10 ไอเดียจัดดอกไม้แสนสวยเพื่อคุณแม่แสนรัก

Kittima L. Kittima L.
Pflanzenfreude.de ตกแต่งภายใน Green
Loading admin actions …

อีกไม่กี่วันก็จะวันแม่แล้ว พวกเราเตรียมของขวัญให้คุณแม่กันรึยัง? ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเตรียมอะไรเซอร์ไพรส์คุณแม่ ลองดูไอเดียบุคนี้แล้วคุณจะต้องชอบ

เสาร์อาทิตย์นี้ไปเดินสวนจตุจักรหรือร้านขายต้นไม้แถวบ้าน ลองเลือกต้นไม้ดอกไม้มาแต่งสวนสวยๆ ให้คุณแม่ได้ชื่นใจหน่อยเป็นงัย เลือกดอกไม้กระถางเล็กๆ จะได้เคลื่อนย้ายสะดวกและเลือกต้นที่มีดอกตูมๆ เมื่อเราเอากลับบ้านมาจัดที่สวน ดอกไม้ก็จะบานทันวันแม่พอดี รับรองแม่จะต้องชอบแน่ๆ 

1. มุมชิงช้า

นักออกแบบสวนภายในของเราเลือกใช้ดอกไม้โทนสีฟ้าและสีม่วง เช่น ดอกไฮเดรนเยีย ดอกพิทูเนีย ตั้งล้อมรอบชิงช้าอันโปรด เว้นระยะห่างให้พอดีไม่ให้โดนชิงช้า เมื่อคุณแม่จะออกมานั่งพักผ่อนแล้วเห็นดอกไม้สวยๆ แบบนี้รับรองต้องถูกใจแน่ๆ

2. แคดตัส

แคดตัส หรือต้นกระบองเพชร ต้นน้อยๆ ดูน่ารักดีเมื่ออยู่ในกระถางสีสวยๆ ลองเลือกแคดตัสหลายๆ แบบ มาจัดลงกระถางเดียวกัน ข้อดีคือไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ เหมาะกับคุณแม่ที่งานยุ่งหรือขี้ลืมเป็นประจำ นั่งมองเพลินๆ ถูกใจคุณแม่ฮิปสเตอร์ชัวร์

3. มุมอ่านหนังสือ

มุมอ่านหนังสือกับโซฟาตัวโปรด เพิ่มความสวยงามมีสีสันและกลิ่นหอมฟุ้งด้วยดอกกุหลาบหลากหลายสี ถ้าจะให้ดีจัดมาในกระถางสีสดใสไปเลย นั่งอ่านหนังสือไปได้กลิ่นกุหลาบไปคุณแม่ต้องฟินแน่นอน

4. กระถางจิ๋วติดกำแพง

หากมีพื้นที่ไม่มากก็ลองจัดดอกไม้เป็นสวนแนวตั้งแบบนี้ดูก็ไม่เลว แต่ต้องใช้ฝีมือสักหน่อย ขึงเชือกป่านยึดด้วยน๊อตติดกับกำแพงเพื่อทำที่รัดกระถาง ลองเลือกต้นสตรอว์เบอร์รีมาแทนดอกไม้ดูสิ นอกจากต้นสตรอว์เบอร์รี่จะมีดอกสีขาวเล็กๆ น่ารักแล้ว รออีกนิดจะได้ชิมผลด้วย ได้สองต่อแบบนี้คุณแม่ต้องปลื้ม

5. มุมนั่งเล่น

สร้างมุมนั่งเล่นให้คุณแม่ด้วยการใช้อุปกรณ์ในบ้านนี่แหละ อย่างเช่น บันไดไม้ เก้าอี้ตัวเตี้ยๆ เสื่อและผ้าสวยๆ วางหมอนใบโตสีสดใสเข้าไปหน่อย เอาผ้าพันคอมาพาดไว้กันแดดกันลม และอย่าลืมเลือกดอกไม้สวยๆ ใส่ตะกร้ามาประดับไว้ คุณแม่นั่งเล่นอยู่มุมนี้ได้ทั้งวัน

6. มุมจิบชา

ระเบียงโล่งๆ ก็อย่าปล่อยให้มันโล่ง ดีไซน์มุมสวยๆ ให้คุณแม่ได้นั่งจิบชาดีกว่า ติดชั้นไม้เข้าไปที่ผนัง หาโต๊ะเล็กและเก้าอี้น่ารักๆ เข้ามาเสริม สุดท้ายก็เลือกดอกไม้โทนสีชมพูกระถางเล็กกระถางน้อยใส่ลงไปให้ดูน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ต้องมีคนมาแย่งคุณแม่นั่งแน่ๆ เลยมุมนี้

7. กรงดอกไม้

แต่งสวนให้ดูแพงโดยไม่ต้องใช้ของแพงก็ทำได้ เช่น กรงนกเก่าก็เอามาใช้ประโยชน์โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ โดยถอดฐานกรงออกแล้วใส่กระถางดอกไม้เล็กๆ เบาๆ เข้าไป รดน้ำและใส่ปุ๋ยเร่งดอก อีกอึดใจเดียวดอกไม้จะแย่งกันผลิดอกลอดออกมาจากกรง

8. มุมเอนหลัง

คุณแม่อายุเยอะแล้วก็ต้องมีมุมไว้เอนหลังพักผ่อนบ้าง จัดมุมดอกไม้เน้นโทนสีขาวสลับกับสีเหลือง ใช้เสาแขวนเสื้อมาทาสีขาว แล้วแขวนกระถางต้นไม้แทน มีเดย์เบดนอนสบายเสียหน่อยให้คุณแม่ได้พักผ่อน

9. สวนขวด

ใครงบน้อยก็ไม่ต้องน้อยใจ มาประดิษฐ์สวนขวดแบบนี้มอบให้คุณแม่ก็ไม่เลวเลยนะ หาพร๊อพอย่างลูกสนแห้ง เมล็ดถั่วแห้งต่างๆ มารองก้นขวด ก็ดูสวยเก๋แล้ว

10. ลังไม้อเนกประสงค์

ลังไม้ที่ไว้ใส่ของเก็บไว้ก็ใช้ประโยชน์ได้ นำมาทาด้วยสีพาสเทลสวยๆ วางสลับกันแล้วติดบนกำแพง ใส่กระถางดอกไม้เข้าไปดูน่ารักมาก เตรียมที่รดน้ำอันเล็กๆ ไว้ คุณแม่จะได้มีกิจกรรมรดน้ำต้นไม้อย่างเพลิดเพลิน

คุณแม่แฮปปี้คุณลูกก็มีความสุข ใครมีไอเดียเด็ดๆ เพื่อแม่ลองแชร์กับเราบ้างสิ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ