6 สุดยอดตัวอย่างบ้านสวยราคากันเอง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 สุดยอดตัวอย่างบ้านสวยราคากันเอง

Natcha K. Natcha K.
โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค
Loading admin actions …

เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจะมีบ้านสักหลังไว้ในครอบครองในวันที่เศรษฐกิจไม่เป็นใจอย่างทุกวันนี้ กับการควบคุมงบประมาณที่จะใช้ลงทุนไปกับตัวบ้าน เพราะไม่ว่าคุณจะมีไอเดียสุดบรรเจิดขนาดไหน แต่ถ้าเงินในกระเป๋าไม่อำนวยสักอย่าง ก็ไม่มีทางที่บ้านสวยในฝันจะถูกเสกให้อยู่ในโลกแห่งความจริงได้จริงมั้ย 

แต่ถึงจะอย่างนั้นก็บอกเลยนะว่าอย่าเพิ่งยอมแพ้และถอดใจไปซะก่อน เพราะว่าวันนี้คุณกำลังจะได้พบกับ สุดยอดตัวอย่างบ้านสวยในราคาที่ไม่ทำร้ายจิตใจกันจนเกินไป รับรองเลยว่าสวยถูกใจ ไม่กระเป๋าฉีกแน่นอน

1. แต่งนิดเติมหน่อยให้เหมือนได้บ้านใหม่

โดย Barra&Barra Srl คลาสสิค

สำหรับใครที่มีบ้านหลังเดิมอยู่แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกคันไม้คันมืออยากจะได้บ้านหลังใหม่ซะเหลือเกิน ต้องขอแนะนำเลยว่าอย่าเพิ่งใจร้อนไปซื้อบ้านใหม่ซะก่อนนะ เพราะนอกจากจะเปลืองเงินเก็บโดยใช่เหตุแล้ว คุณยังจะได้บ้านถึงสองหลังโดยที่ไม่จำเป็นอีกด้วย 

ไอเดียที่เราอยากจะนำมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ การตกแต่งบ้านเก่าให้ดูสวยสะดุดตา ราวกับได้บ้านหลังใหม่ แค่ใส่ความเป็นตัวคุณลงไปในตัวบ้าน เท่านี้ก็ได้บ้านที่สวยปิ๊งแล้วล่ะ

2. ต่อเติมบ้านดีกว่า

ถ้าคุณอยากได้บ้านหลังใหม่ วิธีที่ง่ายที่สุดเลยก็คือการต่อเติมบ้านเพื่อทำการขยายพื้นที่ใช้สอยให้มีมากกว่าเดิม เพื่อเพิ่มความสุขให้กับคนในบ้าน แถมยังสามารถทำให้บ้านดูสวยขึ้นได้อีกเป็นกอง แค่ลองปล่อยความคิดให้ลอยไปกับจินตนาการแล้วออกแบบบ้านใหม่เลยสิ แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะลงมือเองแล้วล่ะก็ ลองออกทุนจ้างสถาปนิกให้มาเสกบ้านสวยให้คุณ ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

อย่างบ้านหลังที่เรานำมาฝากกันนี้ หลังจากต่อเติมแล้วดูดีขึ้นมากเลยจริงมั้ย มีทั้งความแตกต่างที่ลงตัวจากสีขาวและสีดำ แถมยังถูกออกแบบในสไตล์ที่สุดจะโมเดิร์นอีกด้วย

3. ลองเทียบราคาดูสิ

โดย Casas Cube โมเดิร์น

ก่อนจะลงมือซื้อบ้านใหม่ให้สวยดั่งใจคิดนั้น ขั้นตอนที่ห้ามลืมเลยก็คือการตรวจสอบราคาให้ดีซะก่อน ไม่ว่าจะเป็นค่าอุปกรณ์ก่อสร้าง วัสดุภัณฑ์ หรือของตกแต่งทั้งหลาย คุณจะต้องห้ามเบื่อที่จะใช้เวลาในการศึกษามัน เพื่อให้ได้บ้านที่ประหยัดงบประมาณที่สุด แต่ถ้าคิดไปคิดมาแล้ว ยังไงก็ออกมาแพงกว่าที่คิดไว้แล้วล่ะก็ ลองเปิดดูบ้านสำเร็จรูปแบบในภาพแล้วเทียบกันดูสิ อาจจะทำให้ช่วยตัดสินใจง่ายขึ้นก็ได้นะ

4. สร้างบ้านจากวัสดุธรรมชาติ

หากคุณกำลังลังเลกับการสร้างบ้านเพราะกลัวว่างบจะบานปลาย อีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ ก็คือการสร้างบ้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยเลือกใช้สดุจากธรรมชาติยังไงล่ะ แล้วยิ่งช่วงนี้เทรนด์การสร้างบ้านปูนดิบกำลังมาแรงอีกด้วย ได้ทั้งความสวยงามทั้งความประหยัดแบบนี้ เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยนะ

แต่ต้องอย่าลืมคำนึงถึงการใช้งานจริงก่อนจะตัดสินใจสร้างด้วย ว่าคุณชอบบ้านสไตล์นี้จริงมั้ย ถ้าชอบแล้วล่ะก็ รีบลงมือเลยดีกว่า

5. ทางเลือกใหม่กับบ้านสำเร็จรูป

โดย KITUR คันทรี่

แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรักบ้านที่ชอบความโมเดิร์นและความสะดวกสบาย รวมไปถึงความสวยงามที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เพราะว่าบ้านสำเร็จรูปนี่แหละที่ถูกออกแบบให้มีความทนทาน แถมลลงมือสร้างง่ายไม่ต้องใช้เวลานาน แค่เลือกแบบที่ถูกใจ ตัดสินใจให้ดึ แล้วก็ลงมือสร้างกันได้เลย 

ที่สำคัญยังควบคุมงบประมาณได้อย่างแม่นยำอีกด้วย เพียงแค่ประเมินราคากันให้ดีก่อนตัดสินใจสร้าง แค่นี้ก็รับรองว่าได้บ้านสวย งบไม่บานปลายเหมือนบ้านสร้างเองแน่นอน

6. ห้องสตูดิโอราคาประหยัด

เชื่อเลยว่าคนรุ่นใหม่หลาย ๆ คนอาจจะเบื่อกับการต้องมานั่งดูแลบ้าน ที่ทั้งใหญ่และวุ่นวาย มีทั้งพื้นที่ในบ้าน และบริเวณโดยรอบที่ดูแลลำบากซะเหลือเกิน ยิ่งคนโสดด้วยแล้ว ยังไงการเลือกอยู่ห้องแบบสตูดิโอที่รวบรวมสิ่งจำเป็นทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ทำครัว ห้องทานข้าว และห้องนั่งเล่น ไว้ในห้องเดียวกัน ก็ต้องดีกว่าอยู่แล้ว

อีกอย่างนอกจากมีพื้นที่เล็ก ประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งก่อนเข้าอยู่และการดูแลรักษาแล้ว ยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย มีแต่ได้กับได้ชัด ๆ

หากถูกใจบ้านสวย ราคาไม่แพงแล้วล่ะก็ คอมเมนต์มาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ