บ้านสวยเรียบง่ายเหมาะกับทุกคนในครอบครัว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสวยเรียบง่ายเหมาะกับทุกคนในครอบครัว

Prim meowmeow Prim meowmeow
 บ้านและที่อยู่อาศัย by キリコ設計事務所
Loading admin actions …

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ถูกใจคนไทยและได้ความนิยมไม่น้อยในปัจจุบัน กับสไตล์เรียบง่ายมินิมอล กลับสู่ความเป็นสามัญแบบไม่ซับซ้อน จึงเข้าถึงและดึงดูดคนทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก บ้านที่เรากำลังจะพาไปชมนี้เป็นอีกหลังหนึ่งของบ้านในญี่ปุ่นที่สวยงามแบบเรียบง่าย เป็นบ้านสองชั้นที่เลย์เอาท์ไม่ซับซ้อน และมีพื้นที่ให้หายใจได้คล่องทุกตารางเมตร

น่ามองตั้งแต่หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by キリコ設計事務所

มาถึงหน้าบ้านก็พบกับตัวบ้านทรงหลังคาเอียงสีเทาน้ำตาลวางบนลานกว้าง มีระเบียงไม้ต่อยื่นออกมานอกตัวบ้านเหมือนกล่องใบเล็กๆ ที่วางไว้หน้าบ้านหากแต่เชื่อมต่อกับพื้นที่ภายใน ด้านซ้ายมีประตูทางเข้าสีขาวโดดเด่นตัดกับสีของส่วนอื่นๆ ของตัวบ้าน ภายนอกดูเหมือนบ้านหลังใหญ่ชั้นเดียว รอบบ้านมีบริเวณมากพอสมควร เห็นแบบนี้หลายคนคงอยากเข้าชมในตัวบ้านกันแล้ว

ทางเข้าสะดุดตา

 บ้านและที่อยู่อาศัย by キリコ設計事務所

ก่อนเข้าภายในบ้านก็สะดุดตาเข้ากับประตูหน้าบ้านบานสีขาวที่มีการออกแบบบริเวณด้านหน้าอย่างแปลกตา ด้วยขั้นบันไดก้าวเข้าบ้านที่มีการต่อหลังคาคลุมอย่างมีดีไซน์ เรียกความสนใจก่อนก้าวขาเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี

ตบเท้าเข้าบ้าน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by キリコ設計事務所

เปิดประตูเข้ามาพบกับโถงทางเข้าตามแนวยาว ด้านขวามือมีชั้นวางรองเท้าที่สามารถนั่งได้ ดีไซน์รับกับพื้นที่และใช้ประโยชน์ได้จริง ภายในออกแบบด้วยสีขาวและไม้สีเบจอ่อนโทนอบอุ่นเป็นหลัก วัสดุปูพื้นเมื่อก้าวเข้ามาบริเวณถอดรองเท้าจะพบกับกระเบื้องผิวด้านรองรับฝุ่นที่ติดมาจากรองเท้า และช่วยให้ไม่ลื่นหากรองเท้าเปียกน้ำมาจากด้านนอก ก่อนจะเจอยกพื้นอีกขั้นเพื่อเข้าสู่ส่วนอื่นๆ ของบ้านที่ปูพื้นด้วยไม้

กว้างขวางและปลอดโปร่ง

 ห้องนั่งเล่น by キリコ設計事務所
キリコ設計事務所

Totoro living room

キリコ設計事務所

ขยับเข้ามาดูที่พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน ด้านซ้ายมือเป็นชั้นวางของ และด้านขวาเป็นห้องรับแขกแบบเสื่อทาทามิสไตล์ญี่ปุ่น จากจุดที่เรามองอยู่นี้คือจากบริเวณริมสุดติดกับประตูทางที่จะออกไปยังระเบียงไม้หน้าบ้าน มองตามแนวยาวของบ้านไปสุดอีกฝั่งก็จะเห็นประตูอีกด้านที่ออกไปยังระเบียงหลังบ้านได้เช่นกัน การออกแบบเช่นนี้เป็นการช่วยเปิดทิศทางลม ให้ลมพัดผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ดีตลอดทั้งวัน ประกอบกับเพดานสูงและเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ปลอดโปร่งอย่างที่สุด

ลงตัวทุกมุม

 ห้องนั่งเล่น by キリコ設計事務所
キリコ設計事務所

Totoro living room

キリコ設計事務所

หันขยับปรับมุมเล็กน้อย มองจากห้องทาทามิจะเห็นชั้นวางของฝั่งตรงข้าม มีเก้าอี้วางไว้สามารถนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือได้ ด้านซ้ายมือเป็นทางออกไปยังระเบียงไม้หน้าบ้าน ทางขวาถัดจากชั้นวางเป็นครัวที่แค่เห็นจากมุมนี้ก็เริ่มหิวแล้ว พื้นที่ตรงกลางกว้างขวางน่ากลิ้งตัวไร้สิ่งกรีดขวางใดๆ ลองนึกภาพได้นอนแผ่อยู่บนพื้นตรงนั้นแล้วมีลมโชยพาดผ่านตัวตลอดทั้งวันดูสิ

ครัวพอดีคำ

 ห้องครัว by キリコ設計事務所

มาที่มุมห้องครัวเล็กๆ ที่เหมาะกับการปรุงอาหารเบาๆ มีตู้และชั้นวางเตรียมรับอุปกรณ์เครื่องครัว และอ่างซิงค์สำหรับล้างภาชนะและเครื่องมือต่างๆ ถึงแม้จะเล็กแต่นับว่าเป็นครัวที่ลงตัวและมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะเลยทีเดียว ถัดจากครัวไปเป็นทางออกไปยังระเบียงหลังบ้านที่อากาศถ่ายเทสะดวก น่านั่งเล่นทานอาหารแบบสุดๆ

นั่งเล่นได้ทุกวัน

 ระเบียง, นอกชาน by キリコ設計事務所
キリコ設計事務所

Totoro Engawa (Japanese style veranda)

キリコ設計事務所

ก่อนกลับแวะออกมานั่งเล่นที่ระเบียงไม้หน้าบ้านกันสักนิด จากที่เห็นแค่ดีไซน์เมื่อมองจากหน้าบ้านในตอนแรก พอมาสัมผัสใกล้ๆ ก็พบกับความกว้างขวางและพร้อมใช้งานรองรับการพักผ่อนในทุกวัน มีพื้นที่เพียงต่อการนั่งคุยกันหลายๆ คน สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียทำระเบียงไม้ที่บ้านของคุณได้ง่ายๆ โดยปรึกษาช่างไม้ในการเลือกใช้ไม้ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ ก็สามารถมีระเบียงไม้สวยๆ เท่ๆ แบบนี้ได้ไม่ยาก

คุณชอบความเรียบง่ายของบ้านหลังนี้ไหม คอมเมนท์บอกเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ