10 บ้านขนาดเล็กให้คุณลองเช็คก่อนออกแบบบ้านของคุณ

Kittima L. Kittima L.
直方の家 , nano Architects nano Architects บ้านขนาดเล็ก เซรามิค White
Loading admin actions …

หากคุณชอบบ้านดีไซน์สวยๆ จากทั่วโลก ต้องชอบไอเดียบุคนี้แน่นอน เพราะเราจะพาคุณลัดฟ้าไปแดนอาทิตอุทัย ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่ามีความครีเอทสร้างสรรค์ไม่เป็นรองใคร 

นอกจากบ้านจะอยู่สบายแล้ว การออกแบบตัวบ้านภายนอกก็เป็นส่วนสำคัญ ทั้งความแข็งแกร่งที่ทำให้ตัวบ้านทนต่อสภาพอากาศต่างๆ และความสวยงามแปลกตาแก่ผู้พบเห็น ที่จะสร้างความสุขให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เราจึงรวบรวมบ้านดีไซน์สวย ทรงแปลกตา 9 หลัง ที่สถาปนิกชาวญี่ปุ่นออกแบบมาอย่างสุดฝีมือ รับรองดูจบแล้วต้องร้องว่าสุโก้ย! (สุดยอด) ออกมาดังๆ

1. ชั้นเดียวเรียบง่ายกับสนามหญ้าขนาดกำลังดีหน้าบ้าน

homify บ้านขนาดเล็ก

บ้านหลังยอดฮิตหลังนี้ได้รับความสนใจมากมาย เราเลยนำมารวมไว้ในลิสต์อีกครั้งกับบ้านชั้นเดียวเรียบง่าย ก่อสร้างตามไม่ลำบาก โดดเด่นที่หน้าต่างเปิดรับวิวที่ห้องนั่งเล่น หลายคนคิดว่าอาจจะลำบากหากไม่มีพื้นที่ส่วนตัวในการสร้างบ้านเปิดโล่งลักษณะนี้ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ไม่ยาก ยังไงลองเอาไปปรับใช้กันดูให้เหมาะกับพื้นที่บ้านของแต่ละคนได้เลย

2. บ้านมีเลเยอร์

บ้านหลังนี้อยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟฟูจิ เป็นบ้านที่มีรูปทรงโมเดิร์นแปลกตาคล้ายกับมีเกราะเป็นกำแพงคอนกรีตอยู่ด้านนอกอีกชั้น แต่ก็ไม่ทึบเพราะมีช่องที่ทำให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้ คิดว่าพอถึงฤดูหนาวบ้านนี้คงอบอุ่นกว่าบ้านหลังอื่นแน่นอน

3. บ้านหลังคาเฉียง

眉山を望む家, TENK TENK บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Red

บ้านทรงเลขาคณิตดูเรียบง่าย แต่มีความสวยเด่นที่สีน้ำตาลอมม่วงของตัวบ้านและหลังคาเอียงๆ เฉียงๆ ดูเก๋ไม่เหมือนใคร รับรองว่าใครเดินผ่านต้องมองบ้านนี้จนเหลียวหลัง ว่าแต่ทางเข้าบ้านอยู่ตรงไหนเนี่ย?

4. บ้านทรงแปลก

ขอท้าเลยว่าบ้านจากเมืองฟุกุโอกะหลังนี้หน้าตาแปลกที่สุด ดูครั้งแรกนึกว่าบ้านตีลังกากลับหัวแต่ก็ไม่ใช่ ดูแล้วคล้ายเรือมากกว่า บ้านนี้มีดีเทลสวยๆ ทั้งทรงของบ้าน ซุ้มประตูทรงน่ารักและช่องหน้าต่างบานเล็กๆ หลายช่อง

5. บ้านมินิมัล

สวย เรียบ เฉียบ คือนิยามของบ้านหลังนี้ ทรงบ้านไม่เหมือนใครโดดเด่นตั้งฉากไม่มีที่ติ หน้าบ้านเปิดกว้างโล่ง ใช้ทั้งหิน คอนกรีตและไม้ผสมผสานกันซ้อนเป็นเลเยอร์อย่างลงตัว มีพื้นที่จอดรถ ส่วนระเบียงชั้นสองปลูกต้นไม้ลดความแข็งของหินและปูนได้ดี  

6. บ้านตึกทรงเท่ห์ไม่เหมือนใคร

ดูจากมุมนี้แล้วเหมือนว่าบ้านตึกหลังนี้ต่อซ้อนกันแบบเอียงๆ หวาดเสียวหล่นลงมา ดีไซน์สุดล้ำแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในจินตนาการเท่านั้น ตึกนี้ซ้อนกันเลื่อมๆ ดูแล้วหลอกตาแต่ที่จริงแล้วมีความแข็งแรงมาก หากยังสงสัยอยู่ว่าตึกสีทูโทนนี้ซ้อนกันอย่างไรลองคลิ๊กที่รูปจะมีมุมอื่นๆ ให้ชม 

7. มินิมัลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เรียบสุดๆ แต่ก็โดดเด่นสุดๆ เช่นกัน บ้านหลังนี้ทั้งสงบ สะอาดและมินิมัลแบบถึงแก่น เส้นขวางที่ดูทอดยาวนี้คือส่วนของโรงรถและหลังคา ลดความแข็งของตัวบ้านด้วยพื้นที่ปลูกต้นไม้เล็กๆ ที่ดูแล้วเหมือนงานศิลปะ

8. บ้านตู้คอนเทนเนอร์

เราเคยเสนอบ้านที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์หลายหลัง แต่หลังนี้มีดีไซน์กว่านั้น บ้านจะไม่ดูเหมือนบ้านกล่องเรียบๆ ถ้าใช้เลเยอร์มาช่วย บ้านนี้มีกรอบหน้าต่างประตูที่ยื่นเด่นออกมา โดยใช้สีขาวตัดกับสีดำดูแล้วมีมิติมากขึ้น เป็นอีกไอเดียที่ไม่เลวหากบ้านในฝันของคุณคือบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์

9. ยิ่งสูงยิ่งได้เปรียบ

มาถึงหลังสุดท้ายแล้วซึ่งเป็นหลังที่เราชอบมากที่สุด หากมีพื้นที่แคบก็คงต้องสร้างบ้านให้สูงขึ้นซึ่งมีข้อดีคือเราจะไม่ถูกบดบังจากบ้านหลังอื่นๆ บ้านนี้ทรงสูงเหมือนบ้านตึก แต่มีหลังคาหน้าจั่วดูน่ารัก ใช้หน้าต่างทรงยาวยิ่งทำให้บ้านสูง เพิ่มทางลัดเข้าบ้านด้วยบันไดโค้งสวยๆ ที่เชื่อมขึ้นไปชั้นสองได้ทันที 

10. บ้านไม้ในป่าใหญ่

บ้านสวยหลังนี้โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นตามธรรมชาติ ตัวบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่ทวิสต์ด้วยไม้ให้อารมณ์บ้านไม้ซุงสไตล์คันทรีนิดๆ เนื่องจากบ้านหลังนี้ปลูกสร้างกลางป่าเขาทำให้พื้นที่มีระดับสูงต่ำไม่เท่ากัน จึงทำทางเข้าบ้านแสนเก๋เป็นบันไดไม้มีชานพักเพื่อเข้าสู่ตัวบ้าน 

สวยแบบนี้ต้องร้องว้าวๆๆๆ ชอบบ้านหลังไหนบ้าง บอกเรามั่งสิ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ