึงเพื่อป้องกันละอองฝนยามพักผ่อนที่ระเบียงหรือแม้กระทั่งฤดูหนาวสามารถนำไม้เลื้อยมาปลูก สร้างไอเดียการตกแต่งบ้านอย่างสร้างสรรค์ได้อีกหลากหลายช่องทาง

ส่วนผสมที่ลงตัวแห่งการอยู่อาศัยระหว่างบ้านกับธรรมชาติ

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

บ้านหลังนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ เป็นบ้านตัวอย่างที่ได้ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่มีความทันสมัย สวยงาม หรูหราแบบเรียบง่าย และดูแปลกตาแต่ไม่แตกต่างเมื่ออยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ นับได้ว่าสถาปนิกสามารถเชื่อมโยงความทันสมัยของการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์

สไตล์โมเดิร์นของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์กับเรา
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ